Thị trường châu Âu chậm chạp khi các nhà giao dịch chú ý đến lạm phát và lãi suất tăng

bởi Quang Khải

Thị trường chứng khoán châu Âu bắt đầu một ngày khá im ắng vào thứ Ba, sau một ngày thua lỗ trong phiên trước đó.

Tại London, FTSE 100 (^ FTSE) trượt dốc sau khi mở cửa, thấp hơn gần 0,1%, trong khi CAC (^ FCHI) đang giao dịch không đổi ở Paris và DAX của Đức (^ GDAXI) cũng đang chìm trong nước.

Nó diễn ra khi các nhà đầu tư đang tiếp tục chú ý đến việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có sớm tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng hay không.

“Không phải là một khởi đầu đặc biệt tuyệt vời cho một tuần mới vào ngày hôm qua đối với các thị trường ở châu Âu, nhưng chỉ sau ba ngày tăng mạnh vào cuối tuần trước, chúng tôi có thể đã quá hạn một chút về sự thụt lùi,” Michael Hewson của CMC Markets cho biết.

“Câu hỏi lớn bây giờ là liệu điều đó có nghĩa là chúng ta đang quay trở lại cắt giảm và thay đổi trong phạm vi rộng như chúng ta đã làm từ đầu tháng 7 hay liệu chúng ta có duy trì được đà tích cực trong vài tuần qua không?”

Trong bối cảnh đó, các hợp đồng tương lai của S&P 500 (ES = F) và Dow (YM = F) đã tăng 0,1%, và hợp đồng tương lai Nasdaq (NQ = F) cũng tăng 0,1% khi giao dịch bắt đầu ở châu Âu.

Hôm thứ Hai, S&P 500 và Nasdaq đều kết thúc trong vùng tích cực, nhờ giá dầu trượt trở lại từ mức đỉnh.

Họ cũng được thúc đẩy bởi sự lạc quan rằng xu hướng thu nhập của tuần trước sẽ tiếp tục vào cuối ngày hôm nay, khi Netflix (NFLX) công bố các con số mới nhất cho quý thứ ba, sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào tối nay.

Chứng khoán châu Á đã vượt lên dẫn đầu từ Phố Wall qua đêm, kết thúc ngày tăng cao hơn nhờ sự tăng giá tốt từ nhóm cổ phiếu công nghệ. Tại Tokyo, chỉ số Nikkei (^ N225) tăng hơn 0,6% trong khi Hang Seng (^ HSI) tăng 1,4% và Shanghai Composite (000001.SS) tăng 0,7%.

Vào thứ Hai, dữ liệu GDP đáng thất vọng từ Trung Quốc đã làm giảm tâm lý của các nhà đầu tư.

Ở những nơi khác, Bitcoin (BTC-USD) dao động quanh mức 62.000 đô la (44.984 bảng Anh), thấp hơn 3.000 đô la so với kỷ lục tháng 4, với một bảo mật mới để giao dịch tiền điện tử sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận