Kết thúc thị trường: Bitcoin phục hồi nhanh hơn cổ phiếu khi người mua vẫn hoạt động

bởi Thành Tuấn

Ngược lại, S&P 500 giảm khoảng 4% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9.

Bitcoin đã quay trở lại trên 56.000 đô la vào thứ Tư sau khi giao dịch trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua. Giá của tiền điện tử tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua so với mức tăng 1% của ether trong cùng thời kỳ.

Sự phục hồi của tiền điện tử trong tuần qua đã tách biệt khỏi thị trường chứng khoán, trong đó bitcoin đứng đầu với mức tăng giá gần 18% trong tháng cho đến nay. Trong khi đó, S&P 500 giảm khoảng 4% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9, mặc dù mức độ biến động giá ít hơn hoặc có sự biến động mạnh hơn so với tiền điện tử.

Hiện tại, các nhà phân tích đang theo dõi dữ liệu blockchain, điều này cho thấy bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá. “Bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, có vẻ như các thợ đào, bao gồm cả những người ở Trung Quốc, đang giữ BTC trong các ví khai thác,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã viết trong một bài đăng trên blog, đề cập đến sự suy giảm trong dòng tiền của thợ đào, có xu hướng một chỉ báo giá tăng.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): 57.387 đô la, + 3,9%
  • Ether (ETH): $ 3,528, + 1,5%
  • S&P 500: + 0,3%
  • Vàng: 1.791 USD, + 1,8%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,544%

Đóng cửa trên cao

Bitcoin hiện cách khoảng 10% so với mức giá cao nhất mọi thời đại khoảng 63.000 đô la, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm gần 50% (phần trăm giảm từ đỉnh xuống đáy) hai tháng trước. Tốc độ phục hồi giá của bitcoin lớn hơn nhiều so với S&P 500, vốn đã tạo ra lợi nhuận âm trong ba tháng qua so với mức tăng gần 70% của BTC trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, về lâu dài, biểu đồ dưới đây cho thấy sự sụt giảm của bitcoin có xu hướng nghiêm trọng hơn so với cổ phiếu. Điều này chủ yếu là do sự biến động cao hơn của tiền điện tử, có thể đẩy nhanh tốc độ biến động giá.

Ít biến động giá tiền điện tử hơn

Những ngày biến động giá cực mạnh trong thời kỳ suy thoái thị trường có thể đang ở phía sau chúng ta vì các nhà giao dịch đang ngày càng sử dụng stablecoin hoặc tiền tệ fiat làm tài sản thế chấp để giao dịch hợp đồng tương lai – nghĩa vụ mua hoặc bán cơ bản vào một ngày sau đó với giá thỏa thuận, Omkar Godbole của CoinDesk đã viết trong ấn bản thứ Tư của bản tin “First Mover”.

Kể từ tháng 5, tỷ lệ lãi mở của các hợp đồng tương lai được ký kết bằng tiền xu đã giảm và gần đây đã giảm xuống dưới 50%, theo dữ liệu của Glassnode được Delphi Digital trích dẫn. Trong khi đó, tỷ lệ lãi mở ký quỹ bằng đồng đô la hoặc đồng tiền ổn định đang tăng cao hơn, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Lãi suất mở đề cập đến số lượng hợp đồng tương lai được giao dịch nhưng không bình phương với vị thế bù trừ.

Trên một lưu ý liên quan, sự biến động trong 30 ngày của bitcoin và ether đã giảm trong vài tháng qua nhưng vẫn tăng do sự phục hồi giá gần đây trên các loại tiền điện tử. Chỉ số S&P 500 cũng trải qua một đợt biến động tăng nhẹ vào khoảng cuối tháng 9.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận