Người sáng lập Avalanche (AVAX): Việc áp dụng Stablecoin sẽ đánh dấu sự thành công của ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Người sáng lập Avalanche tin rằng DeFi và hệ sinh thái tiền điện tử sẽ thực sự thành công nếu và khi stablecoin dẫn đầu thị trường toàn cầu.

Điều tốt nhất mà hệ sinh thái tiền điện tử có thể làm để đảm bảo thành công toàn cầu của nó là gì? Tăng cường sự thống trị của stablecoin.

Bất kỳ ai không đồng ý đều có quyền tranh luận với Emin Gün Sirer, Giám đốc điều hành của Ava Labs, công ty đứng sau giao thức Avalanche thành công, người đã giải thích với Business Insider rằng sự ổn định phải ngự trị trong thế giới tiền tệ phi tập trung nếu chúng muốn thu hút công chúng. .

Stablecoin sẽ là điều lớn tiếp theo

Phát biểu với Business Insider, Emin Gün Sirer đảm bảo rằng sự thành công thực sự của tiền điện tử như một hiện tượng xã hội sẽ đến khi một stablecoin được neo giá bằng fiat trở thành đồng tiền số 1 tính theo vốn hóa thị trường.

“Chúng tôi không ở đâu gần hoàn thành cho đến khi đồng xu số một là một stablecoin. Đó là chỉ số của tôi để đạt được thành công thực sự. ”

Tính đến thời điểm hiện tại, Tether (USDT) là stablecoin quan trọng nhất trong thế giới tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của nó là khoảng 69600 triệu đô la, xếp thứ 5 trong danh sách các loại tiền điện tử có giá trị nhất.

Giảm 5 bậc trong danh sách là USD Coin, một stablecoin được duy trì bởi Circle và Coinbase, với vốn hóa thị trường là 32600 triệu USD, nhưng có mối quan hệ thân thiện hơn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Emin Gün Sirer hy vọng việc sử dụng stablecoin sẽ tăng lên, đặc biệt là ở những người dùng DeFi. Lợi thế của những đồng tiền này chính xác là người dùng có thể kiểm soát giá trị mà họ sẽ giao dịch.

“Mọi người muốn vay và họ muốn có nhiều stablecoin hơn, vì vậy tôi hy vọng các vòng kết nối của thế giới, Vòng kết nối của thế giới, sẽ phát triển – và nó sẽ thực sự thú vị,”

Mặt xấu

Mặc dù tiền điện tử là sản phẩm trí tuệ của các cypherpunks đang tìm cách thoát khỏi hệ thống tài chính truyền thống, các nhà phát hành stablecoin đã tận dụng tất cả các công nghệ tiền điện tử phi tập trung và sử dụng nó để xây dựng cầu nối với hệ thống tài chính kế thừa.

Do đó, nói chung, một stablecoin fiat được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt, các khoản tương đương tiền hoặc tài sản đảm bảo rằng mỗi token tương đương với một đơn vị tiền fiat cụ thể – hãy tưởng tượng một đô la cho 1 token USDC, 1 Euro cho 1 Stasis hoặc 1 gam vàng cho 1 Digix.

Nhưng tình hình này có nghĩa là các stablecoin có xu hướng phụ thuộc vào một thực thể tập trung. Ví dụ: USDT được kiểm soát bởi Tether Inc, USDC bởi Circle, BUSD bởi Binance và DAI bởi Tổ chức tự trị phi tập trung.

Ngoài các vấn đề triết học đã đề cập ở trên, việc tập trung hóa các stablecoin là một điểm yếu có thể cho phép hệ thống quản lý chặt chẽ hơn – và thậm chí cả sự kiểm soát của chính phủ. Circle đã đóng băng các token USDC và ví trong danh sách đen để tuân thủ luật pháp, Tether đã phải trả các khoản tiền phạt ngon lành và các nhà quản lý đang tìm cách để các nhà phát hành stablecoin đối xử tương tự như các ngân hàng truyền thống.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận