Rủi ro Ethereum giảm xuống dưới 3,2 nghìn đô la khi giá ETH đối mặt với sự kháng cự nặng nề

bởi Anh Quân

Sự kết hợp của ít nhất ba chỉ báo giảm giá khác nhau xuất hiện trên các biểu đồ đa khung thời gian của Ethereum, cho thấy rằng chu kỳ tăng giá đang diễn ra của nó có nguy cơ cạn kiệt.

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum có nguy cơ giảm xuống dưới 3.200 đô la trong các phiên tới khi cuộc biểu tình của nó đối mặt với một vùng kháng cự mạnh.

Cụ thể, giá của Ether đã tăng gần 22% trong khung thời gian hàng tháng tính đến thời điểm hiện tại sau một đợt tăng giá trên toàn thị trường. Điều đó đã đẩy tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường từ dưới 3.000 đô la lên trên 3.650 đô la trong tám ngày đầu tiên của tháng 10, kích hoạt nhiều dự báo tăng giá hơn.

“Sáu nghìn đô la sẽ xảy ra nhanh chóng; 10.000 đô la được lập trình”, nhà biểu đồ kỹ thuật Crypto Cactus dựa trên Twitter lưu ý. David Gokhshtein, Giám đốc điều hành của mạng dữ liệu phân tán PAC Protocol, cũng dự đoán mục tiêu tăng 10.000 đô la cho Ether.

Nhưng giá của Ether có khả năng rơi vào sự kết hợp của ba chỉ báo giảm giá đáng chú ý có thể hạn chế các động thái tăng giá của nó và đóng góp một phần vào mức tăng gần đây của nó.

Hai vùng kháng cự và một nêm tăng

Ba chỉ báo giảm giá có thể thúc đẩy Ether trải qua sự đảo chiều giảm giá là nêm tăng, kháng cự của đường xu hướng giảm dần và thanh kháng cự tạm thời, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD 4H có sự hợp lưu giảm giá. Nguồn: TradingView.com

Một nêm tăng xuất hiện khi ETH tăng giá và để lại một chuỗi các mức cao hơn và mức thấp thấp hơn. Trong khi đó, xu hướng tăng của tiền điện tử xảy ra so với khối lượng giảm, cho thấy sự thiếu tin tưởng vào sự tăng giá của các nhà giao dịch.

Ngoài ra, đỉnh của cấu trúc — điểm mà hai đường xu hướng của nó hội tụ — nằm xung quanh hai khu vực kháng chiến lịch sử. Thanh đầu tiên là một thanh kháng cự tạm thời, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, mà trước đây gọi là đỉnh của ETH trên $3,650.

Đồng thời, ngưỡng kháng cự thứ hai là đường xu hướng giảm dần, có thể nhìn thấy rõ ràng hơn trong biểu đồ hàng ngày bên dưới ở mức khoảng $3,800.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày cho thấy mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần. Nguồn: TradingView.com

Do đó, đỉnh của nêm tăng và hai đường xu hướng kháng cự gây ra rủi ro đảo chiều giảm giá cho Ether. Nếu điều đó xảy ra, token Ethereum sẽ sụp đổ bằng chiều cao tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

Điều đó đặt nó trên đường xuống dưới 3.200 đô la, đóng vai trò là vùng tích lũy cho các nhà giao dịch Ethereum trong nửa đầu tháng 9 năm 2021.

Kích hoạt đầu và vai nghịch đảo?

Việc giảm xuống hoặc xuống dưới $3.200 không nhất thiết phải đẩy Ether vào một chu kỳ giảm giá chính thức. Ngược lại, nó có thể kích hoạt thiết lập vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Biểu đồ giá ETH/USD 4H có mô hình vai đầu vai nghịch đảo tiềm năng. Nguồn: TradingView.com

Nếu thiết lập diễn ra như dự định, sự tích lũy token ETH của các nhà giao dịch sẽ tăng lên gần 3.200 đô la, gây ra sự phục hồi đối với khu vực đường viền cổ trong biểu đồ ở trên. Khi làm như vậy, giá ETH sẽ đặt mục tiêu đầu và vai nghịch đảo của nó ở độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường viền cổ và đáy của mô hình.

Điều đó sẽ đưa Ether trên đường lên mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng $4,500.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận