SEC nhắm mục tiêu vào ‘các tổ chức tiền điện tử được hợp pháp hóa’ để ‘công khai’, Giám đốc điều hành Terraform phản đối

bởi Thành Tuấn

Trong một động thái chưa từng có, công ty tiền điện tử lớn, Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon đã kiện SEC theo hồ sơ tòa án gần đây. Người đồng sáng lập đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ban hành trát đòi hầu tòa trong một sự kiện blockchain vào tháng trước.

Về vấn đề này, giám đốc điều hành đã nói rằng anh ta hiểu sự e ngại của SEC đối với các sản phẩm mà họ có thể không có đầy đủ kiến ​​thức hoặc sự nhiệt tình. Trát đòi hầu tòa đã được ban hành liên quan đến Giao thức Mirror tập trung vào tài sản tổng hợp của Terra, cho phép người dùng đúc các token được chốt theo giá cổ phiếu thực tế của các công ty như Apple và Tesla.

Người đồng sáng lập lập luận rằng trong khi ông sẵn sàng hợp tác giáo dục các nhà quản lý, sự thù địch của họ là một điểm kích hoạt. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói,

“Điều quan trọng nữa là khi các công ty tiền điện tử đang làm việc với các cơ quan quản lý thì họ phải làm điều đó từ một vị thế mạnh mẽ và tự tin”

Do đã được trao trát đòi hầu tòa bởi một công ty dịch vụ quy trình tư nhân bên ngoài thay mặt cho SEC tại sự kiện Messari Mainnet. Anh ta tuyên bố bước này được thực hiện để “đe dọa công khai và làm xấu hổ.”

Do bây giờ không chỉ tranh chấp trát đòi hầu tòa vì anh ta là người Hàn Quốc, mà còn đi ngược lại các quy tắc của nước này bằng cách phá vỡ tính bảo mật và thuê một dịch vụ bên ngoài. Ông đề nghị rằng thay vào đó, SEC nên xem xét các hoạt động bất hợp pháp trong ngành, nói thêm,

“Tôi nghĩ rằng trọng tâm ban đầu cần phải là loại bỏ các gian lận và lừa đảo trong ngành.”

Cũng như Do, cơ quan giám sát đã theo dõi công khai bằng cách nhắm mục tiêu các giao thức đã được thiết lập.

“Cần tập trung hơn một chút vào những gì tôi coi là các tổ chức khá hợp pháp trong ngành tiền điện tử đang cố gắng cho bạn biết những điều thực sự tuyệt vời và điều đó thực sự làm chậm chúng và gây tổn hại cho ngành nói chung.”

Người đồng sáng lập cảnh báo rằng các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới sẽ sớm theo đuổi DeFi theo cách tương tự, đồng thời nói thêm rằng “nó giống như một trong những điều bạn phải đối phó nếu bạn đang cố gắng bắt đầu một cuộc cách mạng tài chính. ” Tuy nhiên, nếu những cơ quan giám sát này thực sự muốn điều chỉnh ngành trong bối cảnh toàn cầu, thì các quy tắc hiện tại sẽ không làm được, theo Do, người đã lập luận,

“Rất nhiều luật bảo mật đã khá lỗi thời… tôi không nghĩ rằng khuôn khổ đó áp dụng thực sự tốt trong bối cảnh toàn cầu.”

Anh ấy còn nói thêm rằng,

“Tôi cảm thấy có thể đưa ra một bộ quy tắc thực sự rõ ràng và khả thi tối thiểu để quyết định những gì đủ điều kiện là một tài sản phi tập trung đáng tin cậy và những gì tạo thành một bảo mật và nếu không có sự rõ ràng đó, tôi nghĩ rất khó cho các nhà xây dựng và quản lý cùng một trang. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận