Ngân hàng Anh sẽ tranh giành để mua BTC trước khi nó đạt được 1 triệu đô la, theo chuyên gia Bitcoin

bởi Thành Tuấn

Chuyên gia Bitcoin Max Keizer đã nói rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tranh giành để mua Bitcoin trước khi tài sản kỹ thuật số giao dịch ở mức 1 triệu đô la.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Jon Cunliffe, cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trừ khi các quy định cứng rắn được đưa ra. Mặc dù các nhà quản lý ở nhiều quốc gia đã bắt đầu đưa ra các chính sách để quản lý sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử, Cunliffe cho biết điều này phải được theo đuổi như một vấn đề cấp bách.

Ngân hàng Anh cảnh báo chống lại tiền điện tử

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã kêu gọi các quy định nghiêm ngặt về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Theo Guardian, Cunliffe đã đóng vai trò trung tâm trong việc giám sát tiền điện tử trong những năm gần đây với tư cách là cố vấn cho hội đồng ổn định tài chính của G20 và cơ quan tư vấn bao quát của các ngân hàng trung ương, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế có trụ sở tại Geneva.

Trong một bài phát biểu vào thứ Tư, ngày 13 tháng 10, Cunliffe đã so sánh tốc độ tăng trưởng của thị trường tiền điện tử, từ 16 tỷ USD cách đây 5 năm lên 2,3 nghìn tỷ USD ngày nay, với thị trường thế chấp dưới chuẩn trị giá 1,2 nghìn tỷ USD trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông nói rằng có khả năng thị trường tài chính có thể bị rung chuyển trong một vài năm tới bởi một sự kiện có mức độ tương tự.

Ông nói: “Khi một thứ gì đó trong hệ thống tài chính đang phát triển rất nhanh và phát triển trong không gian phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lý ổn định tài chính phải ngồi lên và lưu ý.”

Ông cũng nói về phần lớn tài sản tiền điện tử không có giá trị nội tại và có thể trở nên vô giá trị trong một sớm một chiều. Ông đã tuyên bố một cách dứt khoát về cách thế giới tiền điện tử đang bắt đầu kết nối với hệ thống tài chính truyền thống mặc dù không gian phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

Giám đốc ngân hàng nói thêm rằng có “Rủi ro về ổn định tài chính hiện nay tương đối hạn chế, nhưng chúng có thể tăng rất nhanh nếu như tôi mong đợi, khu vực này tiếp tục phát triển và mở rộng với tốc độ. Những rủi ro đó có thể phát triển lớn đến mức nào sẽ phụ thuộc một phần không nhỏ vào bản chất và tốc độ phản ứng của các cơ quan quản lý và giám sát.”

Nhận xét của ông tương tự như nhận xét của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey. Vào tháng 5, Bailey đã gọi tiền điện tử là nguy hiểm và cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của họ do tài sản kỹ thuật số thiếu giá trị nội tại.

Phản hồi của chuyên gia Bitcoin

Chuyên gia Bitcoin Max Keizer đã trả lời cảnh báo gần đây của Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh về tiền điện tử trong một tuyên bố với Express.co.uk.

Ông nói, “Bitcoin được thiết kế để kích hoạt sự suy thoái của hệ thống ngân hàng tiền pháp định hiện tại. Đây là một kết quả được đảm bảo về mặt toán học.”

BTCUSD Chart on TradingView.com
Giao dịch BTC ở mức hơn 60,8 nghìn đô la | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Keizer ngụ ý rằng BoE đang đau buồn vì Bitcoin đã giết chết các ngân hàng trung ương. “Bitcoin đã giết chết các ngân hàng trung ương. Ngân hàng Anh đang ở giai đoạn thứ hai của năm giai đoạn đau buồn, giai đoạn giận dữ.”

Ông tuyên bố thêm rằng Ngân hàng Trung ương Anh cuối cùng sẽ xem xét việc áp dụng Bitcoin.

“Giai đoạn thương lượng sẽ là giai đoạn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ và khi điều đó thất bại sẽ dẫn đến trầm cảm khi giá lên đến 363.000 bảng Anh (500.000 đô la) và sau đó chấp nhận với Ngân hàng Anh tranh giành mua Bitcoin trước khi nó đạt mức 727.000 bảng Anh (1 triệu đô la) cho mỗi coin,” Keizer nói.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận