Nơi cất giữ khoản thanh toán trước nếu bạn đang đợi thị trường nhà đất sụp đổ

bởi Phương Anh

Tất cả các chủ nhà tiềm năng đều phải đối mặt với cùng một câu hỏi hóc búa khi nói đến khoản trả trước cho ngôi nhà mới tiềm năng của họ: Tiền cần phải nhanh chóng có được trong quá trình mua nhà, nhưng nếu giữ số tiền đó bằng tiền mặt, bạn sẽ mất đi lợi nhuận tiềm năng từ ít hơn các khoản đầu tư có tính thanh khoản như cổ phiếu hoặc tài sản. Vì vậy, bạn nên cất giữ khoản thanh toán xuống của mình ở đâu để không phải hy sinh khoản lợi nhuận? Dưới đây là một cái nhìn về các tùy chọn của bạn.

Khi nói đến các khoản thanh toán giảm, tính thanh khoản là vua

Nếu bạn dự định mua nhà trong vòng một năm, các cố vấn tài chính thường khuyên bạn nên giữ khoản tiết kiệm trả trước của mình trong một số loại tài khoản tiền mặt có rủi ro thấp. Đây là vì hai lý do:

  • Tính thanh khoản: Bạn cần có thể rút số tiền rất nhanh khi mua nhà (đôi khi chỉ trong vài giờ).
  • Rủi ro: Bạn có thể có nguy cơ mất một phần lớn số tiền đó nếu nó bị ràng buộc trong các khoản đầu tư rủi ro hơn như thị trường chứng khoán.

G/O Media có thể nhận được hoa hồng

Như Molly Stanifer, cố vấn tài chính của Old Peak Finance giải thích với Insider: “Tốt hơn hết bạn nên từ bỏ lợi tức đầu tư kỳ vọng để có sẵn tiền khi bạn muốn mua nhà hơn là bỏ lỡ vì bạn đã đầu tư quá mạnh tay hoặc tiền của bạn không phải là chất lỏng. ”

Thật không may, điều đó có nghĩa là phải từ bỏ lợi tức trung bình hàng năm 10% trên thị trường chứng khoán cho một cái gì đó gần hơn 0,5% với tài khoản tiết kiệm. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể giữ số tiền đó trong tài khoản môi giới nếu bạn muốn, nhưng bạn sẽ không thể rút số tiền đó nhanh như tiền mặt và bạn sẽ phải đối mặt với sự biến động ngày càng tăng của thị trường chứng khoán trong Ngắn hạn. (Ví dụ: S&P đã giảm 34% giá trị chỉ trong hơn một tháng khi bắt đầu đại dịch).

Nơi để bạn gửi tiền

Nơi an toàn nhất để gửi tiền của bạn là trong tài khoản tiền mặt. Về lãi suất, chúng đều giống nhau, tuy nhiên: không hào phóng.

  • Tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao: Hầu hết mọi người đã quen thuộc với tài khoản tiết kiệm, vì vậy chúng là nơi dễ dàng nhất để lưu trữ khoản tiền đặt trước của bạn. Lãi suất không cao — khoảng 0,5% — nhưng chúng thường tốt hơn những gì tài khoản séc thông thường cung cấp và tiền vẫn dễ rút.
  • Tài khoản thị trường tiền tệ: Đây giống như tài khoản séc / tiết kiệm kết hợp, mặc dù bạn chỉ được phép thực hiện một vài giao dịch mỗi tháng (không phải là vấn đề lớn nếu tiền dành cho một giao dịch lớn như mua nhà). Các tài khoản này có thể cung cấp APY gần hơn 0,6%, tương đương với tài khoản tiết kiệm năng suất cao.
  • Tài Khoản Tiết Kiệm Người Mua Nhà Lần Đầu: Một số tiểu bang cung cấp tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao hơn một chút và các ưu đãi thuế đặc biệt khác nhau tùy theo tiểu bang. Hiện tại Alabama, Colorado, Iowa, Idaho, Minnesota, Mississippi, Montana, Oregon và Virginia cung cấp các chương trình này. Nhấp vào đây để có thêm thông tin.

Ngoài các tài khoản tiền mặt được mô tả ở trên, các quyền chọn thanh khoản có rủi ro thấp khá hạn chế. Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng. Một lần nữa, bạn vẫn có thể đầu tư tiền của mình vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ thông qua tài khoản môi giới, nhưng các cố vấn thường chỉ đề xuất điều này nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và chỉ còn vài năm nữa là mua nhà – chứ không phải chủ động mua.

Phải làm gì nếu bạn đang đợi thị trường sụp đổ

Theo báo cáo của Wall Street Journal, một số người mua nhà đang ở trong tình trạng lấp lửng vì họ sẵn sàng đợi 12-18 tháng để giá nhà giảm xuống. Trong trường hợp đó, một số người trong số họ đã áp dụng phương pháp kết hợp đầu tư một phần tiền trả trước trong khi giữ phần còn lại tiết kiệm. Tất nhiên, lựa chọn khác là chỉ cần đóng gói và tái đầu tư số tiền đó cho đến khi thị trường thuận lợi hơn. Dù bạn chọn gì, hãy cân nhắc làm việc với cố vấn tài chính để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn trước để họ có thể hướng dẫn bạn qua các lựa chọn của bạn.

Điểm mấu chốt

Vì thời gian và tính thanh khoản là một phần quan trọng của quá trình mua nhà, bạn có thể sẽ cần phải hy sinh tăng trưởng để đảm bảo an toàn khi phải trả trước cho một ngôi nhà mới. Nếu bạn dự định mua nhà trong vài tháng tới, các cố vấn tài chính thường khuyên bạn nên chuyển khoản thanh toán vào tài khoản tiền mặt có lãi suất cao nhất có thể. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận