Xu hướng tăng giá Bitcoin nhắm mục tiêu giá trên 58 nghìn đô la trước khi hết hạn quyền chọn 820 triệu đô la vào thứ sáu

bởi Thiên Kim

820 triệu đô la trong các tùy chọn BTC sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 10 và dữ liệu báo hiệu rằng xu hướng tăng giá sẽ ăn mừng một tuần tích cực nữa.

Mọi người đang nói về mức giá Bitcoin (BTC) sáu con số hiện tại khi tài sản kỹ thuật số đã thoát ra khỏi xu hướng giảm trong nhiều tháng và xác nhận rằng một xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Nếu Bitcoin tình cờ tiến vào một động thái parabol hướng tới 110.000 đô la, thì điều đó cuối cùng sẽ phù hợp với dự đoán của mô hình Stock-to-Flow của PlanB. Theo nhà phân tích có bút danh này, sự khan hiếm và định giá vàng cũng như các kim loại quý khác và “FUD năng lượng của Elon Musk và cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc” là một vài trong số các yếu tố gây ra độ chính xác 50% hoặc cao hơn trong năm tháng qua trong mô hình.

Hy vọng của xu hướng tăng giá chủ yếu dựa vào một quỹ giao dịch hối đoái đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận. Hiện tại, có nhiều yêu cầu đang chờ xem xét từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, nhưng cơ quan quản lý có thể hoãn quyết định cuối cùng của mình.

Việc hết hạn quyền chọn 830 triệu đô la vào ngày 15 tháng 10 bị ảnh hưởng phần lớn bởi đợt tăng giá 20% bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, mà rất có thể đã loại bỏ 92% quyền chọn bán (bán).

Giá Bitcoin trên Coinbase tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Hậu quả của cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc là một sự kiện quan trọng có thể thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và nghiên cứu cho thấy Hoa Kỳ chiếm 35,4% tỷ lệ băm Bitcoin.

Hơn nữa, như Cointelegraph đã báo cáo, các bang Texas và Ohio của Hoa Kỳ cũng dự kiến sẽ nhận được thêm các trung tâm khai thác Bitcoin quy mô lớn, điều này sẽ thúc đẩy thị phần tiền điện tử của Hoa Kỳ lên cao hơn nữa.

Thời hạn hết hạn vào ngày 8 tháng 10 đã mang lại lợi nhuận cho xu hướng tăng giá

Sau khi lợi nhuận ròng ước tính 370 triệu đô la của tuần trước từ việc hết hạn quyền chọn BTC, xu hướng tăng giá đã có nhiều hỏa lực hơn và điều này được thể hiện rõ ràng khi hết hạn 820 triệu đô la vào thứ Sáu này. Lợi thế này giải thích tại sao lãi suất mở của quyền chọn mua (mua) lớn hơn 43% so với quyền chọn bán từ trung tính đến giảm.

Quyền chọn bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 15 tháng 10. Nguồn: Bybt

Như dữ liệu ở trên cho thấy, xu hướng giảm giá đã đặt 335 triệu đô la vào cược cho ngày hết hạn vào thứ Sáu, nhưng có vẻ như họ đã bị bất ngờ vì 92% quyền chọn bán (bán) có khả năng trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu Bitcoin vẫn trên 56.000 đô la vào ngày 15 tháng 10, thì chỉ có 36 triệu đô la các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá sẽ được kích hoạt vào ngày thứ Sáu 8 giờ sáng theo giờ UTC hết hạn.

Xu hướng tăng giá có lý do để đẩy giá BTC lên trên $58,000

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất khi hết hạn vào ngày 15 tháng 10. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) đang hoạt động sẽ khác nhau:

  • Từ 52.000 đô la đến 54.000 đô la: 3.140 cuộc gọi so với 2.110 lần đặt. Kết quả ròng là 55 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ 54.000 đô la đến 56.000 đô la: 3.700 cuộc gọi so với 1.240 lượt đặt. Kết quả ròng là 130 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ 56.000 đô la đến 58.000 đô la: 4.850 cuộc gọi so với 680 đặt. Kết quả ròng là 235 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Trên 58.000 đô la: 6.230 cuộc gọi so với 190 lần đặt. Kết quả ròng là sự thống trị hoàn toàn, với xu hướng tăng giá kiếm được 350 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn trong các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Thị trường giảm giá cần điều chỉnh giá 7% để giảm lỗ

Trong mọi tình huống, xu hướng tăng giá có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn của thứ Sáu này và có một số lý do để họ giữ giá trên 56.000 đô la. Mặt khác, xu hướng giảm giá cần có mức di chuyển tiêu cực 7% xuống dưới 54.000 đô la để tránh mất 235 triệu đô la hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải cân nhắc rằng trong các đợt tăng giá, nỗ lực của người bán để gây áp lực lên giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Phân tích chỉ ra một lợi thế đáng kể từ các tùy chọn gọi (mua), thúc đẩy các cược tăng giá hơn nữa vào tuần tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận