Ripple đã tham gia vào sự bùng nổ của NFT bằng cách ra mắt Quỹ người sáng tạo trị giá 250 triệu đô la

bởi Công Vinh

Ripple đã tham gia vào sự bùng nổ NFT bằng cách tung ra quỹ người sáng tạo trị giá 250 triệu đô la và đặt cược vào tính bền vững của sổ cái XRP để giảm giao dịch và mở ra cơ hội mới trong không gian này, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức Ripple hôm nay.

Các nghệ sĩ và nhà phát triển kỹ thuật số khám phá lĩnh vực NFT có thể nhận được tài trợ và hỗ trợ công nghệ thông qua quỹ 250 triệu đô la hoàn toàn mới do Ripple tung ra. NFT là đơn vị lưu trữ dữ liệu trên blockchain với các token hoạt động như một biên lai kỹ thuật số cho các tài sản từ tranh, video và bài hát đến các bộ sưu tập và vé hòa nhạc. Các nhà phát triển thường phải chịu gánh nặng về phí gas cao và trải nghiệm người dùng yếu trên thị trường hoặc nền tảng. Ripple cho rằng sổ cái XRP rất phù hợp để mang lại trải nghiệm NFT tốt hơn vì nó không chỉ giảm chi phí giao dịch mà còn thân thiện với môi trường, đó là lý do Ripple tham gia lĩnh vực NFT.

Sự ra mắt của Quỹ người sáng tạo Ripple được đưa ra sau khi công ty tham gia vào vòng tài trợ trị giá 13 triệu đô la trong Mintable với tư cách là một thị trường NFT cho phép người dùng tạo, mua hoặc bán các mặt hàng kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn, Monica Long, giám đốc điều hành của Ripple, đã mô tả sổ cái của XRP là một “giải pháp thay thế xanh” cho Ethereum, sau này là blockchain phổ biến nhất để tạo NFT. Sổ cái XRP cũng đi kèm với một DEX tích hợp có thể được sử dụng để hỗ trợ giao dịch NFT như Long đã nói thêm.

Hiện tại, công ty đang đàm phán với các thị trường NFT và các đại lý sáng tạo sẽ có quyền truy cập đầu tiên vào quỹ sáng tạo của Ripple.

Như đã báo cáo gần đây, RippleX, chi nhánh của Ripple tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ xung quanh sổ cái XRP. Theo thông báo, chi nhánh của Ripple đã cấp tổng giá trị 2 triệu đô la cho 25 người nộp đơn từ 10 quốc gia khác nhau. Trọng tâm chính của các ứng dụng là phát triển các dự án mã nguồn mở đang xử lý các NFT trên Sổ cái XRP hoặc XRPL.

XRPL bao gồm tất cả mọi thứ mà chúng tôi coi là hệ sinh thái XRP và nó là sự phát triển của Sổ cái đồng thuận Ripple trước đây với các sản phẩm cũ của nó là xRapid, Current và xVia được hợp nhất thành cái mà chúng ta hiện gọi là Ripple Net tập hợp hơn 200 quốc gia vào năm 2019. Trọng tâm của Ripple là cung cấp một mạng lưới thanh toán nhanh và rẻ vì có vẻ như các nhà phát triển đang tìm kiếm nhiều cách hơn để khai thác tiềm năng của blockchain và thích ứng với thời gian mới. NFT là một trường hợp sử dụng kỳ lạ đối với hệ sinh thái XRP mặc dù mức độ phổ biến và đã đề cập rằng nó đã nhận được hơn một trăm đề xuất.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận