Nhà đầu tư tiền điện tử mất 340.000 NFT đô la sau khi mặc định khoản tín dụng 12.000 đô la khi NFT gặp DeFi

bởi Quang Khải
  • Một người vay tiền điện tử đã phải từ bỏ NFT tuyên bố nâng cao trị giá 340 nghìn đô la hiện tại của mình làm tài sản thế chấp cho khoản vay 12 nghìn đô la.
  • Giá trị của NFT đã tăng từ $39K sau khi nhận được sự chứng thực từ những người đam mê tiền điện tử nổi tiếng Punk 6529 và Cozomo de ’Medici.

Trong một chuỗi sự kiện khá thú vị, một người cho vay tiền điện tử hiện đã giàu hơn 340.000 đô la sau khi một người đi vay không trả được khoản vay 12.000 đô la được hỗ trợ bởi NFT.

Ba tháng trước, một nhà sưu tập NFT đã quyết định sử dụng NFT “Cấu trúc nâng cao” của mình làm tài sản thế chấp trên nền tảng cho vay DeFi, NFTfi. Anh ấy đã mua một khoản vay 3,5 ETH, tính đến thời điểm viết bài này, trị giá khoảng 12.134 đô la tính theo dữ liệu giá của chúng tôi.

Lưu ý, NFT của bên vay là một phần của bộ “Khối nghệ thuật được sắp xếp”. Vào thời điểm thỏa thuận, nó chỉ được bán với giá 11 ETH ($39.600). Tuy nhiên, ngay sau đó, giá trị của bộ sưu tập NFT đã tăng lên 85-200 ETH ($306,000 – $720,000), khi những người sưu tập NFT phổ biến xác nhận. Những người sưu tập là Punk 6529 – một tài khoản Twitter được điều hành bởi chủ sở hữu của CryptoPunks và Cozomo de ’Medici – một tài khoản Twitter được tuyên bố bởi rapper Snoop Dogg.

Ngày hôm qua, khoản vay đã hết hạn nhưng người vay không có khả năng trả. Nền tảng cho vay đã giành được quyền sở hữu NFT hiện tại hơn 300.000 đô la, sau khi chỉ mất 12.000 đô la.

Tổn thất tiền điện tử NFT do không trả được nợ

Tuy nhiên, chủ sở hữu hiện tại của NFT có thể không thể bán nó ngay lập tức với số tiền mà nó hiện có giá trị. NFT Deconstructions nâng cao cuối cùng đã được bán cách đây 18 ngày, cho thấy nhu cầu thấp do điên cuồng thúc đẩy bất chấp sự chứng thực của các cá nhân nổi tiếng. Người đi vay có thể đã chọn đưa khoản thu để có khả năng thanh khoản nhanh chóng.

Thú vị hơn, đây là lần thứ hai NFT Deconstructions nâng cao được đưa vào làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Trong cả hai trường hợp, người đi vay đã mất nó cho người cho vay sau khi một khoản vay không trả được. Chủ sở hữu ban đầu của NFT đã từ bỏ nó sau khi không trả được khoản vay 3 ETH (10.800 đô la) vào tháng 4. Đây là cách người vay NFT.fi lấy được nó trước khi mất nó vào cuối tuần.

Bên vay NFT.fi đã là một phần của một số khoản vay được hỗ trợ bởi NFT. Vào tháng 4, anh ấy đã nhận được Arago NFT sau khi thời gian gia hạn của khoản vay 3 ETH hết hiệu lực. Cuối tháng 5, anh ta đã nhận được 1 ETH, bao gồm cả gốc và lãi, cho một khoản vay mà anh ta cho vay với tài sản thế chấp là một thửa đất Decentraland. Tuy nhiên, người cho vay/người đi vay đã không hoạt động trong 58 ngày, theo hồ sơ blockchain Etherscan.

Ghi chú bên lề

Nhìn chung, câu chuyện mô tả khả năng sinh lời của NFT như thế nào, với nguồn cảm hứng lớn lao từ tác phẩm nghệ thuật trị giá 69 triệu đô la của Beeple. Tháng trước, một cậu bé 12 tuổi đã kiếm được 400.000 đô la khi bán NFT “nhà đầu tư kỳ lạ” do mình tự làm. Giá trị cảm nhận của những món đồ sưu tầm này rất khác nhau, với những bức tranh miêu tả tưởng chừng đơn giản có giá lên tới hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu. Đầu năm nay, một video hài hước có tên “Charlie cắn ngón tay tôi” được đấu giá như một NFT với số tiền khổng lồ 760.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận