Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) hợp tác với Ripple để mở rộng kiều hối sang Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sử dụng RippleNet

bởi Kim Ngân
  • QNB đã công bố quan hệ đối tác mới với Ripple để tăng cường thanh toán xuyên biên giới toàn cầu.
  • Navin Gupta của Ripple nói rằng thỏa thuận này sẽ “cuối cùng sẽ mở rộng dịch vụ chuyển tiền của QNB trên RippleNet sang các thị trường khác”.

Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) và Ripple đã hợp tác để tiếp tục chuyển tiền về Thổ Nhĩ Kỳ khi Ripple tiếp tục mở rộng danh sách các đối tác ngân hàng trên toàn cầu. Vào ngày 4 tháng 10, QNB đã công bố ra mắt dịch vụ chuyển tiền được phát triển với sự hợp tác của nhà cung cấp giải pháp blockchain doanh nghiệp hàng đầu, Ripple. Việc ra mắt là một phần trong chiến lược thanh toán xuyên biên giới của QNB.

QNB và Ripple hợp tác để tăng cường thanh toán xuyên biên giới toàn cầu

Theo thỏa thuận, ban đầu, QNB sẽ thử nghiệm RippleNet với QNB Finanbank ở Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của đợt triển khai nhóm. Sau thử nghiệm ban đầu của công nghệ mạng tài chính, QNB có kế hoạch trong tương lai để mở rộng hơn nữa sang các hành lang chuyển tiền chính khác.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được khoảng 1 tỷ USD kiều hối vào năm 2020. Điều này đã thúc đẩy Qatar ký kết thỏa thuận giải quyết lượng kiều hối chuyển về Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi giải quyết vấn đề chuyển tiền với Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar sau đó sẽ chuyển sang các quốc gia khác là một phần của RippleNet. QNB hy vọng sẽ tăng cường thanh toán xuyên biên giới thông qua quan hệ đối tác mới với Ripple. Ngoài ra, RippleNet sẽ giúp QNB mở rộng dịch vụ chuyển tiền của mình trên một số quốc gia theo tuần tự.

Tổng giám đốc, nhóm ngân hàng bán lẻ tại QNB, Heba Al Tamimi, nhận xét:

QNB luôn đổi mới để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và sự hợp tác này là một sáng kiến ​​Fintech khác của ngân hàng nhằm nâng cao sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Tập đoàn QNB trải dài trên 31 quốc gia thông qua các công ty con và công ty liên kết. Tập đoàn mở rộng trên ba châu lục với 28.000 nhân viên. Thông qua các công ty con và công ty liên kết, Tập đoàn QNB phục vụ gần 20 triệu khách hàng hoạt động tại 1.000 địa điểm, với mạng lưới ATM khổng lồ.

Giám đốc điều hành Nam Á & MENA tại Ripple, Navin Gupta bày tỏ sự phấn khích về mối quan hệ chiến lược với QNB. Anh ấy tuyên bố:

Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác chiến lược với Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB), tập hợp những đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng và Fintech để nâng cao trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới và cuối cùng mở rộng dịch vụ chuyển tiền của QNB trên RippleNet sang các thị trường khác.

Ripple phát triển hơn nữa bất chấp trường hợp đang diễn ra giữa XRP và SEC

Khi QNB tăng cường dịch vụ chuyển tiền của mình sang các quốc gia khác, đã có sự gia tăng trong việc áp dụng các dịch vụ của Ripple. Việc áp dụng chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc áp dụng bất kể cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa XRP và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Hiện tại, trạng thái của XRP không rõ ràng ở Mỹ. Khi cuộc chiến giữa SEC / XRP tiếp tục, các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào XRP và thế giới tiếp tục sử dụng công nghệ của Ripple. Đặc biệt nhất, nhiều người sử dụng công nghệ của Ripple để giải quyết các vấn đề trong thời gian thực, chẳng hạn như thanh toán xuyên biên giới.

Trong tin tức gần đây hơn về vụ SEC chống lại SEC, tòa án đã cấp trạng thái “amicus curiae” cho cộng đồng XRP. Theo thẩm phán Torres, người đã phát hành lệnh, sự hỗ trợ từ những người nắm giữ XRP sẽ có lợi trong các cuộc họp giao ban.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận