Người lao động El Salvador có thể nhận lương bằng BTC bất chấp các cuộc biểu tình chống lại nó

bởi Công Vinh

Công nhân El Salvador hiện có thể nhận lương bằng Bitcoin bất chấp các cuộc biểu tình phản đối tiền điện tử đang diễn ra, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Strike đã triển khai một tính năng ví mới giúp chuyển đổi tiền gửi trực tiếp thành BTC, vì vậy, hiện công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đang hợp tác tại El Salvador để biến Luật BTC của mình thành hiện thực. Các công dân trong nước vẫn đang điều chỉnh để tuân theo luật BTC mới của quốc gia, luật này đã biến tài sản trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp nhưng giờ đây có vẻ như công nhân El Salvador có thể được thanh toán bằng Bitcoin.

Hôm nay, Strike, đối tác ví cho dự án Bitcoin hóa ở El Salvador, đã công bố một tính năng mới để người dùng có thể chuyển một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi của họ sang Bitcoin mà không phải trả phí giao dịch và nhận lương bằng bitcoin. Giám đốc điều hành Jack Mallers đã viết:

“Ngày nay, bất kỳ ai có tài khoản Strike, bất kể là chủ nhân của bạn, đều có thể được thanh toán bằng bitcoin”.

Mallers đề cập đến lạm phát gia tăng hàng teh và giá cả ở Mỹ cũng như những tác động của sản phẩm được chuyển sang người Salvador. Luật BTC của El Salvador do Nayib Bukele đề xuất, đã có hiệu lực vào tháng trước. Luật pháp làm cho BTC trở thành một đấu thầu hợp pháp trong nước và bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận tài sản đó trừ khi họ không thể làm điều đó vì lý do công nghệ. Theo kết quả thăm dò, trước khi luật có hiệu lực, hầu hết người dân Salvador đã chống lại luật pháp, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình trên đường phố.

Ngay cả khi họ sẵn sàng thay đổi, hầu hết mọi người trong nước đều bối rối trước công nghệ và luật đã trở thành luật ba tháng sau khi được thông qua, điều mà Người sáng tạo ETH Vitalik Buterin lưu ý:

“Chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực học tập trước nào là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo”.

Strike cố gắng quản lý những vấn đề này vì nó là một ví tiền giám sát, vì vậy những người dùng mới làm quen với khái niệm khóa cá nhân có ít nguy cơ bị khóa tiền hơn do các vấn đề lỗi của con người như quên mật khẩu của họ. Miller đã viết rằng tính năng này là một điều cần thiết, ngụ ý rằng số BTC tích lũy đã tăng gấp bốn lần về giá trị trong năm qua, là cách tiếp cận tốt nhất so với việc đưa tiền vào tài khoản tiết kiệm teh vốn không thể theo kịp lạm phát. Strike không phải là công ty duy nhất nghĩ đến điều này kể từ khi sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ tiết lộ tính năng Nhận thanh toán bằng tiền điện tử bao gồm các khoản tiền gửi trực tiếp vào BTC, ETH hoặc các tài sản khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận