SHIB Vitalik Buterin bị đốt cháy vào tháng 5 hiện có giá trị gần 28 tỷ đô la

bởi Phương Thảo

410,24 nghìn tỷ token Shiba Inu mà Vitalik Buterin đã đốt vào tháng 5 hiện có giá trị gần 28 tỷ USD.

Vào tháng 5, Người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – đã đốt 410,24 nghìn tỷ token Shiba Inu, hiện tương đương với 27,8 tỷ USD. Ngoài ra, anh ấy đã quyên góp 50 nghìn tỷ SHIB (3,4 tỷ đô la được tính theo giá ngày nay) cho Ấn Độ, họ đang vật lộn với sự lây nhiễm COVID-19 vào thời điểm đó.

Sự khác biệt năm tháng

Thành công của Dogecoin kể từ đầu năm 2021 đã dẫn đến sự gia tăng của nhiều trò bắt chước nhằm đánh cắp sự chú ý của công chúng. Có thể cho rằng người nổi tiếng nhất là Shiba Inu (SHIB).

Vào giữa tháng 5 năm nay, lập trình viên người Canada gốc Nga, được biết đến nhiều hơn với tư cách là một trong những Người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – sở hữu 50% tổng nguồn cung của đồng xu. Tuy nhiên, anh ấy đã sớm quyết định trao 50 nghìn tỷ token SHIB cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ. Điều thú vị là một tuần sau, anh ấy đã đốt 90% số tiền Shiba Inu còn lại của mình (410,24 nghìn tỷ token) và thề sẽ quyên góp phần còn lại cho các tổ chức từ thiện.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, giao dịch trị giá 6,74 tỷ USD. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, SHIB đã tăng đáng kể so với đồng đô la và số tiền tích trữ này hiện sẽ tương đương với con số khổng lồ 27,8 tỷ đô la.

Hiện tại, số lượng token Shiba Inu đang lưu hành trên thị trường và có sẵn cho công chúng là 549.153.087.840.070.

Shiba Inu đang chiếm trọn spotlight

Những gì bắt đầu như một meme tiền điện tử, nhằm trở thành kẻ giết Dogecoin, cuối cùng đã tăng hơn 100.000.000% kể từ đầu năm nay. Mức độ phổ biến khổng lồ (có thể là do nó có liên quan đến DOGE), mong muốn thường xuyên của mọi người là tạo ra sự giàu có nhanh chóng do quảng cáo thổi phồng và giá rẻ của nó là một số yếu tố đã đẩy SHIB lên đến đỉnh cao.

Cơn sốt với meme coin đã trở nên phổ biến đến mức Binance đã cho phép khách hàng giao dịch với nó vào tháng 5. Chỉ trong vài phút sau tin tức, giá SHIB đã tăng vọt 60%. Tuy nhiên, địa điểm giao dịch hàng đầu thế giới đã cảnh báo rằng Shiba Inu là một token tương đối mới “gây rủi ro cao hơn bình thường”. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn thận hơn khi giao dịch với nó do sự biến động giá tăng cao, đặc biệt là sau khi niêm yết.

Với sự ra mắt của một sàn giao dịch phi tập trung và bộ sưu tập kỹ thuật số gần đây của Shiboshis, Shiba Inu đã tách mình ra khỏi đám đông đồng tiền meme, nhưng đầu tư vào token vẫn được coi là có rủi ro cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận