Mike Novogratz, Brian Armstrong chống lại Giám đốc điều hành JP Morgan

bởi Thiên Kim
  • Giám đốc điều hành JP Morgan cho biết ông hoài nghi về thực tế là Bitcoin “kết thúc ở mức 21 triệu”, điều này đã gây ra phản ứng dữ dội từ các chuyên gia trong ngành.
  • Mike Novogratz, Giám đốc điều hành tại Galaxy Digital, gọi nhận xét của Dimon là “sophomoric”.
  • Giám đốc điều hành Coinbase cho biết: “Các CEO không có nền tảng khoa học / kỹ thuật sẽ gặp bất lợi trong những thập kỷ tới.

Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, không còn xa lạ với việc bôi nhọ Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong suốt nhiều năm, anh ấy đã gọi Bitcoin là “gian lận”, “lừa đảo” và “vàng của kẻ lừa đảo”. Tuy nhiên, trong chuỗi tuyên bố giảm giá gần đây nhất của mình, Dimon đã mô tả Bitcoin là “vô giá trị”.

Trong cuộc họp thường niên của Viện Tài chính Quốc tế, Giám đốc điều hành JP Morgan cho biết cá nhân ông tin rằng “Bitcoin là vô giá trị”. Dimon cũng nói thêm rằng “bất kể thế nào,” các chính phủ cuối cùng sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp. Anh ấy nói:

Bất kể ai đó nghĩ gì về nó, chính phủ sẽ điều chỉnh nó. Họ sẽ điều chỉnh nó cho các mục đích (chống rửa tiền), cho các mục đích (Đạo luật Bảo mật Ngân hàng), cho mục đích thuế.

Tuy nhiên, điều thực sự gây ra phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp tiền điện tử là nhận xét của Dimon về giới hạn Bitcoin. Nhà phát minh biệt danh của tiền điện tử hàng đầu, Satoshi Nakamoto, đã giới hạn tổng số Bitcoin từng được tạo ra ở mức 21 triệu.

Điều này có nghĩa là nguồn cung Bitcoin bị hạn chế, đây được coi là một trong những lợi thế lớn nhất của Bitcoin. Trên thực tế, chính vì lý do này mà Bitcoin được gọi là “vàng kỹ thuật số” và là một nơi trú ẩn an toàn. Nhưng Giám đốc điều hành JP Morgan tuyên bố rằng ông hoài nghi về điều này, nói rằng:

Tôi sẽ chỉ thách thức nhóm về một điều khác: làm sao bạn biết nó kết thúc ở mức 21 triệu? Bạn đã đọc tất cả các thuật toán? Tất cả các bạn đều tin điều đó? Tôi không biết, tôi luôn là người hoài nghi về những thứ như thế.

Những người ủng hộ tiền điện tử Cắn ngược lại Jamie Dimon

Đáp lại câu trả lời của Dimon, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong cho biết ông đã đọc các thuật toán Bitcoin và tuyên bố rằng ông thậm chí đã viết nó để đảm bảo rằng ông hiểu nó.

Armstrong nói thêm:

Tôi nghĩ rằng các CEO không có nền tảng khoa học / kỹ thuật sẽ gặp bất lợi trong những thập kỷ tới. Thành thật mà nói, có thể là chính trị gia, nhà báo, và nhiều vai trò khác. Phần mềm đang ăn mòn thế giới, thay đổi mọi ngành công nghiệp.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, dường như bối rối trước nhận xét “sophomoric” của Giám đốc điều hành JP Morgan về Bitcoin. Anh ấy đã tweet:

Thật lạ lùng. Đối với một người đàn ông đã hoàn thành xuất sắc công việc điều hành một ngân hàng khổng lồ, những câu trả lời của anh ấy xung quanh BTC rất cao siêu và anh ấy tiếp tục giảm gấp đôi chúng. Tôi cầu nguyện tôi luôn cởi mở trong suốt cuộc đời mình.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, cũng đã nhận xét về các phát biểu gần đây của Dimon, nói rằng “câu hỏi quan trọng mà các chủ ngân hàng và nhà đầu tư trên toàn thế giới phải đối mặt là‘ Bạn có hiểu Bitcoin không? ’”

Tuy nhiên, bất chấp hành vi không thân thiện của Dimon đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, JP Morgan đã tiến hành cung cấp tiền điện tử cho các nhà giao dịch. Vào tháng 3, JPMorgan đã đệ trình một “rổ tiền điện tử”, bao gồm các công ty tiếp xúc với tiền điện tử như MicroStrategy, Square và Nvidia, để cung cấp cho một số khách hàng nhất định tiếp xúc với tiền điện tử.

Đáng chú ý, vào tháng 4, ngân hàng thậm chí còn thực hiện các bước cung cấp tiền điện tử cho các nhà giao dịch bán lẻ, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên làm như vậy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận