Kết thúc thị trường: Bitcoin kết thúc tuần ghi nhận mức tăng 14%

bởi Công Vinh

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cũng đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la một lần nữa trong tuần này.

Bitcoin đã kết thúc tuần hoạt động mạnh mẽ, tăng gần 14% khi lo ngại về quy định mờ dần và tâm lý tăng giá khi dự đoán về một quỹ giao dịch trao đổi tương lai được hỗ trợ bởi bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Trong 24 giờ qua, bitcoin gần như không thay đổi, dao động trên 54.000 USD tính đến chiều thứ sáu. Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cũng đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la một lần nữa trong tuần này.

Blockware Intelligence đã viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Chúng tôi đã phá vỡ điểm quan trọng của mức phân tích từ tháng 5, khoảng $50K”. “Trong ngắn hạn, chúng tôi đang thấy một số kháng cự từ khu vực $56K- $58K cuối cùng này, điều này không có gì bất ngờ vì có một lượng cung tương đối từ đầu năm nay”.

Giá bitcoin (Messari) (Messari)

Bitcoin đã nhanh chóng bứt phá trên 56.000 đô la vào đầu thứ sáu, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, trước khi giảm xuống còn khoảng 54.000 đô la. Một số nhà phân tích cho rằng sự gia tăng tổng thể là do người mua Trung Quốc quay trở lại sau khi thị trường ổn định sau tin tức ban đầu về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

“Có vẻ như sự trở lại của những người tham gia Trung Quốc đã cung cấp một lượng nhiên liệu cho đợt bùng phát BTC gần đây, đẩy giá tạm thời lên trên 56 nghìn đô la chỉ qua một đêm”, Armando Aguilar, Phó chủ tịch của FundStrat Global Advisors về Chiến lược tài sản kỹ thuật số, nói với CoinDesk. “Có một tâm lý tương tự về rủi ro trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, với Shanghai Composite đóng cửa tăng 0,67% trong ngày đầu tiên giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ.”

Hợp đồng mở CME cũng gần đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, tiếp tục đà tăng kể từ đầu tuần.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch giao ngay, nhưng hầu hết hoạt động là trong thị trường kỳ hạn để xây dựng khả năng hiển thị mà không cần huy động 100% vốn”, Jeff Reed, người đứng đầu Bộ phận Bán hàng Định chế của Finxflo, nói với CoinDesk.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): 54.494 USD, + 0,9%
  • Ether (ETH): $3,617, + 0,4%
  • S&P 500: -0,2%
  • Vàng: $1,758, + 0,0%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,605%

Lạc quan về một ETF bitcoin được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai

Các nhà đầu tư đang ngày càng mong đợi ETF bitcoin tương lai được chấp thuận ở Hoa Kỳ. ETF sẽ cung cấp một cách dễ dàng tiếp cận cho nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ hơn tham gia vào tiền điện tử. Một số nhà phân tích chỉ ra sự khác biệt ngày càng tăng giữa hợp đồng tương lai BTC và giá giao ngay là bằng chứng cho sự lạc quan này.

Người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của NYDIG, Greg Cipolaro, đã viết trong một ghi chú nghiên cứu: “Cơ sở cho hợp đồng tương lai CME đã tăng cả ở mức tuyệt đối và so sánh tương đối với hợp đồng tương lai giao dịch trên các địa điểm phái sinh nước ngoài. “Hôm nay phí bảo hiểm cơ bản cho hợp đồng tương lai được giao dịch trên OKEx so với CME đã chuyển sang mức chiết khấu vì hợp đồng tương lai CME hiện đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm cơ bản lần đầu tiên.”

CME basis (NYDIG)

Vào tháng 8, một bài phát biểu của Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ám chỉ cơ quan của ông sẽ hỗ trợ ETF dựa trên tương lai dựa trên việc ông đọc Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 (thường được gọi là Đạo luật ‘40).

Gensler nói rằng “khi kết hợp với các luật chứng khoán liên bang khác, Đạo luật ‘40 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể. Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, tôi mong được nhân viên xem xét về những hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn ở những hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME này ”.

Trước đây, các đơn đăng ký ETF bitcoin nắm giữ bitcoin đã tìm cách đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 (Đạo luật ’33) vì bitcoin không được SEC coi là một bảo mật.

Tuy nhiên, việc đăng ký theo Đạo luật ‘40 thích hợp hơn cho một quỹ tham gia vào chiến lược hợp đồng tương lai bitcoin, vì các quỹ như vậy sẽ “thường giữ chứng khoán có thu nhập cố định làm tiền ký quỹ cho hợp đồng tương lai,” theo một báo cáo từ NYDIG.

Việc sử dụng Bitcoin, Ethereum tăng lên

Các cuộc biểu tình về giá cho cả bitcoin và ether có thể được thúc đẩy bởi việc tăng cường sử dụng các mạng tương ứng của chúng.

Ether đã được giao dịch ở mức hơn 3.600 đô la vào chiều thứ Sáu, tăng 10% hàng tuần.

Giá Ethereum (Messari)

Đối với Ethereum, việc sử dụng mạng đã dẫn đến áp lực giảm phát vì ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch đang bị đưa ra khỏi lưu thông hoặc bị “đốt cháy”. Điều này trong lịch sử đã dẫn đến giá cao hơn.

“Ethereum đã giảm phát ròng trong hai ngày qua khi tổng nguồn cung ether đã giảm,” Will McEvoy của Fundstrat nói với CoinDesk. “Chúng tôi cho rằng phần lớn điều này là do doanh số NFT tăng lên, đã tăng gấp đôi kể từ đầu tháng 9 và thường yêu cầu phí giao dịch cao hơn để hoàn thành.”

Việc sử dụng mạng Bitcoin cũng tăng tương tự trong vài tháng qua. Theo nhà phân tích Nate Maddrey của Coin Metrics, việc sử dụng cả lớp 1 và lớp 2 đã tăng lên kể từ ngày 1 tháng 7.

“Các địa chỉ BTC hoạt động duy nhất hàng tháng đã phục hồi trở lại khoảng 17 triệu sau khi sụt giảm sau sự cố tiền điện tử vào tháng 5,” Maddrey nói.

Địa chỉ mới của BTC (Số liệu tiền xu)

Số lượng địa chỉ BTC mới cũng có xu hướng tăng lên kể từ quý 2. Đã có gần 480.000 địa chỉ bitcoin mới được tạo vào ngày 5 tháng 10, con số cao nhất kể từ ngày 13 tháng 5, theo Coin Metrics.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận