Tóm tắt thị trường: Các nhà phân tích sự tăng giá của Bitcoin khi khối lượng giao dịch tăng

bởi Công Vinh

Về mặt lịch sử, bitcoin tạo ra lợi nhuận tích cực trong quý 4, làm cơ sở cho các ước tính giá tăng.

Biểu đồ Bitcoin 24 giờ (CoinDesk)

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn thận trọng, chỉ ra hoạt động trên thị trường quyền chọn bitcoin.

“Chúng tôi cũng tiếp tục chứng kiến ​​các giao dịch kiểu giảm giá với đợt phục hồi giao ngay,” theo QCP Capital. “Tổng số lệnh gọi BTC vào cuối tháng 10 là 1.200x BTC đã được bán vào ngày hôm qua, tiếp theo là giao dịch mua vào hơn 500x của 50/45k vào cuối tháng 10 vào ngày hôm nay. Trong ngắn hạn, chúng tôi có thể thấy một số hành động giá điều chỉnh trong BTC. ”

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn bán cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ bán tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): $53,910, -1,8%
  • Ether (ETH): $3,598, + 0,5%
  • S&P 500: + 0,8%
  • Vàng: $1,755, -0,3%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,573%

Khối lượng giao dịch tăng

Khối lượng giao dịch giao ngay của Bitcoin đã tăng trong vài ngày qua, điều này phản ánh sự hồi sinh của hoạt động mua. Vài tháng qua tương đối yên tĩnh trên thị trường tiền điện tử, mặc dù đợt bán tháo vào tháng 9 có thể đã khuyến khích một số người mua đứng ngoài cuộc.

Dữ liệu blockchain cho thấy sự tích lũy BTC liên tục của cả người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn, những người đang bắt đầu nhận ra lợi nhuận trên cơ sở chi phí của họ, hoặc giá trị ban đầu hoặc giá mua của một tài sản hoặc khoản đầu tư cho mục đích thuế. Các nhà phân tích đang theo dõi việc sử dụng đòn bẩy, đặc biệt là trong thị trường tương lai bitcoin, để xác định xem liệu các nhà giao dịch có bị thuyết phục đằng sau đợt tăng giá gần đây hay không.

“Một cuộc biểu tình giao ngay không có nghĩa là không có đòn bẩy”, Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử, đã viết trong một bài đăng trên blog. “Các sàn giao dịch cũng cho khách hàng của họ vay stablecoin, sau đó được sử dụng để mua tài sản giao ngay.”

Delphi cũng lưu ý rằng một cuộc biểu tình bitcoin với khối lượng giao ngay cao sẽ “ngụ ý rằng đòn bẩy tổng thể thấp hơn nhiều so với một động thái dựa trên tương lai.”

Bên ngoài thị trường giao ngay, các nhà phân tích khác đã thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch trong thị trường tương lai vĩnh viễn của bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã viết trong một bài đăng trên blog: “Nhà đầu tư (các nhà giao dịch lớn) đã mua BTC trên thị trường tương lai vĩnh viễn ngày hôm qua chủ yếu tại Binance, Huobi và Bybit.

Cho đến nay, các nhà phân tích không quá lo ngại về hoạt động giao dịch tăng đột biến. “Nhìn chung, tỷ lệ đòn bẩy có vẻ không quá mức cũng không quá nóng, vì chúng tôi cảm thấy các nhà đầu tư đã tương đối thận trọng trong sổ sách giao dịch của họ,” StackFunds, một công ty đầu tư tiền điện tử, đã viết trong một bản tin hôm thứ Tư.

Khả năng phục hồi của Bitcoin vào cuối năm

Về mặt lịch sử, quý 4 của năm có xu hướng tạo ra lợi nhuận tích cực cho bitcoin, đó là một lý do tại sao một số nhà phân tích vẫn lạc quan.

Tháng 10 thường biến động hơn tháng 9 (mức biến động trung bình hàng năm là 66% so với 61%) và BTC có xu hướng kết thúc cao hơn khoảng 13% khi xem xét mức trung bình lịch sử, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Kraken.

“Điều này, cùng với thực tế là chúng tôi đã thấy tâm lý hồi phục vào cuối tháng trước sau khi thị trường toàn cầu chế nhạo về nỗi sợ hãi của Evergrande và các tiêu đề tiêu cực từ Trung Quốc, cho thấy BTC được cho là trở nên kiên cường hơn trước sự hỗn loạn của thị trường truyền thống,” Kraken viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Và trong khi khả năng tăng giá hơn nữa trong quý này, một số nhà phân tích hy vọng việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) vào cuối tháng này có thể ngăn chặn đà tăng giá trong ngắn hạn, như đã xảy ra sau đó các sự kiện quan trọng trước đó.

“Mặc dù chúng tôi đã có hai thị trường giảm giá giảm 83%, nhưng tôi tin rằng đó là những gì thuộc về quá khứ ban đầu của chúng tôi – thị trường giảm giá trong tương lai sẽ nông hơn; hai trước đó là -61% và -54%,” Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, trong một bản tin thứ Năm.

Morehead dự kiến ​​sẽ lặp lại các sự kiện tiền điện tử quan trọng trước đó, chẳng hạn như sự ra mắt của hợp đồng tương lai bitcoin Chicago Mercantile Exchange (CME) vào tháng 12 năm 2017, trước khi giá BTC đi xuống.

Tuy nhiên, Pantera vẫn duy trì triển vọng tăng giá dài hạn đối với bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận