Sacramento Kings của NBA hợp tác với Ankr để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain

bởi Phương Thảo

Ankr và Sacramento Kings đã hợp tác để giáo dục người hâm mộ thể thao về sự phát triển của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Đội NBA chuyên nghiệp – Sacramento Kings – và công ty blockchain cung cấp dịch vụ điện toán đám mây – Ankr – đã bắt tay với nhau trong một sự hợp tác kéo dài nhiều năm. Trong suốt quá trình tham gia, hai thực thể sẽ sản xuất nội dung giáo dục về không gian tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nỗ lực về tiền điện tử mới của “những vị vua”

Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia đã thông báo tin tức trên trang web của mình. Ngoài việc giáo dục người hâm mộ thể thao về giá trị của ngành tài sản kỹ thuật số bằng cách tổ chức các sự kiện và tạo ra các dự án khác nhau, Sacramento Kings và Ankr cũng sẽ tổ chức một sự kiện thường niên tại Golden 1 Centre (sân nhà của câu lạc bộ thể thao). Ở đó, nó sẽ mời sinh viên và nhà phát triển tìm hiểu về những phát triển trong không gian tiền điện tử.

Vivek Ranadivé – Chủ tịch kiêm Chủ sở hữu của Sacramento Kings – đã nói lên suy nghĩ của mình về sự hợp tác:

“Thể thao có thể là một nền tảng mạnh mẽ để giáo dục và đón nhận sự đổi mới. Chúng tôi tự hào được hợp tác với Ankr để gắn kết hơn nữa sự hiệp lực của chúng tôi xung quanh các sáng kiến ​​hướng tới tương lai và cung cấp cho người hâm mộ cơ hội giáo dục về nền kinh tế tiền điện tử.”

Đến lượt mình, Chandler Song ca ngợi mong muốn của đội NBA trong việc hướng tới các công nghệ mới, nâng cao hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ “mở ra rất nhiều cánh cửa mới cho cả người hâm mộ thể thao và cộng đồng tiền điện tử:”

“Chúng tôi đã nhiều lần đến thăm trung tâm dữ liệu Kings để khai thác tiền điện tử bên trong cơ sở của họ và tôi ngưỡng mộ sự cởi mở của chủ sở hữu, Vivek, trong việc đón nhận các công nghệ mới. Chúng tôi liên kết trong sứ mệnh này để thúc đẩy các ứng dụng của công nghệ Web 3.”

Nói về Ankr, nó là một nền tảng phần mềm và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung. Được thành lập vào năm 2017, nó tập trung vào sự phát triển của Web3 – thế hệ thứ ba của dịch vụ internet cho các trang web và ứng dụng. Giao thức của Ankr cũng hỗ trợ hơn 50 chuỗi bằng chứng công việc.

Mức lương bằng tiền điện tử cho người chơi

Sacramento Kings – một trong những đội bóng rổ đã vô địch NBA – đã thể hiện quan điểm ủng hộ tiền điện tử trong nhiều năm. Vào năm 2014, nó cho phép người hâm mộ mua vé và các sản phẩm hàng hóa bằng bitcoin.

Vào tháng 4 năm nay, Chủ tịch Ranadivé đã công bố một bước nữa hướng tới việc áp dụng tài sản kỹ thuật số hơn nữa. Ông nói rằng tất cả nhân viên trong tổ chức có thể chọn xem họ có muốn nhận lương dưới dạng bitcoin thay vì đô la hay không:

“Tôi sẽ mời tất cả mọi người trong tổ chức Kings; họ có thể được trả bao nhiêu tiền lương bằng bitcoin mà họ muốn, kể cả các cầu thủ.”

Dallas Mavericks là một đội NBA khác chấp nhận thanh toán tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngoài Bitcoin, câu lạc bộ của Mark Cuban cũng cho phép thanh toán bằng Bitcoin Cash, Ethereum, Dogecoin, v.v.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận