Quảng cáo ở London tràn ngập đồng coin mới lấy cảm hứng từ Musk: Báo cáo

bởi Kim Ngân

Quảng cáo cho một đồng xu dựa trên meme được đặt tên theo con chó shiba inu của Elon Musk đã xuất hiện trên mạng lưới giao thông của London trong những tuần gần đây.

Đồng tiền Floki Inu đang được quảng cáo cho người dùng mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm của thủ đô Vương quốc Anh với khẩu hiệu “Missed Doge? Get Floki,” tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư.

Một bài đăng trên blog của những người sáng lập Floki Inu vào tháng trước cho biết chiến dịch quảng cáo sẽ là “một cuộc tấn công toàn diện vào hệ thống giao thông công cộng ở London.”

Các quảng cáo dường như đang cố gắng thu lợi nhuận từ sự quan tâm xung quanh tiền điện tử, đặc biệt là tiền điện tử dựa trên meme như dogecoin, vốn nhận được nhiều lời khen ngợi từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh trước đây đã có lập trường nghiêm ngặt đối với các quảng cáo trực tiếp hướng dẫn người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 5, Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Luno sửa đổi quảng cáo của mình với tuyên bố “Nếu bạn thấy Bitcoin trên nền tảng ngầm, thì đã đến lúc mua.”

Vẫn còn phải xem ASA sẽ phản hồi như thế nào đối với quảng cáo của Floki Inu.

Theo báo cáo của FT, Transport for London, nhà điều hành hệ thống giao thông của thủ đô, cho biết họ không có “trách nhiệm thực hiện trách nhiệm giải trình đối với các cá nhân hoặc tổ chức” quảng cáo trên mạng của mình.

Floki Inu, ra mắt vào tháng 7, hiện có giá 0,000058 đô la sau khi đạt mức cao kỷ lục 0,00008106 đô la vào ngày 13 tháng 10, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận