Việc áp dụng tiền điện tử thúc đẩy du lịch: Travala trỗi dậy từ đống tro tàn

bởi Thành Tuấn

Travala.com, nền tảng du lịch thân thiện với tiền điện tử hàng đầu, đã báo cáo “sự tăng trưởng bùng nổ” trong quý 3 năm 2021 và việc sử dụng tiền điện tử đóng vai trò chính. Nền tảng dựa trên blockchain của nó cho phép khách hàng thực hiện các khoản thanh toán bằng hơn 50 đồng tiền kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Juan Otero đã tuyên bố trở lại vào tháng 7 rằng 70% số đặt phòng được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, đạt được hơn 1 triệu đô la mỗi tuần. Anh ấy cũng nhận xét rằng

Với nhiều người nắm giữ tiền điện tử hơn và nhiều doanh nghiệp chấp nhận nó cho những thứ trong thế giới thực, du lịch đương nhiên là một trải nghiệm đáng mơ ước để sử dụng tiền điện tử,

Travala hợp tác với Viator, công ty thuộc sở hữu của Tripadvisor và Tập đoàn Expedia – ngay cả khi Expedia không trực tiếp chấp nhận thanh toán bằng bitcoin-. Chỉ riêng bằng các quan hệ đối tác này, họ đã cung cấp hơn 700.000 khách sạn và chỗ ở và 400.000 hoạt động có thể đặt trước có thể được mua bằng tiền điện tử.

Otero đã tuyên bố trước đó rằng “Travala.com cung cấp hơn 3 triệu sản phẩm du lịch, khiến chúng tôi không chỉ là [đại lý du lịch trực tuyến] thân thiện với tiền điện tử mà còn là một trong những tổng thể lớn nhất”.

Chỉ trong các đặt phòng khách sạn, 75% trong số đó được thanh toán bằng tiền điện tử, còn lại 13% được thanh toán bằng tín dụng du lịch và chỉ 12% bằng tiền tệ truyền thống. Altcoin AVA gốc của Travala đã tăng lên hàng đầu với 14% mức sử dụng, tiếp theo là Binance Pay với 12% và Bitcoin là 8%. Có 41% việc sử dụng cho các loại tiền điện tử khác.

Crypto
Travala.com Báo cáo Q3 2021 | Nguồn: Travala.com

Giám đốc điều hành chắc chắn đã đáp ứng được những kỳ vọng trong tuyên bố trước đây của mình, và bây giờ được thể hiện trong báo cáo quý 3:

Ngay cả khi những năm qua là thách thức lớn nhất được ghi nhận đối với ngành du lịch, Travala.com đã phát triển theo cấp số nhân khi sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử đã bù đắp nhiều hơn tác động tiêu cực của đại dịch.

Báo cáo của Travala nói rằng tích hợp Binance Mini-App, cho phép khách hàng mua dịch vụ trực tiếp từ ví trao đổi Binance của họ, “đã phát triển nhanh chóng để thúc đẩy nhiều lượt đặt trước hơn bất kỳ token riêng lẻ nào”.

Du lịch tiền điện tử: Phiếu bầu token và kỷ niệm NFT

AVA là token phi tập trung của Travala cung cấp các động lực kinh tế cho người dùng và nhằm mục đích xây dựng cộng đồng khách và máy chủ có quyền bỏ phiếu bên trong nền tảng. Một số 44.438 token AVA đã được phát hành “để nhận lại tiền đặt trước tiêu chuẩn, lòng trung thành thông minh và phần thưởng chương trình mời”, tương đương với 155.248 đô la.

Kể từ tháng 8 năm 2021, 30% tổng doanh thu thuần từ Travala.com hiện được chuyển đổi thành AVA và được thêm vào Nhóm cộng đồng hàng tháng. (…) Các token sẽ được sử dụng cho các sáng kiến ​​mở rộng phạm vi tiếp cận của token AVA và tạo ra các trường hợp sử dụng đa dạng hơn, mà chúng tôi mong đợi sẽ mang lại lợi ích cho nền tảng Travala.com cũng như AVA.

Travala bắt đầu triển khai Nhóm cộng đồng và Bầu chọn của cộng đồng bằng cách sử dụng quản trị token AVA phi tập trung để cung cấp cho người dùng của họ cơ hội thực sự để đề xuất các thay đổi.

Các đề xuất của cộng đồng đưa ra một khái niệm mà họ hiện đang thực hiện, NFT “bằng chứng du lịch”, được chấp thuận với 89,6% phiếu bầu của cộng đồng. Nó bao gồm việc cho phép người dùng của họ yêu cầu NFT thông qua hồ sơ dựa trên blockchain về các chuyến đi của họ như một phần của trạng thái thành viên Thông minh.

Chúng tôi có thể mong đợi sự ra mắt này sẽ diễn ra trong Q4, vì họ cho biết họ đang “dành nhiều nguồn lực cho việc này như một ưu tiên”.

Họ cũng đang lên kế hoạch cho nhiều quan hệ đối tác hơn để tích hợp ứng dụng nhỏ của họ vào các sàn giao dịch và siêu chuyển đổi khác, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng ví của họ để hỗ trợ các token BEP2, BEP20 và ERC20.

Công ty đã đầu tư vào việc tăng trưởng nhóm phát triển của mình lên 23% trong quý 3, thuê các kỹ sư và nhóm hỗ trợ khách hàng để cải thiện nền tảng cốt lõi và cơ sở hạ tầng đặt phòng. Họ đặt mục tiêu tăng số lượng người đứng đầu của nhóm hơn nữa lên 50% trong quý 4.

Travala thông báo họ có kế hoạch tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi tiếp cận nền tảng của mình, tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đặt phòng tốt hơn “cho khách du lịch tiền điện tử trên khắp thế giới”. Khi ngành công nghiệp du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời đại đại dịch, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng theo cấp số nhân bằng cách điều chỉnh các đổi mới tiền điện tử cho phù hợp với ngành.

Cho đến nay, chỉ bằng báo cáo của Travala, nhiều người có thể thấy việc áp dụng tiền điện tử mang lại khả năng tăng trưởng, đổi mới, việc làm và thậm chí là những cách mới để du lịch và trải nghiệm thế giới như thế nào. Khi đại dịch thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của mọi người, thật nổi bật khi thấy rằng công nghệ blockchain đã mang lại những cải tiến.

Crypto
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,6 nghìn tỷ đô la | Nguồn: Tradingview
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận