Shiba Inu hiện là một trong 20 tiền điện tử hàng đầu với giá SHIB tăng 300% trong 9 ngày

bởi Thiên Kim

Dogecoin spinoff đã vượt qua các giao thức blockchain phổ biến như Stellar và Polygon để trở thành một dự án tiền điện tử trị giá 11 tỷ đô la.

Sự tăng giá của Shiba Inu (SHIB) cho đến nay vào tháng 10 đã đẩy token SHIB trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường.

Định giá thị trường lưu hành của Shiba Inu đã tăng lên 11,08 tỷ đô la vào đầu tuần này và hiện trên 10 tỷ đô la, lần đầu tiên đưa nó vào top 20 theo vốn hóa thị trường. Do đó, tiền điện tử lấy cảm hứng từ Dogecoin trở nên có giá trị hơn các dự án blockchain phổ biến như Stellar (XLM), Polygon (MATIC) và Tron (TRX).

Vốn hóa thị trường SHIB so với giá. Nguồn: Messari

Sự tăng trưởng trong định giá của Shiba Inu đến từ một dòng tweet do Elon Musk công bố. Vào ngày 4 tháng 10, CEO Tesla đã đăng hình ảnh chú chó cưng của mình – một giống chó Shiba Inu – với chú thích “Floki Frunkpuppy.” SHIB đã tăng hơn 40% một giờ sau dòng tweet.

Các nhà đầu cơ tiền điện tử có xu hướng đọc quá nhiều vào các tweet của Musk. Ví dụ, doanh nhân tỷ phú đã có công trong việc đẩy giá Dogecoin (DOGE) lên cao hơn vào đầu năm 2021 thông qua Twitter.

Giá SHIB tăng gần 400% một tuần sau khi mở cửa quý 4 năm 2021 ở mức 0,00000725 USD. Khi làm như vậy, token đã kiểm tra lại mức cao nhất trong năm tháng là 0,00003528 đô la vào ngày 7 tháng 10.

Tuy nhiên, SHIB đã trải qua đợt điều chỉnh giá thặng dư 40% vào cùng ngày khi một số nhà giao dịch quyết định nới lỏng vị thế giao ngay của họ để kiếm lợi nhuận tạm thời. Do đó, vốn hóa thị trường của Shiba Inu giảm song song, xuống mức thấp nhất là 8,06 tỷ đô la vào tháng 10.

Biểu đồ giá SHIB/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView.com

Việc bán tháo trên các thị trường Shiba Inu, so với đồng đô la và Bitcoin (BTC), đã thúc đẩy tâm lý mua-giảm. Một đợt phục hồi phục hồi sau đó đã đẩy giá SHIB tăng hơn 45%. Ở mức cao nhất vào ngày 9 tháng 10, ttoken đã được đổi chủ với giá 0,00003020 đô la, với vốn hóa thị trường của nó khoảng 10,73 tỷ đô la.

Điều gì tiếp theo cho SHIB?

Giá Shiba Inu đã giảm hơn 5% vào ngày 9 tháng 10 để đạt mức thấp nhất trong ngày là $0,00002575. Khi làm như vậy, tiền điện tử gợi ý về việc hình thành một mô hình tam giác giảm dần tiềm năng, cho thấy những khoản lỗ bổ sung ở phía trước.

Cụ thể, hình tam giác giảm dần thường là các mô hình giảm giá hình thành khi xu hướng giá thấp hơn trong khi dao động giữa một khu vực được xác định bởi hai đường xu hướng hội tụ: một đường giảm và đường kia nằm ngang, chẳng hạn như các đường mà SHIB đã hình thành trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá SHIB/USDT bốn giờ có thiết lập tam giác giảm dần. Nguồn: TradingView.com

Việc hình thành các mức cao thấp hơn trên đường hỗ trợ đứng giá cho thấy tâm lý mua của các nhà giao dịch đang suy yếu. Do đó, giá cuối cùng có xu hướng phá vỡ dưới đường xu hướng ngang. Khi làm như vậy, mục tiêu của nó chuyển sang một mức có chiều dài bằng chiều cao hình tam giác tối đa.

Nói cách khác, giá SHIB có thể xuống dưới $0,00001000 trong các phiên tới nếu mức hỗ trợ nói trên không được giữ vững.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận