Tesla gợi ý rằng họ có thể sớm tiếp tục hỗ trợ thanh toán tiền điện tử

bởi Phương Anh

Tesla tin rằng tiền điện tử có thể nổi lên như một “giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt” trong dài hạn.

Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn do người ủng hộ Dogecoin Elon Musk đứng đầu, đã gợi ý rằng họ có thể sớm tìm cách khôi phục hỗ trợ cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong một hồ sơ hàng quý vào tháng 9 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty cho biết họ “trong tương lai có thể khởi động lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử”, cho thấy Tesla đang tiếp tục các giao dịch mua hỗ trợ được thực hiện bằng tài sản kỹ thuật số.

Công ty cũng bày tỏ niềm tin lâu dài vào tài sản tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán, nêu rõ:

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.”

Tesla trước đây đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Động thái này diễn ra như một phần của việc nắm bắt Bitcoin rộng rãi hơn từ Tesla, với việc công ty cũng đầu tư 1,5 tỷ đô la kho bạc của mình vào BTC trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho Bitcoin đã nhanh chóng bị gác lại sau khi công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích vì hỗ trợ BTC bất chấp nhận thức rằng khai thác bằng chứng công việc có tác động tiêu cực đến môi trường.

Vào tháng 6, Giám đốc điều hành Elon Musk đã chỉ ra rằng Tesla sẽ xem xét tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin sau khi ít nhất một nửa tỷ lệ băm mạng của Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh có tin tức rằng vốn hóa thị trường của Tesla đạt mức 1 nghìn tỷ đô la sau khi đạt được thỏa thuận quan trọng với công ty cho thuê xe hơi Hertz. Giá cổ phiếu của Tesla cũng lần đầu tiên tăng khoảng 1 nghìn đô la.

Trước sự thất vọng của những người nắm giữ Shiba Inu Coin, Elon Musk đã tweet vào cuối tuần này rằng anh ấy chỉ nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Vào thứ Hai, người dùng Twitter Shiba Inu Holder đã tweet cho Elon Musk hỏi Elon Musk đang nắm giữ bao nhiêu SHIB, và Musk trả lời: “không có.”

“Vì tò mò, tôi đã mua một số chuỗi băm ascii được gọi là ‘Bitcoin, Ethereum & Doge’. Thế là xong,” anh nói thêm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận