Nó đã xảy ra một lần nữa! Bảng xếp hạng giao thức DeFi dựa trên BSC bị tấn công và 139 triệu đô la bị đánh cắp

bởi Kim Ngân
  • BXH Blockchain, một dự án được xây dựng trên Binance Smart Chain, đã bị tấn công và số tiền điện tử trị giá 139 triệu đô la đã bị đánh cắp.
  • Dự án đã kêu gọi các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung đóng băng địa chỉ BSC, ETH và BTC của tin tặc và kêu gọi tin tặc trả lại tiền.

Tuy nhiên, một giao thức tài chính phi tập trung khác trên Chuỗi thông minh Binance đã bị tấn công và hàng triệu đô la đã bị đánh cắp. Lần này, BXH của nó, một nền tảng sinh thái DeFi đã cung cấp cho người dùng một công cụ tổng hợp năng suất canh tác dựa trên trí tuệ nhân tạo. Theo một báo cáo, gần 140 triệu đô la đã bị đánh cắp, ngay cả khi BXH kêu gọi tin tặc trả lại tiền.

Các giao thức DeFi được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance đã được chứng minh là dễ bị tấn công, với nhóm nghiên cứu đằng sau BSC đã có lúc tuyên bố rằng các cuộc tấn công được nhắm mục tiêu để làm mất uy tín của blockchain. Pancakebunny, Spartan Protocol, Burgerswap, Meerkat Finance và Uranium Finance chỉ là một vài trong số các dự án đã trở thành nạn nhân của các vụ hack hàng triệu đô la.

BXH hiện đã gia nhập danh sách này.

Image

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đã tiết lộ vụ hack ngày hôm nay, nói rõ:

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng BXH đã bị tấn công trên Binance Smart Chain (BSC). Tài sản trên HECO, OEC và Ethereum an toàn, nhưng chúng tôi đã tạm ngưng dịch vụ gửi và rút tiền vì lý do bảo mật.

BXH liệt kê các địa chỉ mà họ cho rằng tin tặc đã chuyển tài sản bị đánh cắp trên các blockchain BSC, Bitcoin và Ethereum. Theo các nhà khám phá khối, địa chỉ BSC nắm giữ 8,1 triệu đô la token BNB và 92,5 triệu đô la trong các token BSC khác.

Trên Ethereum, địa chỉ của tin tặc nắm giữ 1.000 đô la ETH và 17,2 triệu đô la trong các token ERC-20 khác, với hầu hết số này là Ethereum được bọc.

Địa chỉ BTC giữ 198,1 BTC, trị giá 12,4 triệu đô la vào thời điểm báo chí.

“Vui lòng trả lại tiền của chúng tôi”

BXH đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử hỗ trợ họ thu hồi tiền bằng cách đưa vào danh sách đen các địa chỉ của tin tặc.

Chúng tôi cần các nhà cung cấp CEX và DeFi vào danh sách đen và đóng băng các địa chỉ này. Chúng tôi đang hợp tác với BSC Security và đối tác bảo mật Peckshield để theo dõi và truy tìm.

Poly Network, một nền tảng DeFi chuỗi chéo, được đồng cảm với BXH trên Twitter. “Để tránh chuyển giao thêm, Poly Network sẽ tạm ngưng các dịch vụ xuyên chuỗi liên quan đến tài sản bị đánh cắp trên BSC và các chuỗi khác sẽ không bị ảnh hưởng,” nó tuyên bố.

Poly Network chính là nạn nhân của vụ khai thác 600 triệu đô la, mức lớn nhất được ghi nhận trong ngành DeFi. Trong một chiến lược gây tò mò của nhóm Poly Network, họ đã yêu cầu tin tặc “vui lòng trả lại tiền cho chúng tôi”.

Va no đa hoạt động. Tin tặc đã trả lại số tiền, 260 triệu đô la đầu tiên và phần còn lại sau đó. Poly Network thậm chí còn giao cho hacker này làm cố vấn bảo mật chính.

BXH đang mượn một lá từ Poly Network. Trên thông báo của mình, dự án đã viết:

Đối với những kẻ khai thác, vui lòng trả lại tiền ngay lập tức và chúng tôi sẽ ghi nhận hành động của bạn là mũ trắng và cung cấp tiền thưởng.

Liệu các tin tặc có để ý đến lời kêu gọi lịch sự để trả lại tiền và đi theo con đường Poly Network không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận