Vitalik Buterin của ETH làm nổ tung luật Bitcoin của El Salvador. Anh ấy đang làm gì?

bởi Thành Tuấn

Có vẻ như Vitalik Buterin đã chết khi bình luận về Luật Bitcoin của El Salvador. Một người dùng có biệt danh đã đăng ý kiến ​​không phổ biến này trên Reddit: Tổng thống El Salvador, ông Nayab Bukele không nên được cộng đồng Crypto ca ngợi. ” Và chính người tạo ra Ethereum đã trả lời. Có nọc độc. Đối với tất cả mọi người tham gia. Ông Buterin đã đúng trong lời khẳng định của mình hay ông chỉ đang ghen tị? Đó là do bạn quyết định. Và Bitcoinist ở đây để cung cấp cho bạn các dữ kiện và báo giá cần thiết cho một quyết định sáng suốt.

Trước hết, đây là những gì Vitalik Buterin đã viết:

“Không có gì là không phổ biến về ý kiến ​​này. Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử. Ngoài ra, chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực giáo dục trước là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. Xấu hổ với tất cả mọi người (được rồi, tôi sẽ gọi những người chịu trách nhiệm chính: xấu hổ về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin), những người đang ca ngợi anh ta một cách vô lý ”.

Hãy giải quyết từng khiếu nại của anh ấy.

Luật Bitcoin của El Salvador có “Trái ngược với lý tưởng về tự do” của không gian tiền điện tử không?

Vitalik Buterin có nghĩ kỹ về vấn đề này không? Anh ấy đang nói cụ thể về Điều 7 gây tranh cãi của Luật Bitcoin của El Salvador. Điều này đã được thảo luận đến chết trong cộng đồng Bitcoin và Bitcoinist đã tổng hợp các ý kiến ​​khét tiếng nhất bốn tháng trước. Luật nói:

Nghệ thuật. 7. Mọi đại lý kinh tế phải chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán khi được bất kỳ ai mua được hàng hóa hoặc dịch vụ đề nghị cho mình ”.

Điều đó nghe có vẻ đáng sợ, chúng tôi biết. Tuy nhiên, hãy cung cấp cho Chủ tịch Bukele lợi ích của sự nghi ngờ. Bốn tháng trước, Bukele đã giải thích ý định của luật bằng một ví dụ và Bitcoinist đã báo cáo về điều đó.

“Điều 7 thực sự bảo vệ người dân,” Bukele nói. Nó dành cho 70% những người không thuộc hệ thống tài chính, những người không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thế nào?

“Hãy tưởng tượng những người này ở El Zonte hoặc một số nơi khác đang làm việc trong một hệ sinh thái với Bitcoin. Và sau đó có áo khoác của họ và đi vào một hiệu thuốc để mua thuốc. ” Nếu không có Điều 7, hiệu thuốc có thể từ chối vì đó là đại lý tư nhân. Và đó, “Sẽ là một sự phân biệt đối xử chống lại 70% những người mà bạn muốn được hưởng lợi.” Họ không có phương thức thanh toán khác. Họ phải có khả năng đi mua thuốc hoặc thực phẩm, “và được họ nhận thẻ của họ.”

Mọi người có thể không đồng ý với quá trình suy nghĩ của Nayib Bukele hoặc nghi ngờ ý định của anh ấy, nhưng không thể phủ nhận rằng có một ý tưởng đằng sau điều 7. Đặc biệt, nếu chúng ta xem xét Điều 8. Điều đó dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo của Vitalik Buterin, những người Salvador cho rằng thiếu Giáo dục bitcoin.

El Salvador có đẩy Bitcoin “Hầu như không có sự cố gắng nào khi được giáo dục trước” không?

Bạn có nghĩ rằng Vitalik Buterin không biết rằng El Salvador có lợi khi tổ chức một dự án thí điểm về việc áp dụng Bitcoin ở El Zonte AKA Bitcoin Beach? Hay anh ta chỉ đang chơi ngu trước sự thật đó? Trong phân đoạn “Tin tức từ El Salvador” của riêng Bitcoinist, có bằng chứng sau bằng chứng về nỗ lực giáo dục không ngừng và to lớn của nhóm Bitcoin Beach. Và một tìm kiếm đơn giản trên Internet sẽ tiết lộ hàng tấn tài liệu giáo dục mà cộng đồng Bitcoin đã sản xuất. Điều đó không được tính vì nó không được chính phủ tài trợ?

Trong mọi trường hợp, đây là Điều 8:

“Nghệ thuật. 8. Không ảnh hưởng đến các hành động của khu vực tư nhân, Nhà nước sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng bitcoin và có khả năng chuyển đổi tự động và tức thì từ bitcoin sang USD nếu họ muốn. Hơn nữa, Nhà nước sẽ thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết để người dân có thể tiếp cận các giao dịch bitcoin ”.

Bản thân luật đảm bảo khả năng chuyển đổi giữa BTC và Đô la Mỹ. Và ví Chivo bao gồm chức năng đó. Có vấn đề gì không? Tất nhiên. Nhưng không phải là vấn đề nan giải. Cũng có trong luật là lời hứa của El Salvador rằng “Nhà nước sẽ thúc đẩy việc đào tạo cần thiết”. Và một tháng trước, Bitcoinist đã giới thiệu vị trí truyền hình đầu tiên của chính phủ giải thích về Bitcoin và ví Chivo. Chắc chắn là họ có thể làm tốt hơn công việc, nhưng đã có một nỗ lực giáo dục và điều đó là trước khi luật có hiệu lực.

Vitalik Buterin có quên tất cả những điều này không? Hay là anh ấy chỉ khóc nhiều hơn?

Buterin có đúng không? Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin có khen ngợi Chủ tịch Bukele không?

Hãy nói rõ rằng, mối quan hệ giữa Vitalik Buterin và những người theo chủ nghĩa Tối đa hóa Bitcoin là rất dễ gây tranh cãi. Chúng ở hai đầu đối lập của quang phổ và cả hai phe tấn công lẫn nhau thường xuyên. Tuy nhiên, những gì anh ấy nói đơn giản là không đúng sự thật. Dưới đây là những nhà phê bình nổi tiếng của nhà tối đa hóa Bitcoin Alex Gladstein đối với Bukele:

Image
Image
Image

Và trong phân tích Điều 7 của chúng tôi, một lần nữa được xuất bản bốn tháng trước, chúng tôi trích dẫn bài báo có tiêu đề rõ ràng của Nic Carter “El Salvador không cần ủy thác Bitcoin”.

“Đối với các nhà phê bình, dẫn đầu bởi George Selgin, điều này tương đương với một nhiệm vụ“ đấu thầu bắt buộc ”vượt xa một luật đấu thầu hợp pháp đơn thuần (sẽ tuyên bố phương tiện tiền tệ là phương tiện trao đổi có thể chấp nhận được nhưng không bắt buộc) và chuyển sang lĩnh vực cưỡng chế. ”

Và Tạp chí Bitcoin nhẹ nhàng hơn “Câu hỏi hóc búa về luật đấu thầu hợp pháp của Bitcoin”.

“Có điều gì đó về luật – bắt buộc các nhà cung cấp phải chấp nhận bitcoin – điều này đi ngược lại đặc tính“ chọn tham gia ”tự nguyện của Bitcoin. Tuy nhiên, có những đặc điểm chính của luật mà nhiều người có thể đã bỏ qua là bảo vệ các nhà cung cấp khỏi rủi ro khi nắm giữ tài sản dễ bay hơi trong khi vẫn duy trì lợi ích của việc sử dụng bitcoin trong các giao dịch. ”

Ngoài ra còn có Andreas Antonopoulos, người không phải là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, nhưng đã chỉ trích Điều 7 ngay từ ngày đầu tiên.

ETHUSD price chart for 10/09/2021 - TradingView
Biểu đồ giá ETH vào ngày 10/09/2021 trên Bitstamp | Nguồn: ETH/USD trên TradingView.com

Vitalik Buterin có nói điều gì khác không?

Trong phần giới thiệu của bài viết này, chúng tôi đã hỏi, “Ông Buterin có đúng trong những khẳng định của mình hay ông ấy chỉ ghen tị?” Bình luận thứ hai của anh ấy trong chủ đề Reddit đó có thể xóa tan mọi nghi ngờ. Người đăng ban đầu trả lời, “Không thể đồng ý hơn, giống như anh ta đã đẩy nó vì anh ta mua với giá rẻ hơn và biết Một quốc gia áp dụng tiền điện tử sẽ chỉ lấy mức giá đủ cao để khiến anh ta trở nên giàu có.” Và Vitalik đã thể hiện màu sắc thực sự của mình bằng cách nói:

“Giả thuyết đơn giản hơn và ngu ngốc hơn: cả vì lý do chính trị và bởi vì anh ấy là một con người như những người còn lại trong chúng ta, anh ấy chỉ thích được khen ngợi bởi những người mà anh ấy coi là quyền lực (IE. Người Mỹ). , Những người theo chủ nghĩa tối đa là một cộng đồng rất dễ ca ngợi bạn: bạn chỉ cần ở vị trí quyền lực và làm hoặc nói những điều tốt đẹp về họ và đồng tiền của họ ”

Đó là một giả thuyết thực sự ngớ ngẩn, hãy đưa ra cho anh ta điều đó. Và câu nói “được khen ngợi bởi những người mà anh ta coi là quyền lực (người Mỹ gốc Mỹ)” có thể được hiểu là phân biệt chủng tộc và có thể gây khó chịu cho người dân Salvador nói chung. Tuy nhiên, chính tình cảm chung của cụm từ đã cho thấy sự thiếu trung thực trong trí tuệ của anh ta. Vitalik Buterin là một trong những người sáng lập Tạp chí Bitcoin. Anh ấy biết Bitcoin là loại tiền khó nhất từng được tạo ra.

Và chúng ta đừng đi sâu vào thực tế rằng tất cả các ICO của năm 2017 đều chạy trên Ethereum. Điều gì về “một số lượng lớn những người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo”?

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận