Token RUNE tăng vọt khi hoán đổi THORS kích hoạt lại các hồ chứa tính thanh khoản của Ethereum

bởi Thành Tuấn

RUNE, token gốc của mạng thanh khoản phi tập trung THORChain, đã tăng cao hơn trên thị trường trong những ngày gần đây, được thúc đẩy bởi động thái kích hoạt lại các nhóm ethereum (ETH) trên giao thức sau khi khai thác vào đầu năm nay.

Token, hiện xếp thứ 57 theo vốn hóa thị trường, cho đến nay đã tăng 10% trong 24 giờ qua và 65% trong 7 ngày qua, giao dịch ở mức 12,77 USD tính đến 09:15 UTC. Mức tăng ngày hôm nay khiến RUNE trở thành công ty hoạt động tốt thứ hai trong số 100 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ sau kadena (KDA) (xếp thứ 102), tăng 24% cùng thời điểm.

Sự gia tăng ngày hôm nay diễn ra sau những gì đã xảy ra trong vài ngày qua đặc biệt tốt đối với token, đã tăng hơn 71% từ mức thấp hơn 7,50 USD kể từ thứ Tư tuần trước. RUNE vẫn giảm 38% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 21 USD (mỗi Coingecko), đạt được vào tháng 5 năm nay.

Cùng với việc giá token tăng cũng là mức cao nhất mọi thời đại về cả khối lượng giao dịch và tính thanh khoản trên THORSwap, sàn giao dịch phi tập trung chính của THORChain (DEX), nhóm đứng sau DEX cho biết hôm thứ Hai.

Sự gia tăng gần đây trong RUNE sau một vụ khai thác trên chuỗi vào tháng 7 năm nay, dẫn đến việc 4.000 ETH (trị giá 7,57 triệu USD vào thời điểm đó) bị tin tặc rút khỏi giao thức. Sự cố đã khiến nhóm đằng sau THORChain phải tạm dừng toàn bộ mạng lưới, đồng thời hứa sẽ hoàn tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Vào thứ Năm tuần trước, THORSwap đã thông báo rằng họ sẽ mở lại các pool thanh khoản của mình trên blockchain Ethereum, vốn đã bị đóng cửa kể từ sự cố vào tháng Bảy. Thông báo này theo sau việc mở lại trước đó các nhóm thanh khoản cho bitcoin (BTC), litecoin (LTC), binance coin (BNB) và bitcoin cash (BCH) trên DEX.

Như đã thấy từ mức cao nhất mọi thời đại trong việc sử dụng THORSwap trong vài ngày qua, việc mở lại các nhóm thanh khoản trên THORSwap đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động trên THORChain, với khoảng 2 triệu USD token ERC-20 được đổi chủ trong lần đầu tiên vài phút giao dịch, theo dữ liệu từ DEX.

Trong khi đó, DEX tương tự cũng cho biết ngày hôm nay rằng việc ra mắt token quản trị mới cho THORSwap hiện chỉ còn một tuần nữa. Theo một thông báo trước đó từ nhóm, token, được gọi là THOR, sẽ ra mắt lần đầu tiên trên bảng khởi chạy Thorstarter vào ngày 1 tháng 11, trước khi phát hành trực tuyến trên THORChain vào ngày 3 tháng 11 và có sẵn trên DEX SushiSwap phổ biến vào ngày 4 tháng 11.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận