Áo đánh thuế tiền điện tử giống như cổ phiếu và trái phiếu

bởi Phương Anh

Vienna cho biết họ đang cân nhắc khả năng bắt đầu đầu tư tiền điện tử với luật thuế mới.

Các nhà chức trách Áo cho biết họ muốn áp dụng thuế tăng vốn đối với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác để giúp các nhà đầu tư dễ tiếp cận hơn.

Điều đó có nghĩa là cả tiền điện tử và trái phiếu truyền thống sẽ ở cùng một mức độ, nếu có liên quan đến các khoản đầu tư, điều này sẽ dẫn đến việc Bitcoin được coi là một khoản đầu tư cổ phần.

Động thái này sẽ tạo ra một mối quan hệ công bằng giữa các khoản đầu tư khác nhau bằng cách áp đặt một mức thuế thu nhập vốn duy nhất là 27,5%.

Theo báo cáo chính thức, mục đích chính là tăng cường sự quan tâm của người dân đối với các công nghệ mới. Các biện pháp Tghe sẽ được áp dụng vào ngày 1 tháng 3 năm 2022 và sẽ chỉ áp dụng cho các loại tiền điện tử được mua sau ngày 28 tháng 2 năm 2021 hoặc “tài sản mới”.

Các đồng tiền kỹ thuật số đã mua trước đây – ‘tài sản cũ’ – sẽ không phải tuân theo các quy định về thuế mới.

Bộ trưởng Tài chính Áo Gernot Blümel nhận xét rằng “tại thời điểm hiện tại vẫn còn sự mất cân bằng về quy định của tiền điện tử so với cổ phiếu và trái phiếu truyền thống”.

Ông nói thêm rằng khung thuế mới của quốc gia này sẽ là khuôn khổ đầu tiên ở EU bao gồm Bitcoin và các loại tương tự và đảm bảo các điều kiện công bằng cho các nhà đầu tư trong các loại tài sản khác nhau.

“Chúng tôi là quốc gia đầu tiên ở EU tạo ra khung thuế cho tiền điện tử. Trong quá trình cải cách thuế, chúng tôi sẽ thực hiện một bước theo hướng đối xử bình đẳng để giảm sự ngờ vực và thành kiến ​​đối với các công nghệ mới,” Blümel nói.

“Đồng thời, chúng tôi đảm bảo công bằng hơn cho các nhà đầu tư và các điều kiện thị trường thống nhất. Đây là một bước cần thiết để làm cho sản phẩm tài chính này dễ tiếp cận hơn. Chúng tôi không chỉ tiên phong ở Áo mà còn tiên phong ở châu Âu.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận