Báo cáo mới cho biết mỗi giao dịch mạng Solana tốn ít năng lượng hơn hai lần tìm kiếm trên google

bởi Thành Tuấn
  • Một báo cáo mới của nền tảng Solana cho biết một giao dịch Solana sử dụng ít năng lượng hơn hai tìm kiếm trên google.
  • Trong báo cáo, nền tảng Solana nói rằng họ sẽ làm việc theo hướng đảm bảo rằng mạng lưới sử dụng năng lượng giảm hơn.

Một báo cáo gần đây của nền tảng Solana đã chỉ ra rằng mỗi giao dịch trên mạng Solana sử dụng ít năng lượng hơn hai lần tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, một giao dịch trên mạng sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 24 lần so với sạc điện thoại. Tổ chức đã ghi lại chi tiết về việc sử dụng năng lượng trên mạng Solana trong một báo cáo tháng 11 năm 2021. Nền tảng Solana cho biết họ đã ký hợp đồng với cố vấn khí hậu và năng lượng Robert Murphy để giúp ban đầu “định hình tác động môi trường của các giao dịch được thực hiện trên cỗ máy trạng thái toàn cầu Solana”.

Báo cáo nêu rõ:

Giao dịch là nền tảng cơ bản của Solana: Mua NFT, thực hiện giao dịch hoặc các hoạt động khác mà bạn có thể thực hiện bằng Solana đều là giao dịch.

Sử dụng năng lượng của Solana

Nêu rõ việc sử dụng năng lượng trong các tìm kiếm trên google và giao dịch Solana, báo cáo tiết lộ rằng một tìm kiếm trên google mất 1.080 Joules (J) trong khi một giao dịch Solana sử dụng 1.836 J. Ngược lại, cần khoảng 36.000 J để cung cấp năng lượng cho một bóng đèn LED một giờ. Ngoài ra, 126.000 J sẽ đi vào một giao dịch eth2.

Báo cáo tiết lộ thêm rằng toàn bộ mạng Solana sử dụng ước tính 3.186.000 kWh mỗi năm. Lượng năng lượng mà toàn bộ mạng Solana sử dụng hàng năm tương đương với mức sử dụng điện của 986 hộ gia đình ở Mỹ.

Mạng Solana ít phi tập trung hơn so với cả Bitcoin và Ethereum, với 1.196 nút xác thực, xử lý 20 triệu giao dịch hàng năm. Nó dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), đòi hỏi ít năng lượng hơn so với cơ chế Proof of Work (PoW). Giống như Bitcoin và Ethereum sử dụng phương pháp khai thác PoW. Điều này làm cho mức tiêu thụ năng lượng của họ ở mức cao. Theo báo cáo của nền tảng Solana, một giao dịch Bitcoin sử dụng 6.995.592.000 J. Ngoài ra, mỗi giao dịch Ethereum sử dụng 692.820.000 J. Sau khi chuyển sang cơ chế PoS, Eth2 dự kiến ​​sẽ sử dụng ít năng lượng hơn 99% so với mạng chính hiện tại.

Nền tảng Solana hứa hẹn mức sử dụng năng lượng thấp hơn

Ngay cả khi giảm mức tiêu thụ năng lượng, nền tảng Solana có kế hoạch giảm thiểu tác động môi trường của hệ sinh thái Solana. Theo Quỹ, sẽ có một chương trình mới vào cuối năm. Chương trình sẽ cho phép mạng trình xác thực Solana trở nên trung hòa với carbon và bù đắp dấu vết của hệ sinh thái. Báo cáo kết luận:

Nền tảng Solana sẽ tiếp tục phát hành các báo cáo định kỳ về việc sử dụng năng lượng của Solana và thực hiện các bước để giảm thiểu tác động môi trường của hệ sinh thái.

Ripple (XRP) là một giải pháp thay thế năng lượng thấp khác. Nó sử dụng 28.440 Joules cho một giao dịch. Theo một báo cáo được Ripple công bố vào năm ngoái, năng lượng được sử dụng cho một triệu giao dịch trên mạng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 79.000 giờ. Trong khi đó, năng lượng được sử dụng cho một triệu giao dịch BTC có thể sử dụng trên một bóng đèn trong 4,51 tỷ giờ. Do sự khác biệt quá lớn, Ripple tuyên bố rằng XRP hiệu quả hơn 57.000 lần so với BTC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận