Nhà đầu tư “di chuyển” coin cho thấy sự đáo hạn của Bitcoin như một tài sản vĩ mô

bởi Phương Anh

Dữ liệu cho thấy các giao dịch lớn đang tăng lên thống trị khi nhà đầu tư đang di chuyển tiền của họ. Điều này cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của Bitcoin như một tài sản vĩ mô.

Các giao dịch lớn đang gia tăng trên mạng Bitcoin

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ Glassnode, các giao dịch lớn đang ngày càng chiếm ưu thế trên mạng BTC, ám chỉ rằng nhà đầu tư và các nhà đầu tư tổ chức đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Chỉ báo có liên quan ở đây là tổng khối lượng chuyển nhượng phân tích theo quy mô (trung bình động 7 ngày). Số liệu này phân loại tổng số giao dịch xảy ra trên mạng thành các phạm vi cụ thể dựa trên quy mô chuyển.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng về khối lượng Bitcoin dựa trên các quy mô giao dịch khác nhau:

Các giao dịch lớn ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường BTC | Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên cho thấy khối lượng giao dịch đã tăng trở lại gần đây sau khi lao dốc trong tháng 6 và ở mức thấp kể từ đó. Khối lượng cao như vậy cho thấy có rất nhiều sự quan tâm đến đồng tiền này ngay bây giờ.

Có một ô trên bảng xếp hạng bao gồm khối lượng từ 13,6 tỷ đô la đến 16,8 tỷ đô la. Hộp này đánh dấu hai vùng của phần lớn âm lượng nơi các giá trị gần với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Sự khác biệt giữa cả hai đỉnh trở nên rõ ràng khi xem xét kỹ hơn biểu đồ. Có vẻ như các giao dịch có quy mô cao hơn 10 triệu đô la ngày càng chiếm ưu thế trong thời gian gần đây, khi đó không phải là trường hợp xảy ra trong đợt tăng giá trong nửa đầu năm nay.

Các giao dịch lớn như vậy thuộc về nhà đầu tư, nhà đầu tư tổ chức, bàn giao dịch và các thực thể có giá trị cao khác. Sự gia tăng trong các thực thể này thay đổi xung quanh các đồng tiền của họ cho thấy rằng Bitcoin đã trở nên trưởng thành hơn với tư cách là một tài sản vĩ mô.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 49,9 nghìn đô la, tăng 20% ​​trong bảy ngày qua. Trong ba mươi ngày qua, tiền điện tử đã mất 0,6% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá bitcoin cho thấy một số xu hướng tăng sau khi đi ngang trong vài ngày qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Trong vài ngày qua, BTC chủ yếu đi ngang sau khi tăng rất mạnh. Điều này đã thay đổi vào ngày hôm qua khi đồng tiền cuối cùng cũng cho thấy một số chuyển động và hôm nay đồng tiền này đã kiểm tra lại $50k.

Hiện tại, đồng tiền này đã phục hồi trở lại một chút, nhưng Bitcoin có thể sẽ tiếp tục kiểm tra mức này trong vài ngày tới. Không rõ liệu BTC sẽ sớm vượt qua mức này bất cứ lúc nào hay nó sẽ điều chỉnh thấp hơn trong thời gian ngắn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận