Tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên do một chú voi thực hiện để đấu giá trên OpenSea

bởi Phương Anh

Tác phẩm nghệ thuật voi được chuyển đổi sang NFT phải đi kèm với một bức tranh thực tế được gửi đến nhà đầu tư may mắn, cùng với các bức ảnh từ thời điểm sáng tạo và giấy chứng nhận tính xác thực (Mã QR) làm bằng chứng cho tác phẩm của anh ấy.

Một chú voi bảy tuổi vô cùng tài năng đã quyết định tham gia vào không gian NFT đang phát triển toàn diện bằng cách tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Nghệ thuật thể hiện mọi thứ mà chú voi này nhìn thấy – cây cối, động vật, bầu trời xanh, hoặc thậm chí là những bức chân dung tự họa hiện có thể được Tunwa mua dưới dạng NFT từ Công viên & Phòng khám Voi Maetaeng ở Chiang Mai, Thái Lan.

Một phần doanh thu được tạo ra từ việc bán token sẽ được dùng để hỗ trợ công viên voi, nơi sinh sống của hơn 80 con voi phát triển trong một môi trường nhân văn, nơi các bức tranh voi đã thực sự diễn ra trong hơn 20 năm.

Coin Rivet đã nói chuyện với Dwain Schenck, đồng giám đốc BitTrunks, chi nhánh NFT của Elephant Art Online (EAO), người bán tranh voi từ Thái Lan.

Schenck xác nhận rằng, khi nói đến NFT và mối quan tâm tổng thể đối với một khoản đầu tư như vậy, tại thời điểm này, mối quan tâm lớn nhất không nằm ở bản thân nghệ thuật, mà là các cơ hội mà NFT mang lại như một nền tảng giao dịch.

“Tóm lại, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những mặt hàng có thể thu về lâu dài hoặc những mặt hàng có thể xoay vòng để kiếm lời trong một khoảng thời gian ngắn.”

“Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi khi thị trường NFT trưởng thành và sẽ có những cách thể hiện mới và sáng tạo của nghệ thuật kỹ thuật số, dưới mọi hình thức của nó,” ông nói.

Hơn nữa, Schenck giải thích cách thị trường NFT đang trải qua một số thay đổi rất thú vị, từ việc trở thành một nền tảng sưu tập nghệ thuật “ngầm” đến việc tiến vào các thị trường chính thống.

“Về cơ bản không có gì mới về bản thân nghệ thuật nhưng điều khiến NFTs khác biệt là nền tảng và cơ hội cho các nghệ sĩ mới và hiện tại bán tác phẩm của họ theo một cách hoàn toàn mới,” anh khẳng định.

Ông nói thêm rằng lần đầu tiên, nhờ công nghệ blockchain, NFT cho phép nghệ sĩ được trả phần trăm cho một lần bán tiếp theo mỗi khi NFT của họ đổi chủ.

“Cũng như với bất kỳ thị trường mới nào, có sự cạnh tranh rất lớn và ngày nay có vô số nghệ thuật tuyệt vời,” ông nói và lưu ý rằng NFT có giá trị vì chúng được thiết kế để khan hiếm.

“Vì vậy, trong thế giới ngày càng kỹ thuật số, các nhà sưu tập và nhà đầu tư đang tìm kiếm các dịch vụ cá nhân và đích thực hơn và NFT là một cách tuyệt vời để các nghệ sĩ tiếp cận khán giả mới và phát triển các mô hình kinh doanh sáng tạo về mặt ‘phân phối’ tác phẩm của họ, cho dù đó là tranh. , thẻ thể thao, âm nhạc, phim – bạn đặt tên cho nó,” Schenck nói.

Sử dụng voi NFT làm nguồn tài trợ thay vì dựa vào du lịch

Gần đây, Tổ chức Cứu hộ Động vật Quốc tế cho biết họ sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử và các token sẽ được chuyển sang tài trợ cho một nơi trú ẩn mà tổ chức từ thiện đang xây dựng ở Costa Rica.

Tại EAO, họ cũng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử nhưng họ đã chọn không đăng ký làm tổ chức từ thiện mà là chấp nhận đóng góp và bán tác phẩm của họ.

Schenck nói rằng thực sự không có gì giống trên thế giới mà một vài con voi có thể vẽ dưới sự hướng dẫn nhân đạo của những hình ảnh người chăm sóc voi mà hầu hết mọi người thậm chí không thể tưởng tượng được là có thể.

“Số tiền thu được từ việc bán NFT của chúng tôi sẽ được đầu tư vào việc mở rộng bệnh viện voi của chúng tôi, hiện đã được cung cấp miễn phí cho 800 con voi trong khu vực xung quanh công viên của chúng tôi ở miền Bắc Thái Lan.”

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể sử dụng tiền điện tử và NFT như một nguồn tài trợ thay vì phụ thuộc vào du lịch. Nếu chúng tôi có thể biến đây thành một mô hình hoạt động, chúng tôi có kế hoạch mở rộng khái niệm này và giúp đỡ các công viên động vật đang gặp khó khăn khác ở Thái Lan và các nơi khác.”

“Người mua và nhà đầu tư của chúng tôi cũng sẽ nhận được các báo cáo thường xuyên về cách số tiền được đầu tư. Chúng tôi tin rằng NFT đầu tiên này sẽ không chỉ là một khoản đầu tư tuyệt vời mà còn mang lại nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của quyền lợi động vật và việc bảo tồn và bảo vệ loài voi,” Schenck bày tỏ sự tiếc nuối khi số lượng voi đã giảm đáng kể trong thời gian qua. kỷ trên khắp châu Á và châu Phi.

Schenck cũng lập luận rằng mặc dù NFT chỉ đơn thuần là một nền tảng mở ra những cánh cửa mới để tạo ra tiền, nhưng tiền sẽ luôn là động lực của bất kỳ công nghệ mới nào.

“Cách tất cả chúng ta sử dụng công cụ này vẫn còn phải xem. Chúng tôi tin rằng nó sẽ phát triển theo hướng giống như một phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống, nhưng có nhiều tiềm năng và cơ hội hơn.”

“Không nghi ngờ gì nữa, NFT có thể được sử dụng cho mục đích tốt. Một số người nói rằng đó là biên giới gây quỹ mới tiếp theo. NFT đã cho phép các tổ chức từ thiện, người nổi tiếng và cá nhân bán đấu giá các tác phẩm kỹ thuật số của họ, với tất cả hoặc phần lớn số tiền thu được sẽ được chuyển cho một tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.”

Ông giải thích: “Chúng tôi đang sử dụng nghệ thuật NFT của mình để hỗ trợ cuộc sống của hơn 80 con voi trong công viên của chúng tôi và hỗ trợ y tế cho hơn 800 con voi ở miền Bắc Thái Lan.”

Dapper Labs là một trong những nhà đầu tư lớn nhất

Khi nói về những nhà đầu tư lớn nhất, Schenck đề cập đến Dapper Labs, công ty khởi nghiệp đứng sau nền tảng thẻ giao dịch bóng rổ kỹ thuật số NBA Top Shot, đã chỉ ra rằng NFT tập trung vào thể thao là một lĩnh vực rất lớn khi đầu tư.

“Tôi tin rằng Top Shot hiện được định giá 7,6 tỷ USD. Các công ty giải trí, các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các công ty mạo hiểm cũng đang nhảy vào thị trường NFT một cách rất lớn.”

“Cho đến nay, hầu như tất cả các nhà đầu tư vào NFT đều tham gia vì lợi nhuận,” ông nói nhưng nói thêm rằng chắc chắn sẽ có cơ hội cho nhiều nhà đầu tư từ thiện sớm tham gia vào lĩnh vực này.

“Nó đã bắt đầu xảy ra. Trong trường hợp của chúng tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời để trở thành một phần của điều gì đó tốt và vẫn kiếm được thứ gì đó hữu hình để chứng minh điều đó. Token từ thiện này cũng mang lại cơ hội tạo ra lợi nhuận,” ông nói thêm.

Ý tưởng tạo ra tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên trên thế giới được thực hiện bởi một con voi đã trở thành một phần mở rộng tự nhiên để chúng tôi tận dụng những gì đã diễn ra trong hơn 20 năm tại công viên voi của chúng tôi.

Anh ấy cũng giải thích khía cạnh ngọt ngào hơn của việc tạo NFT chẳng hạn như xem một con voi thích làm những gì nó thích.

“Bức tranh này đã khiến Tunwa mất hơn bốn giờ để sản xuất, bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi ăn nhẹ và thời gian nghỉ ngơi để đi dạo quanh công viên và ăn chuối, một trong những món ăn yêu thích của anh ấy.”

“Những con voi không bao giờ bị buộc phải vẽ và khi chúng mất hứng thú, chúng sẽ quay lại sau đó để bắt đầu lại.”

“Vì vậy, một mặt, việc mua Elephant Art NFT là một khoản đầu tư vào thứ dễ dàng trở thành một trong những bức tranh độc đáo nhất trên hành tinh – những tác phẩm này đang rất hấp dẫn,” ông nói.

Schenck cũng nói thêm rằng người đặt giá may mắn cũng sẽ mở ra cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho đàn bò.

“Đối với những con voi già và những con chưa được sinh ra. Đó không chỉ là một cuộc mua bán, đó là một đóng góp để giúp hỗ trợ những loài động vật có vú khổng lồ này, những người đã trở thành biểu tượng quốc gia của Thái Lan trong hơn 800 năm và là một biểu tượng ở trung tâm của lịch sử và văn hóa của người dân,” ông kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận