NFX ra mắt 450 triệu đô la Fund III cho các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn tiền hạt giống và hạt giống

bởi Anh Quân

Quỹ mạo hiểm NFX cho biết Quỹ III là quỹ lớn nhất của nó cho đến nay. Nó được dành riêng để hỗ trợ một nhóm nhỏ các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn phát triển sớm nhất của họ.

Vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10, quỹ khởi nghiệp giai đoạn hạt giống hàng đầu NFX đã công bố Quỹ III trị giá 450 triệu đô la hoàn toàn dành riêng cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn tiền hạt giống và giai đoạn hạt giống. Điều này làm cho nó trở thành một trong những quỹ lớn nhất của loại hình này cho đến nay.

Được thành lập vào năm 2015, NFX đã xây dựng 10 công ty như vậy với số tiền tích lũy hơn 10 tỷ đô la. Trước đây, NFX đã đầu tư vào các công ty nổi tiếng như Doordash, Lyft, Poshmark, Patreon, Trulia và những công ty khác. Theo thông báo, NFX quản lý hơn 875 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM).

NFX nhằm hỗ trợ cụ thể các doanh nghiệp dựa trên hiệu ứng mạng. NFX đóng vai trò là nguồn thông tin số 1 cho các hiệu ứng mạng. Bên cạnh đó, nó cũng kết hợp kiến ​​thức này với các nguồn lực khác, từ đó giúp các nhà sáng lập đưa ý tưởng của họ lên IPO. Với quỹ mới này, NFX tìm cách xây dựng một mạng lưới và dịch vụ mạnh mẽ hơn để giúp những người sáng lập phát triển nhanh chóng trong thị trường cạnh tranh này. Phát biểu về sự phát triển, Pete Flint, Đối tác chung của NFX cho biết:

“Tại NFX, chúng tôi dẫn đầu với tư duy là Người sáng lập trên hết bởi vì chính chúng tôi là Người sáng lập. Những ngày đầu của một công ty là rất nhiều thử thách và quan trọng nhất. Những người sáng lập không chỉ cần sự hỗ trợ thông minh từ những người đã sống trong cuộc đời này, họ cần quyền truy cập vào một mạng lưới mạnh mẽ, các công cụ thiết thực và một cộng đồng được săn đón và gắn bó. Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội hấp dẫn ở phía trước và hiện đang mong được tiếp tục hỗ trợ nhiều nhà sáng lập hơn nữa trong tương lai ”.

NFX 450 triệu đô la Quỹ III

NFX lưu ý rằng Quỹ III của họ sẽ hỗ trợ thêm 70 công ty. Nó sẽ đặc biệt tập trung vào các công ty vận hành lĩnh vực FinTech, công nghệ sinh học, proptech, trò chơi, thị trường và tiền điện tử. Fund III cho đến nay là quỹ lớn nhất của NFX cho đến nay.

NFX nói rằng họ cam kết phát triển danh mục đầu tư công nghệ-sinh học của mình. Kết quả là, nó đã thúc đẩy Omri Amirav-Drory, Ph.D. và Người sáng lập của NFX đã hỗ trợ Genome Compiler và quỹ VC Tech.bio cho Đối tác chung của NFX.

Hơn nữa, NFX cũng đã củng cố chuyên môn về tiền điện tử của mình. Năm ngoái, Morgan Beller đã tham gia với tư cách là đối tác chung của bộ phận này. Beller cũng là người đồng sáng lập dự án tiền điện tử của Facebook Diem. Nói về sự phát triển, ông nói thêm:

“Bạn không thể có tiền điện tử nếu không có hiệu ứng mạng. Việc hiểu các hiệu ứng mạng – và khả năng tuân theo các nguyên tắc nhất định từ giai đoạn tiền hạt giống / hạt giống – mang lại cho những người sáng lập tiền điện tử một lợi thế thực sự. Không ai hiểu rõ điều đó hơn đội NFX ”.

NFX cho biết họ sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ một nhóm nhỏ những người sáng lập ở giai đoạn phát triển ban đầu. Sau khi phát triển đội ngũ của mình, NFX cũng đã mở văn phòng tại San Francisco, Israel và Palo Alto.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận