Anthony Scaramucci: Thị trường tiền điện tử đã có Black Friday vào ngày 26 tháng 11

bởi Anh Quân

Anthony Scaramucci tin rằng các nguyên tắc cơ bản đằng sau ngành công nghiệp tiền điện tử đủ để tăng giá trong các giai đoạn hoảng loạn.

Hôm nay là một ngày tồi tệ đối với thế giới tiền điện tử. Trên thực tế, đó là một ngày tồi tệ đối với thị trường tài chính nói chung. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm trung bình 2%, FTSE mất 3,64%, DAX giảm 4,15%, giá dầu tương lai giảm hơn 10% và tiền điện tử mất hơn 200 tỷ USD vốn hóa.

Tất cả chỉ vì lo ngại về một chủng COVID-19 mới khiến các nhà đầu cơ và nhà phân tích phải suy nghĩ về các kịch bản có thể xảy ra một đợt khóa mới. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra biến thể B.1.1.529 của coronavirus. Nó có một số lượng lớn các đột biến có thể làm cho nó miễn dịch với các loại thuốc giải độc được phát triển cho đến nay.

Anthony Scaramucci lạc quan trong thời kỳ giảm giá

Tuy nhiên, trong khi một số vội vàng bán tài sản vì sợ hãi thì một số khác lại lợi dụng tình hình để móc túi. Anthony Scaramuci, cựu giám đốc Comms của Trump trong nhiệm kỳ của ông ở Nhà Trắng, là một trong số họ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, Người sáng lập SkyBridge Capital giải thích rằng đợt hoảng loạn này (lớn nhất kể từ vụ tai nạn năm 2020) không gì khác ngoài ngày Black Friday và rằng mọi người nên tận dụng nó để bơm tiền vào các khoản đầu tư chiến lược như các chính sách tiền tệ của chính phủ. không đưa ra nhiều lý do để lạc quan.

“Nếu Fed không giảm bớt, đây là một cơ hội mua. Hôm nay là Black Friday và nhiều thứ đang được giảm giá.”

Thảo luận về thị trường tiền điện tử, Scaramucci kêu gọi bình tĩnh. Ông giải thích rằng những lo ngại dẫn đến sự sụt giảm không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản và mặc dù có phản ứng thái quá của thị trường, nhưng trong bức tranh toàn cảnh, tiền điện tử có đủ lý do để trỗi dậy mạnh mẽ hơn từ giai đoạn kinh tế này.

“Nếu bạn tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản dài hạn như chúng tôi làm, đây là thời điểm để mua. Tôi chỉ nghĩ rằng đây là một tình huống rủi ro ngay bây giờ. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác luôn biến động, điều đó đang đưa mọi người ra khỏi cuộc chơi. Điều đó cũng loại bỏ một số đòn bẩy, mà tôi nghĩ rằng nó thiết lập một quý đầu tiên khá tốt đẹp.”

Tiền điện tử đang hoạt động tốt tất cả những điều được xem xét

Scaramucci không phải là người duy nhất lạc quan trong biển nước mắt này. Ricardo Salinas Pliego – người giàu thứ ba ở Mexico – đã khuyến nghị những người theo dõi Twitter của mình mua Bitcoin như một hàng rào chống lại hậu quả của các chính sách vô trách nhiệm của Hoa Kỳ.

Salinas Pliego bảo vệ luận điểm rằng Bitcoin tương đương với vàng kỹ thuật số và hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. Về phần mình, Scaramucci không chia sẻ quan điểm này.

“Tôi không nghĩ rằng đó là hàng rào chống lại lạm phát tại thời điểm này. Tôi nghĩ (có thể là về lâu dài), nếu bạn có một tỷ ví và Bitcoin đang ở trong một khu vực giao dịch ổn định… Đây giống như Amazon vào năm 2000, vì vậy điều này đi kèm với một số biến động.”

Biến động hay không, Scaramucci vẫn tin rằng thị trường tiền điện tử đã phản ứng một cách lành mạnh với những gì có thể đổ máu — xét đến các cuộc khủng hoảng trước đó.

Nhà phân tích kinh tế Alex Krueger đồng ý với quan điểm này, nhấn mạnh rằng các nhà giao dịch tiền điện tử hoạt động tốt hơn các nhà đầu tư truyền thống vào Black Friday này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận