Số lượng thực thể đang hoạt động của Bitcoin tăng 19% để đạt mức tăng năm 2020, thiết lập mức cao mới?

bởi Phương Anh

Bitcoin đã một lần nữa xóa bỏ kỳ vọng vào tháng 10. Giá của tài sản kỹ thuật số đã tăng từ mức thấp nhất là 40 nghìn đô la lên hơn 57 nghìn đô la vào thời điểm viết bài này. Xu hướng phục hồi của nó đã đưa nó vào con đường ít kháng cự nhất đối với mức cao nhất mọi thời đại 64 nghìn đô la trước đó. Nhưng các số liệu trên chuỗi đã cho thấy xu hướng thuận lợi hơn giữa các nhà đầu tư vào tài sản.

Các thực thể hoạt động của Bitcoin (tức là số lượng người dùng hoạt động trên blockchain mỗi ngày) vẽ nên một bức tranh tăng giá cho tài sản trong tương lai. Số liệu này đã giảm trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2021, gần đạt mức thấp nhất được thấy vào tháng 1 năm 2020 khi thị trường giảm giá vẫn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng Thực thể đang hoạt động trên blockchain sau đợt tăng giá bắt đầu vào đầu tháng 10.

Bitcoin đang hoạt động tăng 19%

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng Bitcoin Active Entities đã tăng lên trong những tuần gần đây. Ở mức thấp nhất, các Đối tượng đang hoạt động đã giảm xuống hơn 200 nghìn một chút trong năm nay, giảm hơn 50% so với mức cao nhất là hơn 400 nghìn trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2021. Do giá của tài sản đã bắt đầu tăng trở lại, nên số lượng Đối tượng đang hoạt động cũng vậy .

Ý nghĩa của điều này thể hiện trong sự chuyển động của giá. Lần gần đây nhất Active Entities chứng kiến ​​mức tăng đáng kể, thị trường đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá đưa tài sản kỹ thuật số lên đường đạt mức cao mới mọi thời đại. Mặc dù sự gia tăng các Thực thể đang hoạt động có thể không đáng kể trong khoảng thời gian này, nhưng nó vẫn có thể mang ý nghĩa tương tự đối với thị trường.

Glassnode chart showing bitcoin active entities over the years
Các thực thể hoạt động của Bitcoin tăng 19% trong một tuần | Nguồn: Glassnode

Nếu lịch sử vẫn tiếp diễn, thì sự gia tăng các Đối tượng đang hoạt động biểu thị sự quan tâm mới đến thị trường. Và một điều luôn xảy ra trước một đợt tăng giá là sự quan tâm trở lại, điều này thường đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá dài.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC mất chân ở mức 57.000 đô la, giảm xuống còn 55.000 đô la | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhiều tín hiệu lạc quan hơn

Các thực thể đang hoạt động không phải là chỉ số duy nhất ghi nhận sự gia tăng. Trong cùng một báo cáo, Glassnode vạch ra rằng lượng bitcoin trung bình đang được giao dịch đang tăng lên. Quy mô giao dịch trung bình trên blockchain đã tăng lên 1,3 BTC, gần đạt mức 1,6 BTC đã được chứng kiến ​​với sự cố thanh khoản vào tháng 3 năm 2020.

Giống như các thực thể đang hoạt động, một chỉ số không thể xác định một mình giá của một tài sản sẽ tăng giá hay giảm giá bao nhiêu. Nhưng như báo cáo lưu ý, sự gia tăng quy mô giao dịch trung bình cho thấy sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, những người có nhiều tiền hơn để đưa vào thị trường.

Nếu quy mô giao dịch trung bình hiện là hơn 1,3 BTC, thì giá trị đô la trên các giao dịch này là hơn 60 nghìn đô la. Loại tiền di chuyển trên thị trường này cho thấy dòng tiền đổ vào từ các nhà đầu tư giàu có hơn, điều này rất có thể đẩy giá trị của tài sản kỹ thuật số lên cao hơn. Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là các nhà đầu tư tổ chức thường đầu tư khi thị trường bắt đầu giảm. Vì vậy, những mô hình tích lũy này có thể đại diện cho sự bắt đầu của thị trường giảm giá khi các tổ chức bắt đầu đầy túi của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận