Trình xác thực blockchain hiện đang chạy 68% số nút của mạng

bởi Công Vinh

Các trình xác thực của Flow Blockchain hiện đang chạy 68% các nút của mạng như DApper Labs đã công bố khi chúng tôi đang đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Dapper Labs đã thông báo rằng các trình xác thực cộng đồng Flow hiện đang chạy 68% tổng số nút của mạng blockcahin và khi mạng này trải qua quá trình phân cấp dần dần. Dapper Labs ’Flow blockchain là một trong những mạng nổi bật nhất trong thị trường NFT nâng cao, cung cấp cho NBA Top Shot với khối lượng giao dịch thị trường thứ cấp hơn 750 triệu đô la cho đến nay. Khi công ty mở rộng sang các dự án NFT mới và các hướng khác, nó đã và đang làm việc để phân cấp hơn nữa mạng lưới.

Bây giờ, đại diện của Dapper Labs cho biết rằng các trình xác thực blockchain đang chạy 68% các nút của mạng, về cơ bản có nghĩa là mạng được mở và được kiểm soát bởi cộng đồng, vì công ty chỉ chạy ít hơn một phần ba số nút đồng thuận đang hoạt động duy trì bằng chứng về mạng lưới cổ phần. Công ty tuyên bố rằng 68% các nút được vận hành bởi các trình xác thực Luồng bên ngoài. Bằng chứng của mạng như Flow hoạt động khác với phương pháp tiếp cận bằng chứng công việc được sử dụng bởi BTC và ETH, vì vậy thay vì sử dụng mô hình khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng, Flow dựa vào các trình xác thực hàng teh đã đặt một lượng lớn token dòng chảy và kiếm được phần thưởng trong quá trình này.

Sự phân quyền rất quan trọng đối với bảo mật hàng chục năm của các mạng blockchain được phân phối trên hàng nghìn máy tính trên khắp thế giới, vì vậy nếu một thực thể duy nhất kiểm soát phần lớn sức mạnh khai thác hoặc các nút xác thực, thì có thể thay đổi các giao dịch và chi tiêu gấp đôi tiền xu. Dapper Labs là một công ty rất thành công có liên kết chặt chẽ với công việc của luồng vận hành 32% các nút hiện tại của Luồng. Giám đốc sản phẩm Layne LaFrance cho biết:

“Chúng tôi đã giảm số lượng nút đồng thuận mà Dapper Labs đang chạy xuống dưới một phần ba. Điều đó tạo điều kiện cho các thành viên cộng đồng tham gia nhiều hơn vào mạng và cũng là một chỉ số bảo mật thực sự quan trọng để chứng tỏ rằng mạng được điều hành bởi cộng đồng. ”

Dapper đã tạo ra Flow sau khi những con mèo tiền điện tử dự án NFT ban đầu của nó gần như làm sụp đổ blockchain Ethereum vào năm 2017 do nhu cầu quá lớn. Liệu nó có được phân quyền hoàn toàn hay không là một câu hỏi xoay quanh mạng lưới hàng chục kể từ khi NBA Top shot ra mắt. LaFrance cho biết:

“Flow đã được kiến ​​trúc để trở thành một blockchain công cộng hoàn toàn phi tập trung, hoàn toàn không được phép. Tuy nhiên, quy trình khởi động – khi mã mới bắt đầu phát triển, bảo mật luôn là thứ mà bạn đang thử nghiệm. Đó là một phần của quá trình tăng cường bảo mật để thêm nhiều người hơn từ cộng đồng. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận