Tòa án ra lệnh cho SEC trả lời các câu hỏi thẩm vấn của Ripple

bởi Anh Quân

Ripple, tuy nhiên, đã thất bại trong việc chôn vùi SEC trong các thủ tục giấy tờ, với việc thẩm phán đưa ra đề nghị của cơ quan về lệnh bảo vệ chống lại các yêu cầu “quá nặng nề.”

Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trả lời một số cuộc thẩm vấn gây tranh cãi gay gắt của Ripple, nhằm xác định xem liệu các thỏa thuận của nguyên đơn có thể được hỗ trợ bởi sự thật hay không.

Cơ quan sẽ phải nêu rõ lý do tại sao doanh số bán XRP của công ty là hợp đồng đầu tư:

Lý thuyết pháp lý của SEC không phải là cái cớ để tránh trả lời cuộc điều tra thực tế của Bị đơn. Nó cũng không phải là cơ sở để trả lời một câu hỏi khác với câu hỏi đã đặt ra.

Ngoài ra, SEC sẽ phải nêu rõ liệu họ có tin rằng những nỗ lực của Ripple là chìa khóa để thúc đẩy giá XRP hay không.

Tuy nhiên, nghi vấn của Ripple về việc Sổ cái XRP có hoạt động đầy đủ hay không trước khi bắt đầu cung cấp chứng khoán đã bị từ chối vì quá mơ hồ:

Tòa đồng ý rằng cuộc thẩm vấn này nhằm tìm kiếm thông tin liên quan. Nhưng cuộc thẩm vấn của Bị cáo quá mơ hồ vì những lý do được SEC xác định.

Netburn cũng đã đưa ra đề nghị của SEC về một lệnh bảo vệ, điều này cho phép cơ quan quản lý không trả lời tất cả các cuộc thẩm vấn “nặng nề một cách vô lý” của Ripple.

Cơ quan này tuyên bố rằng việc đáp ứng tất cả 29.947 yêu cầu sẽ mất 104 ngày mà không cần “nghỉ ngơi hay ngủ.”

Đầu tuần này, tòa án cũng đã chấp thuận đề nghị của SEC về việc kéo dài thời hạn phát hiện của chuyên gia đến ngày 14 tháng 1 năm 2022, bất chấp sự phản đối của Ripple.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận