Sau El Salvador, Brazil sẽ có Bãi biển Bitcoin của riêng mình

bởi Công Vinh

“Bãi biển Bitcoin” của El Salvador trước đây chỉ là một thử nghiệm ở thị trấn ven biển El Zonte, nhưng giờ đây đã nổi tiếng khắp thế giới vì đã thử tiêu chuẩn Bitcoin, ngay cả trước khi El Salvador áp dụng đồng tiền vua. Thử nghiệm rất quan trọng, vì nó đã giúp cho thấy một đợt phát hành quy mô lớn có thể trông như thế nào.

Giờ đây, cách đó 5.123 km, một quốc gia khác đã bắt đầu thử nghiệm bãi biển Bitcoin của riêng mình.

Bãi biển và ví

Địa điểm của Bitcoin Beach mới là Jericoacoara, ở phía đông Brazil. Theo tài khoản Twitter Bitcoin Beach BR, thử nghiệm được khởi động với việc một doanh nhân quyên góp 0,02 BTC, cùng với một số bạn bè.

Mục đích của thử nghiệm là thiết lập một nút, giúp đỡ người dân địa phương, giáo dục họ về Bitcoin, thuyết phục các doanh nghiệp chấp nhận BTC và sau đó tạo ra “trải nghiệm VIP BTC”.

Có vẻ như Bãi biển Bitcoin của Brazil đã nằm trong tầm ngắm.

Tại sao lại là Brazil?

Kể từ năm 2020, Brazil đã được hưởng một hộp cát theo quy định. Điều này có nghĩa là các dự án dựa trên blockchain và những người tạo ra chúng không có nguy cơ bị đóng cửa hoặc bị phạt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM). Hơn nữa, đất nước với hơn 211 triệu dân có hơn 1 triệu người dùng tiền điện tử đã đăng ký.

Thêm vào đó, người dân Brazil cũng háo hức theo dõi việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador.

Báo cáo Blockchain LatAm năm 2021 của Sherlock Communications đã nêu,

“Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận tiền điện tử trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng nó”.

Tuy nhiên, cũng có một số kháng cự. Báo cáo tương tự cho biết 42% người được hỏi có trụ sở tại Brazil không sử dụng tiền điện tử cho biết họ lo lắng về tính bảo mật của tiền của họ.

Trong khi đó, chính phủ được cho là đã sẵn sàng bỏ phiếu về dự luật quy định tiền điện tử có thể dẫn đến việc Bitcoin được hợp pháp hóa ở Brazil. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng thuế áp dụng cho tiền điện tử ở Brazil.

Ở lần đếm cuối cùng, Brazil có 21 máy ATM / giao dịch viên Bitcoin.

Tin tức từ miền bắc

El Zonte và Jericoacoara có phải là những bãi biển Bitcoin duy nhất trên thế giới không? Thật khó để nói, vì các cộng đồng khác cũng cố gắng phát triển tiền điện tử.

Ở Canada, thị trấn Innisfil chấp nhận thuế tài sản do công dân trả bằng Bitcoin. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là không giống như hai bãi biển Bitcoin, đây là một sáng kiến ​​do khu vực công dẫn đầu cho cư dân của nó.

Một lời giải thích từ trang web của thị trấn đã nêu,

“Tiền điện tử đang ngày càng phổ biến với hơn 5% người Canada hiện đang sở hữu một số dạng tiền điện tử. Innisfil tạo điều kiện cho các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề hàng ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân của chúng tôi và sức khỏe tài chính của Thị trấn Innisfil. ”

Vào lần đếm cuối cùng, Canada có 2.007 máy ATM / giao dịch viên Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận