Mark Cuban: Người hâm mộ NBA thích thanh toán bằng Dogecoin vì Bitcoin là tài sản được đánh giá cao

bởi Phương Anh

Theo Mark Cuban, mọi người mong đợi bitcoin sẽ tăng giá trị và đó là lý do tại sao họ không muốn mua vé NBA bằng nó.

Chủ sở hữu của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks – Mark Cuban – tiết lộ rằng mọi người không thích mua vé bằng Bitcoin của họ vì nó là một tài sản đáng giá. Thay vào đó, họ sử dụng Dogecoin, “dễ chi tiêu”.

‘Bitcoin là một chút của một loài động vật khác nhau’

Trong một cuộc phỏng vấn cho Fox Business, tỷ phú người Mỹ Mark Cuban đã chia sẻ quan điểm của mình về một số loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Bắt đầu với bitcoin, ông cho biết tài sản này là một “kho giá trị thay thế tuyệt vời”. Cuban đã đi xa hơn, cho rằng nó thậm chí còn tốt hơn vàng và cũng khác nhiều so với các loại tiền thay thế.

“Bitcoin là một động vật nhỏ khác so với tiền điện tử nói chung.”

Cách đây không lâu Dallas Mavericks đã bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho vé trò chơi và hàng hóa trên cửa hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, Cuban cho biết người hâm mộ NBA không quan tâm đến việc mua vé qua BTC vì họ nắm giữ tài sản trong thời gian dài và mong đợi giá của nó sẽ tăng lên trong thời gian:

“Không có nhiều người thanh toán bằng bitcoin vì nó thực sự là một tài sản đáng giá. Đó là một kho lưu trữ giá trị và họ muốn nó tăng giá trị. “

Mặt khác, nhiều người sử dụng Dogecoin như một lựa chọn mua vì họ có thái độ hoàn toàn khác đối với token meme:

“Chúng tôi bán hàng nghìn và hàng nghìn đô la mỗi tháng trong thời gian trái mùa và khi mùa giải bắt đầu, tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra mỗi tuần trong Dogecoin – và đó thực sự là vì nó dễ chi tiêu, nó không đánh giá cao quá mức mà mọi người muốn để giữ nó mãi mãi ”.

Nói về khoản đầu tư cá nhân của mình vào meme coin, Cuban cho biết anh ấy đã tăng nó từ 500 đô la lên 1.500 đô la gần đây, giải thích rằng anh ấy đã mua “nhiều hơn một chút cho vui.” Tuy nhiên, ông mô tả DOGE là một cách để hiểu cách tài sản kỹ thuật số hoạt động, không phải là một công cụ đầu tư thành công:

“Tôi chưa bao giờ nói với bất kỳ ai rằng đó là một khoản đầu tư tuyệt vời, tôi thường nói rằng đó là một cách tuyệt vời để hiểu cách hoạt động của tiền điện tử, cách đầu tư vào thị trường.”

Đầu tư vào DOGE có phải là một quyết định khôn ngoan?

Đồng meme, bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, cho đến nay đã có một năm đầy biến động. Vào đầu năm 2021, thẻ giá của nó ở mức khoảng 0,01 đô la. Tuy nhiên, ngay sau đó, nó đã tăng vọt và đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 0,74 đô la vào tháng 5.

Và khi nhiều chuyên gia nghĩ rằng ATH tiếp theo của DOGE sẽ đạt mốc 1 đô la, giá của nó bắt đầu giảm xuống. Tính đến thời điểm viết những dòng này, nó giao dịch ở mức khoảng $ 0,25.

Thường được mô tả là một loại tiền điện tử thời thượng mà các thế hệ trẻ ưa thích, Dogecoin đã thu hút sự chú ý của nhiều tên tuổi nổi bật, bao gồm cả Elon Musk. Giám đốc điều hành của Tesla cũng đã thừa nhận rằng ông đã đầu tư cá nhân vào nó.

Tuy nhiên, ví dụ, CSO của CoinShare – Meltem Demirors tin rằng niềm đam mê gần đây với Dogecoin là một cơn hưng cảm đầu cơ và một bong bóng.

Michael Saylor – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của MicroStrategy – cũng tự nhận mình là người phản đối DOGE. Ông cảnh báo mọi người phải hết sức thận trọng khi đầu tư vào nó vì nó chỉ có vai trò tạm thời.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận