1,8 tỷ đô la chuyển đến Ronin DEX từ Ethereum sau 2 tuần

bởi Thành Tuấn

Ronin Bridge là Ethereum Bridge được sử dụng nhiều nhất trong 30 ngày qua, ghi nhận khối lượng hơn 7,5 tỷ đô la.

Trong hai tuần đầu tiên kể từ khi Sky Mavis, nhóm đứng sau Axie Infinity (AXS), đã tung ra Katana, 1,8 tỷ đô la tài sản ròng bắc cầu từ Ethereum (ETH) sang Ronin (RON), một báo cáo gần đây của DappRadar tiết lộ.

Theo công ty thu thập và phân tích dữ liệu theo dõi hàng nghìn dapp trên nhiều blockchain, trong khoảng thời gian ngắn này, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên chạy hoàn toàn trên Ronin đã đạt 1,3 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa (TVL).

Trong khi đó, Ronin, sidechain liên kết với Ethereum được tạo riêng cho Axie Infinity, đã đạt mức cao mới, vượt qua 1,1 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày.

Axie được biết đến như là mũi nhọn của phong trào chơi để kiếm tiền và theo dữ liệu của DappRadar, thu hút hơn 2 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Việc triển khai của Katana đã tăng tính thanh khoản của tất cả các tài sản trong hệ sinh thái, vì DEX hiện cho phép người dùng hoán đổi giữa bốn token, có ba nhóm thanh khoản, hai trong số đó cho phép người dùng trang bị token gốc và mã quản trị của Ronin, RON.

Mặc dù Ronin Bridge đã hoạt động đầy đủ kể từ tháng 5, sự ra mắt của Katana đã giải phóng dòng chảy giá trị.

Trong khoảng thời gian 30 ngày qua, cầu đã ghi nhận khối lượng hơn 7,5 tỷ đô la và đã nổi lên như một giải pháp được sử dụng nhiều nhất để chuyển tài sản ra khỏi Ethereum, vượt qua các cây Avalanche Bridge và Polygon, trong số những cầu khác.

Trong khung thời gian này, AXS và ETH đại diện cho hơn 57% tổng tài sản được bắc cầu từ Ethereum.

“Ronin đã cho ngành công nghiệp thấy khả năng tương tác có thể được thực hiện thành công như thế nào và giá khí Ethereum bắn qua mái nhà để tác động đến một danh mục phổ biến như chơi game đã làm nổi bật điều này quan trọng như thế nào”, Modesta Masoit, Giám đốc Tài chính tại DappRadar, nhận xét về phát hiện của báo cáo.

Trong khi đó, sidechain liên kết với Ethereum đã đạt đến một cột mốc mới, vượt qua 1,1 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày, nhà báo Colin Wu đưa tin, trích dẫn dữ liệu của Nansen.

Image

Luồng ròng của ETH, AXS và SLP

Kể từ khi ra mắt Katana, Ronin đã nhận được hơn 182.600 ETH ròng, tương đương với giá trị ròng khoảng 836,38 triệu đô la.

“Từ giá trị đến Ronin dưới dạng ETH, 73% bị khóa trong các nhóm thanh khoản Katana, cung cấp cho dapp hơn 615 triệu đô la thanh khoản ETH,” báo cáo nói thêm, lưu ý rằng trước khi ra mắt Katana, việc sử dụng chính của ETH trong Ronin là mua Axie NFT.

Báo cáo đã tiết lộ một câu chuyện tương tự với dòng chảy ròng của AXS. Trong vòng hai tuần sau khi Katana ra mắt, 7,74 triệu AXS ròng, trị giá khoảng 1,1 tỷ đô la, đã được chuyển đến Ronin.

DappRadar lưu ý rằng AXS trị giá 363,7 triệu đô la bị khóa trong Katana để trang trại RON, chiếm gần 33% tổng lưu lượng ròng AXS được ghi lại kể từ khi DEX ra mắt.

Trong trường hợp đơn vị tiền tệ chính của trò chơi, Smooth Love Potion (SLP), có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ phiêu lưu hoặc chiến thắng trong các trận chiến PvP, Ronin đã ghi nhận khoản lỗ ròng 78,44 triệu đô la, khi khoảng 887 triệu SLP chuyển sang Ethereum.

Người chơi sử dụng SLP để rút ra phần thưởng chơi để kiếm tiền của Axie Infinity, bằng cách chuyển đổi các token trên các sàn giao dịch tập trung (CEXes) và “điều tự nhiên là thấy dòng chảy ròng SLP ở một khía cạnh tiêu cực hơn”, báo cáo giải thích thêm rằng giá SLP tăng 90% kể từ khi Katana triển khai.

Từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 6 tháng 11, nguồn cung AXS trong Sushiswap đã giảm 82%, “cản trở tính thanh khoản của token từ 5,5 triệu đô la AXS xuống chỉ còn 320.000 đô la”, DappRadar nói thêm, tiết lộ cách Katana rút thanh khoản AXS khỏi Ethereum DEX .

“Những người theo chủ nghĩa tối đa có thể la hét về bảo mật, nhưng những người dùng hàng ngày đang la hét về phí xăng. Và mặc dù chúng tôi không nhất thiết phải cho rằng những người chơi bắc cầu tài sản của họ vào Ronin đều tin tưởng vào mạng lưới, nhưng chắc chắn rằng lòng trung thành của Ethereum có thể dao động khi có phần thưởng, ”Masoit kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận