Ripple tạo ra quỹ năng lượng mặt trời trị giá 44 triệu đô la với Nelnet

bởi Thành Tuấn

Công ty XRP sẽ đóng góp phần lớn kinh phí cho sáng kiến ​​năng lượng sạch.

Ripple đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một quỹ năng lượng sạch với sự hợp tác của Nelnet Renewable Energy.

Ripple sẽ đầu tư vào năng lượng mặt trời

Cùng với nhau, Ripple và Nelnet sẽ tạo ra một khoản đầu tư chung trị giá 44 triệu đô la vào quỹ đầu tư năng lượng mặt trời của Nelnet. Nỗ lực này sẽ tài trợ cho các dự án năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ.

Các dự án được tài trợ bởi sáng kiến ​​này có thể bù đắp hơn 1,5 triệu tấn carbon dioxide trong vòng 35 năm, theo một thông cáo báo chí.

Mặc dù không rõ chính xác Ripple sẽ đóng góp bao nhiêu, nhưng công ty sẽ đóng góp phần lớn tài trợ

Trưởng bộ phận Tác động Xã hội của Ripple, Ken Weber, đã gọi năng lượng sạch là “ưu tiên chính trong mọi ngành”. Ông lưu ý rằng công nghệ năng lượng sạch sẽ trở nên quan trọng “khi việc áp dụng tiền điện tử và blockchain tiếp tục phát triển.”

Thông cáo báo chí lưu ý rằng đây không phải là sáng kiến ​​năng lượng sạch đầu tiên của Ripple. Công ty cũng là một phần của Hiệp ước khí hậu tiền điện tử và vào năm 2020, công ty đã hợp tác với Energy Web và Viện Rocky Mountain để khử cacbon trong Sổ cái XRP. Nó đặt mục tiêu trở thành không có carbon ròng vào năm 2030 thông qua các khoản đầu tư và hoạt động của mình.

XRP đã tiết kiệm năng lượng

Không giống như Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác, token XRP của Ripple không dựa vào khai thác, đây là một quá trình cực kỳ tiêu tốn năng lượng.

Trên thực tế, một số cuộc khảo sát cho thấy rằng XRP là một trong những loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng nhất vì nó chỉ sử dụng 0,0079 KWh cho mỗi giao dịch. Ngược lại, Bitcoin sử dụng 707 kWh cho mỗi giao dịch.

Mặc dù yêu cầu năng lượng thấp của Ripple, nhưng Ripple sẽ hợp tác tốt với các công ty tiền điện tử khác đã tạo ra các sáng kiến ​​năng lượng. Square, ConsenSys và MicroStrategy đều đã tham gia vào các nỗ lực tiết kiệm năng lượng trong vài tháng qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận