Nghiên cứu tiết lộ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi ở Anh không biết rằng tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát

bởi Quang Khải
  • Theo nghiên cứu được thực hiện bởi FCA, 69% nhà đầu tư dưới 40 tuổi tin rằng thị trường tiền điện tử được quản lý.
  • Sarah Pritchard, giám đốc điều hành thị trường tại FCA tin rằng mọi người được dẫn dắt bởi lợi nhuận cao trong ngành công nghiệp tiền điện tử để đầu tư.

Trong vài năm qua, tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong giới trẻ ở Vương quốc Anh. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trong năm nay, đã tiết lộ rằng 45% các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi ở Anh đã mua tiền điện tử như khoản đầu tư đầu tiên của họ với một số lượng đáng kể trong số họ sử dụng nợ để mua hàng của họ. Điều thú vị là hầu hết các nhà đầu tư dưới 40 tuổi không biết rằng tiền điện tử không phải là một sản phẩm được quản lý theo Cơ quan quản lý tài chính (FCA). Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh không được bảo vệ bởi luật bảo vệ người tiêu dùng nếu họ bị mất tiền.

Các nhà đầu tư được khuyến khích nhiều hơn bởi lợi nhuận cao hơn

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi FCA, 69% nhà đầu tư dưới 40 tuổi tin rằng thị trường tiền điện tử được quản lý.

Sarah Pritchard, giám đốc điều hành thị trường tại FCA tin rằng mọi người được dẫn dắt nhiều hơn bởi lợi nhuận cao hơn trong ngành tiền điện tử.

Chúng tôi đang thấy nhiều người theo đuổi lợi nhuận cao. Nhưng lợi nhuận cao có thể đồng nghĩa với rủi ro cao hơn. Chúng tôi muốn mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin hơn khi đầu tư và giúp họ thực hiện điều đó một cách an toàn, hiểu được mức độ rủi ro liên quan.

Nghiên cứu liên quan đến 1000 người trả lời trong độ tuổi từ 18-40 đã đầu tư vào ít nhất một trong những sản phẩm có độ rủi ro cao tiết lộ rằng 68% các nhà đầu tư tiền điện tử so sánh hoạt động này với cờ bạc. Người ta cũng quan sát thấy rằng sự cạnh tranh với bạn bè và gia đình giữa 3/4 nhà đầu tư trẻ tuổi khiến họ đầu tư vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm rủi ro cao khác như ngoại hối và huy động vốn từ cộng đồng.

Ngoài ra, 58% số người được hỏi thừa nhận đã bị ảnh hưởng bởi việc quảng bá trên mạng xã hội về một số khoản đầu tư rủi ro cao này. Trong vài năm qua, những người ủng hộ tiền điện tử và các chuyên gia đã mô tả loại tài sản này là sự tích lũy tài sản lâu dài. Tuy nhiên, có thể thấy rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Anh thực tế lại nghĩ khác.

Chỉ có 21% số người được hỏi thừa nhận rằng họ sẽ nắm giữ tài sản mới mua được trong hơn một năm. Với nhiều lo ngại về rủi ro có thể xảy ra mà các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi ở Anh phải đối mặt, chính phủ đã tiết lộ một số kế hoạch bao gồm chi 15 triệu đô la trong một chiến dịch để giáo dục các nhà đầu tư trẻ về sự nguy hiểm trên thị trường.

Chiến dịch cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về những nguy hiểm liên quan

Như một phần của nỗ lực, FCA đã mời vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic BMX Charlotte Worthington tham gia vào chiến dịch về sự nguy hiểm của việc đầu tư vào các sản phẩm có độ rủi ro cao. Tuần trước, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã tham gia chiến dịch bằng cách ví sự gia tăng của thị trường tiền điện tử với sự gia tăng của các khoản thế chấp dưới chuẩn như một nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu năm 2008.

FCA gần đây đã cảnh báo về “nhóm người tiêu dùng mới, trẻ hơn và đa dạng hơn” đang gia tăng nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng giao dịch trực tuyến đang gia tăng để đầu tư vào một khoản đầu tư có rủi ro cao hơn. Có thông tin cho rằng các nền tảng như Robinhood và Reddit đã dẫn đầu việc giới thiệu các nhà đầu tư nghiệp dư vào thị trường chứng khoán, dẫn đến giao dịch biến động đối với các cổ phiếu “meme stock” như GameStop và AMC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận