Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết CBDC sẽ ra mắt chỉ còn ‘vài ngày nữa’

bởi Công Vinh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Godwin Emefiele, đã xác nhận đồng tiền kỹ thuật số sắp tới của quốc gia này sẽ được tung ra “trong một vài ngày kể từ bây giờ”. Theo thống đốc, tiền kỹ thuật số còn được gọi là e-naira sẽ là loại tiền tệ đầu tiên ở châu Phi.

Nigeria sẽ ra mắt CBDC sau vài ngày nữa

Những lời cam đoan của Emefiele đối với người Nigeria sau khi CBN hoãn ra mắt e-naira đến một ngày không xác định.

Các nguồn tin tiết lộ Emefiele cho biết hôm thứ Năm, e-naira CBDC sẽ đưa Nigeria trở thành “một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Phi áp dụng số hóa đồng tiền quốc gia của mình.”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, ngân hàng trung ương tuyên bố họ đã hoãn việc ra mắt e-naira vì điều này sẽ xung đột với lễ kỷ niệm ngày độc lập của đất nước.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát đã suy đoán rằng việc trì hoãn có thể là do một thách thức pháp lý được đưa ra chống lại ngân hàng trung ương bởi một công ty Nigeria.

Một tòa án Nigeria kể từ đó đã ra phán quyết có lợi cho CBN, do đó mở đường cho việc ra mắt một loại tiền kỹ thuật số sẽ là một trong những loại tiền đầu tiên ở châu Phi.

Theo CBN, khi cuối cùng được ra mắt, đồng tiền kỹ thuật số này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình bao gồm tài chính và cho phép dòng tiền gửi về rẻ hơn và nhanh hơn, theo CBN.

Việc ra mắt CBDC cũng sẽ đảm bảo rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì quyền kiểm soát hệ thống tiền tệ.

12 ngày trước, vào ngày 27 tháng 9, trang web chính thức của Nigeria cho e-naira có nội dung: “Cùng một Naira. Nhiều khả năng hơn” và các giao dịch tài chính sẽ “dễ dàng hơn.”

Trang web cũng tự hào có ví e-naira, có thể được tải xuống qua Google Play dành cho Android và Apple App Store dành cho thiết bị iOS.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận