Cái nhìn về Bitcoin và thành kiến: giá cả

bởi Phương Anh

Có một số hình thức thiên vị cần xem xét khi hiểu về bitcoin và giá của nó.

Bạn cố gắng nói chuyện về Bitcoin. Tất cả những gì bạn nghe được là sợ hãi, không chắc chắn hoặc nghi ngờ (FUD). Bạn cố gắng giải thích về Bitcoin và đôi mắt của họ nhìn chằm chằm. Thường thì những người không có đồng tiền hoặc những người đồng tiền thay thế chỉ không muốn nghe về Bitcoin.

Những thành kiến về nhận thức khi chơi

Hãy cố gắng hiểu bằng cách xem xét các thành kiến ​​nhận thức cho phép FUD và tiếng ồn. Sau khi hiểu những điều này, chúng ta có thể thử khử xu hướng thay thế.

Chúng tôi định nghĩa thành kiến ​​nhận thức là, “một dạng sai lệch có hệ thống so với chuẩn mực hoặc tính hợp lý trong phán đoán. Các cá nhân tạo ra “thực tế chủ quan” của riêng họ từ nhận thức của họ về đầu vào. Việc xây dựng thực tế của một cá nhân, không phải đầu vào khách quan, có thể quyết định hành vi của họ trong ngôn ngữ d. ”

Tóm lại, phán đoán của chúng ta thường không chính xác theo những cách có thể đoán trước được.

Để hiểu những sai sót có hệ thống trong đánh giá Bitcoin của mọi người, hãy bắt đầu bằng cách xem xét bốn thành kiến ​​xung quanh giá bitcoin.

Tính khả dụng và xu hướng lần truy cập gần đây

“Bitcoin quá dễ tăng giá!” Khi giá Bitcoin thay đổi hơn một phần nhỏ, mọi nguồn tin tức đều có một bài báo, thường có ngôn ngữ cuồng loạn. Bạn không thể che giấu sự sẵn có của thông tin đó.

Đây là thành kiến ​​về tính sẵn có, “xu hướng của con người nghĩ rằng các ví dụ về những điều dễ dàng xuất hiện trong tâm trí là tiêu biểu hơn (về sự thật) hơn là thực tế.”

Các bài báo về sự biến động của Bitcoin cũng được lưu giữ trong bộ nhớ gần đây. Đây là thành kiến ​​gần đây, “thành kiến ​​nhận thức ủng hộ các sự kiện gần đây hơn những sự kiện lịch sử.” Một cách để giảm sai lệch về tính khả dụng là xem xét nhiều dữ liệu hơn. Một cách để giảm xu hướng lần truy cập gần đây là xem xét nhiều dữ liệu hơn theo thời gian. Nếu bạn thu nhỏ và xem xét lâu hơn dữ liệu giá bitcoin, con số giá sẽ liên tục tăng lên. Rất nhiều.

Source: @DanHeld Twitter
Nguồn: @DanHeld Twitter

Bitcoin có thể biến động khi nhìn vào khung thời gian ngắn, nhưng bitcoin có giá tăng đều đặn theo thời gian. “Mua và Giữ” là lời khuyên tiêu chuẩn liên quan đến thị trường chứng khoán. Làm tương tự với Bitcoin; Mua và giữ. Hoặc, như các Bitcoiners thích nói: Hodl. Bởi vì “Số lượng tăng lên” trong thời gian dài.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận