Mỹ Latinh được hưởng lợi nhiều nhất từ tiền điện tử, giám đốc điều hành Uphold cho biết

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của Uphold JP Thieriot nói rằng bản chất của cuộc sống ở Mỹ Latinh đòi hỏi các trường hợp sử dụng dựa trên Bitcoin.

Việc áp dụng Bitcoin (BTC) của El Salvador đã kích hoạt một cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số ở Mỹ Latinh và khu vực này có thể được hưởng lợi nhiều hơn nếu mọi người có thể trao đổi tiền điện tử, tiền fiat và các loại tiền kỹ thuật số sắp tới của ngân hàng trung ương (CBDC) trên cùng một cơ sở hạ tầng, người đứng đầu cho biết của nền tảng đầu tư đa tiền tệ Uphold.

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Uphold, JP Thieriot nhấn mạnh rằng bản chất cuộc sống ở Mỹ Latinh đòi hỏi các trường hợp sử dụng dựa trên Bitcoin, liệt kê khu vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển.

Venezuela và Colombia là hai nước chấp nhận tiền điện tử nổi bật nhất trong khu vực bên cạnh El Salvador. Tuy nhiên, các quốc gia khác đang thu hẹp khoảng cách khá nhanh chóng, với El Salvador đóng vai trò là chất xúc tác, Thieriot giải thích. 1,4 triệu trong số 7 triệu người dùng của Uphold đến từ Mỹ Latinh và tỷ lệ chấp nhận cao trong khu vực tiếp tục thu hút người chơi toàn cầu.

Bitcoin sẽ được chấp nhận đầu tiên bởi những người không có ngân hàng và những người gửi hoặc nhận kiều hối, ông nói. Tuy nhiên, CBDC sẽ trở nên phổ biến hơn so với tiền điện tử lớn nhất dành cho các thương gia. Ông nói thêm: “Nhiều doanh nghiệp có thể thích một thứ gì đó ổn định cho các giao dịch, nhưng danh mục đầu tư sẽ được hưởng lợi nhiều hơn bởi Bitcoin.

“Với các kênh thích hợp để chuyển đổi giữa Bitcoin, đô la Mỹ và bất kỳ CBDC tiềm năng nào, người dùng thực sự có thể chỉ sử dụng bất kỳ hình thức tiền tệ nào phù hợp nhất cho trường hợp sử dụng của họ.”

Nói về CBDC, Thieriot lưu ý rằng không phải quốc gia nào cũng cần sản xuất tiền kỹ thuật số của riêng mình vì sẽ dễ dàng chấp nhận một loại tiền hiện có. Ông nói thêm rằng mục tiêu chính của các quốc gia Latam phải là một hệ thống chức năng, nơi bất kỳ ai trong khu vực cũng có thể trao đổi đơn giản giữa các tài sản.

Như Thieriot đã đề cập, Châu Mỹ Latinh đã có sự tăng trưởng đáng kể trong nguồn vốn tiền điện tử vào năm 2021. Sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của khu vực nhờ đợt huy động vốn Series C trị giá 250 triệu đô la vào tháng 5.

Mercado Bitcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, cũng đã hoàn thành một vòng gọi vốn khổng lồ, đảm bảo tài trợ 200 triệu đô la cho SoftBank. “Điều đó thật tuyệt vời và chúng tôi mong đợi nhiều điều nữa sẽ đến,” Thieriot nhận xét, nói thêm:

“Xem như ngân hàng không có ngân hàng là một trong những trụ cột triết học và thực tế chính của tiền điện tử, điều này có nghĩa là lần đầu tiên cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cạnh tranh hoặc vượt qua bất kỳ thứ gì trong hệ thống kế thừa.”

Điều này có nghĩa là các gia đình phụ thuộc vào kiều hối sẽ không phải chứng kiến ​​10 – 20% thu nhập của họ bị bòn rút bởi các công ty chuyển tiền, Thieriot tiếp tục. “Điều này có nghĩa là theo nghĩa đen, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư. Về cơ bản nó sẽ thay đổi mức sống ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận