Quý 4 có thể giảm lần này! Mọi thư bạn cân biêt!

bởi Trọng Nam

Trong thời gian gần đây, nhiều đồng tiền ổn định đã xuất hiện từ ngôi nhà của các tổ chức tư nhân. Với mục đích nâng cao tính thanh khoản và đơn giản hóa việc thanh toán trên toàn hệ sinh thái đang phát triển. Và chuyển sang như một sự thay thế tiềm năng cho fiat. Được biết, tiền điện tử có xu hướng biến động, tình cảm thị trường và các sáng kiến ​​tiện ích.

Các đồng tiền ổn định chống lại những thiếu sót này, vì chúng cố định giá trị của chúng với một đơn vị tài sản cơ bản. Thường dựa trên các blockchain nhanh hơn và ủng hộ đấu thầu pháp lý trong khu vực. Các ngân hàng trung ương đang tăng cường sức mạnh để vượt qua các đồng tiền ổn định của riêng họ. Mặt khác, các cơ quan quản lý đang trông đợi vào việc thực thi các quy định về tiền ổn định.

Sự sụp đổ của các đồng stablecoin

Các báo cáo quan trọng cho thấy rằng SEC Hoa Kỳ, cùng với các cơ quan khác của Hoa Kỳ đã đi đến thống nhất. Theo điều này, cơ quan có thẩm quyền đang đưa ra luật về ngành công nghiệp tiền xu ổn định. Ngoài ra, “Cơ quan quan trọng” mới được thành lập của SEC trong lĩnh vực này, được thiết lập để thông báo. Trong báo cáo tiền xu ổn định sắp ra mắt của Bộ Tài chính vào cuối tuần này.

Liên tiếp, báo cáo được thiết lập để làm giảm thẩm quyền quản lý của CFTC (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai). Và Bộ Ngân khố liên quan đến tiền xu ổn định. Báo cáo từ Bộ Ngân khố đã được công bố trước đó vào tháng Bảy. Trong cuộc họp của Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG).

Các nguồn tin cũng khẳng định rằng Gary Gensler đã ủng hộ quy định của các đồng tiền ổn định. Bao gồm cả việc trao quyền cho ủy ban để thực thi hành động chống lại cơ quan phát hành. Điều này có thể được chứng minh, vì Gary Gensler trước đó đã gọi các đồng tiền ổn định là chip poker.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử như thế nào?

Theo một số nguồn tin, gần 3 nghìn tỷ đô la tiền ổn định như Tether và USDC đã được giao dịch trong nửa đầu năm 2021. Hơn nữa, thị trường tiền xu ổn định đã phát triển nhảy vọt kể từ khi thành lập. Tether là đồng tiền ổn định lớn nhất trên thế giới và là tài sản tiền điện tử lớn thứ tư. Khối lượng giao dịch 24 giờ hiện là lớn nhất trong không gian tiền điện tử với hơn 62 tỷ đô la. Trong khi đó, vốn hóa thị trường là hơn 70 tỷ USD.

Tether nắm giữ cổ phần của con sư tử trong không gian đồng tiền ổn định sẽ phải đối mặt với sự phẫn nộ của cuộc đàn áp. Đến một mức độ lớn hơn. Hơn nữa, USDT đã bị cáo buộc rửa tiền trong quá khứ. Không giống như USD, Tether không gửi bất kỳ tài sản nào để đúc tiền mới. USDT đã là cặp tiền phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử. Một số sàn giao dịch cần người dùng chuyển đổi USD của họ sang USDT để bắt đầu thực hiện các giao dịch của họ. Hơn nữa, rất nhiều người sử dụng USDT để lưu trữ các khoản khai thác lợi nhuận của họ.

Nói chung, những thứ này hoạt động như một chất xúc tác trong các quyết định điều chỉnh của cơ quan quản lý đối với các đồng tiền ổn định. Ngoài ra, các đồng tiền ổn định khác như USD coin, Binance USD, trong số những đồng tiền khác sẽ phải đối mặt với sức nóng. Nếu được thành hiện thực, chúng ta có thể mong đợi không gian tiền điện tử sẽ sụp đổ, vì USDT là một cặp chính với BTC. Hậu quả là không có khoa học tên lửa. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi mọi thứ sẽ bình thường hóa sau cơn bão, vì chúng tương đối ít biến động.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận