Microsoft được định vị để soán ngôi Apple với giá trị vốn hóa thị trường, trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

bởi Anh Quân

Không giống như Apple và Amazon, Microsoft đã báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 11 liên tiếp có lợi nhuận vượt dự đoán của các nhà phân tích.

Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) gần như đã vượt qua Apple Inc (NASDAQ: AAPL) để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới khi MSFT tăng mạnh. Cổ phiếu của Apple giảm 3,8% xuống còn 147,24 đô la trong giao dịch trước khi ra mắt thị trường, đưa Microsoft trở thành công ty niêm yết lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Đồng thời, Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) giảm hơn 4% trong các phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Microsoft có thể vượt Apple trở thành cổ phiếu có giá trị nhất thế giới

Apple bắt đầu thua lỗ sau khi nhà sản xuất iPhone công bố doanh thu quý 4, thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích. Nếu công ty tiếp tục giao dịch ở mức lỗ hiện tại khi thị trường mở cửa, nó có thể mất một phần vốn hóa thị trường và Microsoft có thể tiếp quản với tư cách là công ty có giá trị nhất. AAPL có thể giảm xuống còn 2,41 nghìn tỷ USD từ mức định giá thị trường 2,46 nghìn tỷ USD hiện tại. Theo Giám đốc điều hành Tim Cook, các sản phẩm của công ty đang bị hạn chế về nguồn cung. Các vấn đề về chuỗi cung ứng của Apple khiến công ty thiệt hại tới 6 tỷ USD. Cook cho biết khoản lỗ lớn hơn gấp 2 lần so với dự kiến. ” Giám đốc điều hành than thở:

“Những hạn chế về nguồn cung được thúc đẩy bởi tình trạng thiếu chip trong toàn ngành đã được nói đến rất nhiều và sự gián đoạn sản xuất liên quan đến covid ở Đông Nam Á”.

Để tình hình trở nên tồi tệ hơn, Apple đang kỳ vọng sẽ có một cú hích lớn hơn từ doanh số chuỗi cung ứng trong quý hiện tại.

Với việc cổ phiếu của Amazon cũng giảm, cả Apple và AMZN đều có thể mất hơn 180 tỷ USD vốn hóa thị trường kết hợp.

Không giống như Apple và Amazon, Microsoft đã báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 11 liên tiếp có lợi nhuận vượt dự đoán của các nhà phân tích. Trong một báo cáo trước đó, Coinspeaker tuyên bố rằng cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức cao kỷ lục do phản ứng với báo cáo thu nhập ấn tượng. Vào thời điểm báo cáo, Microsoft đang ở mức định giá 2,43 nghìn tỷ USD, gần với mức vốn hóa thị trường của Apple là 2,46 USD. Microsoft đóng cửa giao dịch trong ngày với giá trị 2,44 nghìn tỷ USD và có thể vượt qua Apple, hiện đang ở mức 2,46 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của Apple và Microsoft

Bị thua lỗ trong giao dịch trước thị trường, Apple đang trên đường giảm xuống còn 2,5 nghìn tỷ USD. Ngoại trừ sự cạn kiệt gần đây trong kho do cuộc gọi thu nhập, Apple đã thu thập được lợi nhuận trong năm qua. Dữ liệu tiết lộ rằng nhà sản xuất iPhone đã tăng hơn 40% trong khoảng thời gian một năm. AAPL đã tăng gần 15% kể từ đầu năm và tăng thêm 4,60% trong ba tháng qua. Trong tháng qua, Apple đã tăng 6,95% và 2,61% khác trong năm ngày qua.

Cổ phiếu của Microsoft cũng đã hoạt động xuất sắc kể từ năm ngoái, tăng 60,20%. Vào năm 2021, công ty đã tăng 45,83% và tăng vọt 13,84% trong ba tháng qua. Tương tự, MSFT đã tăng hơn 12% trong tháng trước và ghi nhận mức tăng thêm 4,91% trong năm ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận