Valkyrie bắt đầu giao dịch ETF Bitcoin tương lai trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq

bởi Kim Ngân

Valkyrie Investments bắt đầu giao dịch Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin (ETF) trên thị trường chứng khoán Nasdaq vào đầu thứ Sáu, ngày 22 tháng 10, sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào đầu tuần trước.

Giám đốc điều hành Valkyrie Funds, Leah Wald, đã nói về sự phát triển và cho biết: “Đối với chúng tôi, Nasdaq là sự lựa chọn rõ ràng cho quỹ ETF đầu tiên của chúng tôi. Khi xem xét các đối tác niêm yết tiềm năng, thật hợp lý khi chọn một địa điểm tập trung vào đổi mới, công nghệ tiên phong, đã đi đầu trong cuộc cách mạng tiền điện tử.”

Quỹ Valkyrie mới, thường được gọi là Bitcoin Strategy ETF, đã hoạt động trên sàn giao dịch Nasdaq dưới vé BTF khi thị trường chứng khoán mở cửa lúc 9:30 sáng thứ Sáu, nhưng giao dịch tiền số đã bắt đầu sớm hơn.

Mặc dù sau vài giờ giao dịch, quỹ tương lai Bitcoin Valkyrie ETF được giao dịch ở mức 24,0 đô la, giảm 4% so với giá ban đầu, cổ phiếu đã phục hồi một số giá trị để kết thúc ở mức 25 đô la mỗi cổ phiếu vào cuối giao dịch.

ProShares ETF, BITO, cũng giảm vào thứ Sáu, giảm 4,4% xuống giao dịch ở mức 39,04 USD/cổ phiếu.

Wald giải thích lý do tại sao một số nhà đầu tư thích sở hữu ETF tương lai Bitcoin hơn Bitcoin vật lý, nói rằng tài sản trước đây là tài sản được CME quản lý, nhưng tài sản thứ hai thì không.

“Có khả năng khám phá giá hiệu quả hơn, và nó làm thỏa mãn những lo ngại xung quanh giao dịch rửa và dữ liệu không chính xác. Cuối cùng, không cần phải lo lắng về những rủi ro xung quanh vấn đề bảo mật và lưu ký với niềm tin hoàn toàn vào ETF giao dịch Nasdaq do SEC quản lý,” Wald tuyên bố.

Valkyrie hợp tác với Dịch vụ Quỹ Toàn cầu của Ngân hàng Hoa Kỳ giới hạn để cung cấp dịch vụ lưu ký cho ETF hợp đồng tương lai Bitcoin Valkyrie.

Bitcoin ETF mở ra với lợi nhuận

Quỹ Valkyrie Bitcoin Strategy là quỹ tương lai tiền điện tử đầu tiên được liên kết với ETF trên Nasdaq, do đó đã tham gia hơn 499 ETF được niêm yết đã giao dịch trên sàn giao dịch. Nasdaq cung cấp một nền tảng thực thi đáng tin cậy với kiến ​​thức chuyên môn, vận động chính sách và thị trường đáng tin cậy.

Sau nhiều tháng chờ đợi, lĩnh vực tiền điện tử cuối cùng cũng nhận được ETF của Hoa Kỳ, mà các nhà điều hành quỹ từ lâu đã tìm kiếm như một cách thu hút tiền từ các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với giá Bitcoin thông qua thị trường chứng khoán.

Mặc dù các nhà phân tích tiền điện tử coi ETF tương lai Bitcoin là kém lý tưởng hơn so với ETF Bitcoin vật lý, nhưng các sản phẩm mới như vậy đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 19 tháng 10, ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ (chiến lược Bitcoin ProShares EFT) đã hoạt động vào thứ Ba tuần trước và thu hút hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong hai ngày sau khi ra mắt. Quỹ là ETF nhanh nhất từng đạt được cột mốc quan trọng như vậy.

Trong khi quỹ Valkyrie là ETF Bitcoin tương lai thứ hai hiện đang giao dịch trên thị trường công khai, VanEck’s Bitcoin tương lai ETF dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận