Nhà Trắng triệu tập 30 quốc gia cho các cuộc đàm phán về mã độc tống tiền và an ninh mạng

bởi Anh Quân

Chính phủ Hoa Kỳ đang tăng gấp đôi nỗ lực chống lại tội phạm mạng và ransomware, lần này bằng cách tranh thủ sự hợp tác của 30 quốc gia khác. Nhà Trắng sẽ tổ chức một cuộc họp với các quốc gia này khi họ tìm cách chống lại việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong tội phạm mạng, cải thiện hợp tác quốc tế và hơn thế nữa.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tỏ ra cứng rắn với tội phạm mạng vào thời điểm nó đang trở nên tràn lan ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa. Trong tuyên bố mới nhất từ ​​Nhà Trắng của mình về vấn đề này, ông đã kêu gọi hợp tác công tư để chống lại vị phó, vạch ra những nỗ lực mà chính phủ của ông đã thực hiện và tiết lộ một số biện pháp sẽ thực hiện trước khi năm kết thúc. .

Nhà Trắng tuyên bố trong một tuyên bố gần đây, hợp tác toàn cầu là rất quan trọng trong việc chống lại tội phạm mạng. Về vấn đề này, nó đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác G7, các đồng minh NATO và các quốc gia cùng chí hướng khác.

“Trong tháng này, Hoa Kỳ sẽ tập hợp 30 quốc gia lại với nhau để thúc đẩy sự hợp tác của chúng ta trong việc chống tội phạm mạng, cải thiện sự hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và can dự vào những vấn đề này về mặt ngoại giao,” tuyên bố tiết lộ.

Nhà Trắng cũng kêu gọi công chúng đóng vai trò của mình trong việc ngăn chặn tội phạm mạng. Nó nói: “Chúng tôi phải khóa cánh cửa kỹ thuật số của mình – bằng cách mã hóa dữ liệu của chúng tôi và sử dụng xác thực đa yếu tố – và chúng tôi phải xây dựng công nghệ một cách an toàn theo thiết kế, cho phép người tiêu dùng hiểu được rủi ro trong công nghệ mà họ mua”.

Chính quyền Biden trước đây đã ban hành hướng dẫn sáu điểm cho công chúng Hoa Kỳ về cách tăng cường bảo mật chống lại tội phạm mạng. Chúng bao gồm sao lưu dữ liệu và thường xuyên kiểm tra nó, cập nhật và vá các hệ thống kịp thời cũng như thử nghiệm kế hoạch ứng phó sự cố.

Bên cạnh các biện pháp chủ động, chính quyền Biden cũng tăng cường nỗ lực truy quét tội phạm mạng. Bộ Tư pháp đã thu hồi hơn 2 triệu đô la tiền chuộc được Colonial Pipeline trả. Tháng trước, chính phủ cũng đã ban hành lệnh trừng phạt đầu tiên đối với một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có liên quan đến các khoản thanh toán ransomware. Sàn giao dịch Suex, có trụ sở tại Nga, nhận thấy hơn 40% khối lượng của nó đến từ các hoạt động bất hợp pháp, DoJ tuyên bố trong khi công bố các lệnh trừng phạt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận