Kết thúc thị trường: Tiền điện tử tập hợp khi người bán khống thoát khỏi vị trí

bởi Phương Thảo

Sự trỗi dậy đến bất chấp rủi ro pháp lý.

Biểu đồ Bitcoin 24 giờ (CoinDesk)

Tiền điện tử tăng giá vào thứ Sáu khi bitcoin vượt ngưỡng 47.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần. BTC đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 8% của ether. Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang ổn định trở lại sau một tuần đầy biến động.

FundStrat đã viết trong một bản tin vào thứ Sáu: “Việc tăng giá cao hơn [bằng bitcoin] dẫn đến hơn 35 triệu vị thế hợp đồng tương lai ngắn hạn được thanh lý trên các sàn giao dịch lớn.

“Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, BTC vẫn đang giao dịch trong phạm vi và phải dứt khoát phá vỡ ngưỡng kháng cự $50K nếu chúng ta thấy giá cao hơn,” Ulrik K. Lykke, người sáng lập quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk . “Vẫn chưa chắc chắn liệu giá hôm nay có thực sự chứng minh được một xu hướng tăng lớn hơn hay không.”

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $ 47,902, + 9,5%
  • Ether (ETH), $ 3,299, + 9,4%
  • S&P 500: + 1,2%
  • Vàng: $ 1,758, + 0,0%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,467%

Động lực tiền điện tử được cải thiện

Một số nhà phân tích mô tả động thái tăng giá gần đây của tiền điện tử là một đợt tăng quá bán. Về mặt kỹ thuật, điều đó xảy ra khi giá trở nên kéo dài về phía giảm, điều này khuyến khích những người bán khống thoát khỏi vị thế của họ.

Biểu đồ bên dưới cho thấy chỉ số động lượng theo chu kỳ của MRB Partners, là một thước đo tổng hợp có trọng số như nhau về tốc độ thay đổi giá trên một nhóm tiền điện tử được chọn. Chỉ số cho thấy tiền điện tử đã trở thành loại tiền bán quá nhiều nhất kể từ đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, vẫn còn một số rủi ro có thể hạn chế đà tăng tiếp tục.

Santiago Espinosa, chiến lược gia tại MRB Partners, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk: “Thách thức đối với không gian đầu cơ này là vẫn còn quá nhiều khó khăn vĩ mô cần giải quyết.

Espinosa cho biết cuộc đàn áp quy định toàn cầu vẫn đang tiếp tục phát triển. Bên ngoài Trung Quốc, các nhà chức trách Hoa Kỳ và Châu Âu có thể ban hành các biện pháp nghiêm ngặt hơn có thể gây bất lợi cho giá tiền điện tử bằng cách khiến người dùng khó trao đổi tiền điện tử lấy tiền pháp định hơn, theo Espinosa.

Ether giữ mức hỗ trợ

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã trở lại mức trên 3.000 đô la và tăng khoảng 9% trong tuần qua. Tương tự như sự gia tăng của bitcoin, xu hướng tăng của ether đang ổn định khi người mua lấy được động lực trong vài ngày qua. Mức kháng cự tiếp theo của ETH được thấy ở khoảng $3,500- $4,000, có thể hạn chế mức tăng trong ngắn hạn.

ETH đã mất một số điểm so với BTC trong tháng qua trong đợt bán tháo tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ ETH/BTC đang giữ mức hỗ trợ trên 0,66, điều này có thể ổn định mức pullback tương đối.

Các chiến lược tùy chọn DeFi

Giao dịch tiền điện tử “tiền mặt mang theo” – nơi các nhà giao dịch đồng thời tham gia vào một vị thế mua bitcoin hoặc ether trên thị trường giao ngay và sau đó là một vị thế bán khống trên thị trường tương lai, một cách đặt cược vào sự hội tụ cuối cùng của hai mức giá – Omkar Godbole của CoinDesk báo cáo.

Đáng tin cậy với mức tăng hàng năm 30% vào đầu năm nay, cơ hội kể từ đó đã giảm xuống còn một chữ số, khi sự tăng giá điên cuồng chứng kiến ​​trong các thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay mờ dần và khi các sàn giao dịch lớn hạn chế trong đòn bẩy.

Nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tạo ra lợi nhuận hai chữ số thông qua các chiến lược “cuộc gọi được bảo hiểm” hàng tuần bằng ether hoặc bitcoin được cung cấp bởi các nền tảng quản lý tài sản tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm Ribbon Finance và StakeDAO. Để làm được điều đó, các nhà đầu tư phải gửi tiền vào “kho chiến lược” được thiết kế để tự động hóa giao dịch.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận