Xu hướng giảm giá dự định ghim giá Bitcoin dưới 43 nghìn đô la cho đến khi hết hạn 700 triệu đô la vào thứ Sáu

bởi Phương Thảo

700 triệu đô la trong các tùy chọn BTC sẽ hết hạn vào thứ Sáu và dữ liệu phái sinh báo hiệu rằng xu hướng giảm giá được định vị để kiếm lợi từ giá Bitcoin dưới 45.000 đô la.

Bitcoin (BTC) đã được giao dịch theo mô hình giảm dần kể từ khi bị từ chối 53.000 đô la mạnh mẽ xảy ra vào ngày 7 tháng 9 và việc thanh lý hợp đồng tương lai trị giá 3,4 tỷ đô la cùng với lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc dường như đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của các nhà giao dịch.

Thêm vào tâm lý tiêu cực, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Huobi đã tạm dừng một số dịch vụ ở Trung Quốc đại lục và một số nhóm khai thác Ethereum lớn nhất, như SparkPool và BeePool đã buộc phải đóng cửa hoàn toàn.

Giá Bitcoin tính theo USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Dựa vào biểu đồ trên, có thể hiểu tại sao người mua đặt 80% số tiền đặt cược của họ ở mức 44.000 đô la trở lên. Tuy nhiên, hai tuần qua đã khiến các quyền chọn mua (call) đó mất giá nhanh chóng.

Vào ngày 25 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm trên toàn quốc đối với tiền điện tử và cấm các công ty cung cấp các giao dịch và dịch vụ tài chính cho những người tham gia thị trường. Tin tức này đã khiến giá Bitcoin giảm 8% cùng với đợt giảm giá lớn hơn trên các altcoin.

Tâm lý giảm giá đã được xác nhận sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử tại Hội nghị mã ở California.

Musk nói:

“Tôi nghĩ là không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Nếu chúng ta đang ở trong một thị trường trung tính đến tăng giá, những nhận xét đó có thể đã đảo ngược xu hướng tiêu cực. Ví dụ, vào ngày 21 tháng 7, Musk nói rằng Bitcoin đã đạt điểm chuẩn về năng lượng tái tạo. Do đó, giá của Bitcoin, trước đó đã giảm 12% trong 10 ngày, đã hoàn nguyên động thái và tăng 35% trong 10 ngày tới.

Ngày hết hạn vào ngày 1 tháng 10 sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh cho xu hướng tăng giá vì bất kỳ mức giá nào dưới 42.000 đô la đều có nghĩa là một cuộc tắm máu với sự thống trị tuyệt đối của các quyền chọn bán (bán).

Quyền chọn bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 1 tháng 10. Nguồn: Bybt

Ban đầu, các công cụ từ trung lập đến tăng giá trị giá 285 triệu đô la đã thống trị thời gian hết hạn hàng tuần 21% so với các tùy chọn đặt (bán) trị giá 320 triệu đô la.

Tuy nhiên, tỷ lệ call-to-put 1,21 đang đánh lừa vì sự lạc quan quá mức được nhìn thấy từ những người đầu cơ giá lên có thể xóa sổ hầu hết các khoản đặt cược của họ nếu giá Bitcoin vẫn dưới 43.000 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu.

Rốt cuộc, quyền mua Bitcoin ở mức 50.000 đô la là gì nếu nó giao dịch dưới mức giá đó?

Xu hướng giảm giá cũng bất ngờ bị bắt kịp

66% quyền chọn bán, trong đó người mua có quyền bán Bitcoin với mức giá được thiết lập trước, đã được đặt ở mức 42.000 đô la hoặc thấp hơn. Các công cụ từ trung lập đến giảm giá này sẽ trở nên vô giá trị nếu Bitcoin giao dịch trên mức giá đó vào sáng thứ Sáu.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi xem xét các mức giá hiện tại. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn.

Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào thứ Sáu, tùy thuộc vào giá hết hạn.

  • Từ $ 40.000 đến $ 41.000: 110 cuộc gọi so với 4.470 lần đặt. Kết quả ròng là 175 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt bảo vệ (xu hướng giảm giá).
  • Từ $ 41,000 đến $ 43,000: 640 cuộc gọi so với 4.000 lần đặt. Kết quả ròng tiếp tục nghiêng về xu hướng giảm giá 140 triệu đô la.
  • Từ 43.000 đô la đến 45.000 đô la: 1.780 cuộc gọi so với 2.070 lần đặt. Kết quả ròng là cân bằng giữa xu hướng giảm giá và xu hướng tăng giá.
  • Trên $ 45,000: 2,530 cuộc gọi so với 1,090 lần đặt. Kết quả ròng thay đổi theo hướng có lợi cho xu hướng tăng giá thêm 65 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn đặt (bán) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Thật không may, cuộc sống thực không đơn giản như vậy vì có thể các chiến lược đầu tư phức tạp hơn đang được triển khai.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, có hiệu quả đạt được mức độ tích cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Do đó, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này, vì vậy phân tích đơn giản ở trên là một phỏng đoán chính xác.

Khi mọi thứ hiện tại đang ổn định, những con gấu có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn ngày 1 tháng 10 và họ có một số lý do chính đáng để tiếp tục gây áp lực giá xuống dưới 43.000 đô la.

Trừ khi một số áp lực mua bất ngờ xuất hiện trong 12 giờ tới, số lượng vốn cần thiết cho xu hướng tăng giá để buộc thị trường vượt qua ngưỡng 45.000 đô la có vẻ rất lớn và không hợp lý.

Mặt khác, những con gấu cần dao động giá âm 5% đưa BTC xuống dưới 41.000 đô la để tăng vị trí dẫn đầu thêm 35 triệu đô la. Vì vậy, động thái này cũng cho thấy ít lợi nhuận cho số lượng nỗ lực cần thiết.

Hy vọng duy nhất của đà tăng giá nằm trong một số luồng tin tức tích cực bất ngờ về giá Bitcoin trước ngày 1 tháng 10 lúc 8:00 sáng UTC. Nếu bất kỳ hành động hợp lý nào chắc chắn xảy ra, nó có thể sẽ diễn ra vào cuối tuần khi luồng hoạt động ít hoạt động hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận