Ủy ban chuyển đổi kỹ thuật số đề xuất luật tiền điện tử Ukraine được sửa đổi để áp dụng

bởi Phương Anh

Luật “Về tài sản ảo”, nỗ lực của Ukraine để điều chỉnh không gian tiền điện tử đang phát triển của mình, đã được sửa đổi một lần nữa và được khuyến nghị áp dụng lần cuối. Một ủy ban chủ chốt của quốc hội đã ủng hộ dự luật đã bị tổng thống Ukraine phủ quyết trong tháng này.

Các đại biểu Ukraine bỏ phiếu về Luật ‘Tài sản ảo’ cập nhật vào tháng 11

Câu chuyện với luật được chờ đợi từ lâu của Ukraine điều chỉnh tiền điện tử và các hoạt động liên quan đang đi đến hồi kết. Ủy ban chuyển đổi kỹ thuật số tại Verkhovna Rada, quốc hội Ukraine, đã thảo luận về dự thảo luật sửa đổi “Về tài sản ảo” trong tuần này và ủng hộ những thay đổi mới nhất.

Luật đã được cập nhật sau khi nó được Tổng thống Volodymyr Zelensky trả lại cơ quan lập pháp vào đầu tháng 10. Người đứng đầu nhà nước thúc đẩy quyết định của mình chủ yếu với lập luận rằng việc thành lập một cơ quan quản lý mới cho thị trường tiền điện tử, được dự kiến ​​trong dự luật, sẽ quá đắt đối với nhà nước.

Zelensky đề xuất Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia (NSSMC) thay thế được giao nhiệm vụ giám sát. NSSMC cũng sẽ điều chỉnh các tài sản ảo dựa trên chứng khoán và nếu chúng được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm.

Luật sửa đổi sẽ lên sàn tại Rada vào ngày 2 tháng 11 và sẽ được xem xét trong cuộc họp bất thường của quốc hội, hãng tin tức tiền điện tử Forklog đưa tin. Nếu các nhà lập pháp thông qua nó một lần nữa, lần này tổng thống sẽ có nghĩa vụ ký nó thành luật trong vòng 10 ngày theo hiến pháp của đất nước, ấn phẩm trực tuyến cho biết.

Các đại biểu Ukraine đã thông qua phiên bản đầu tiên của luật “Về tài sản ảo” trong lần đọc thứ hai và cuối cùng vào đầu tháng 9. Vào thời điểm đó, một số thay đổi đã được thực hiện đối với bản dự thảo sau lần đọc đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Bản sửa đổi đó được đưa ra để đáp lại những lời chỉ trích từ các cơ quan quản lý khác nhau, bao gồm NBU và NSSMC.

Luật pháp công nhận tiền điện tử là hàng hóa vô hình được phân loại thành hai loại chính, bảo mật và không bảo mật. Họ đã bị từ chối tư cách đấu thầu hợp pháp và sẽ không được chấp nhận làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ khác. Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện được thông qua việc chuyển đổi sang tiền tệ fiat quốc gia bởi các trung gian.

Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như những nhà cung cấp này sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền hiện có của quốc gia, đưa ra các quy trình xác minh và nhận dạng cũng như giám sát các giao dịch tài chính. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cần sự cho phép của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số để hoạt động hợp pháp ở Ukraine, quốc gia đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử. Các công ty kinh doanh tài sản ảo sẽ có thể mở tài khoản ngân hàng và nhờ tư pháp bảo vệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận