Báo cáo phát hành của SEC thúc giục các nhà khai thác DeFi tiếp cận

bởi Phương Thảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã xuất bản một báo cáo về các quy định, rủi ro và cơ hội trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Ủy viên SEC Caroline Crenshaw đã xuất bản “Tuyên bố về Rủi ro, Quy định và Cơ hội của DeFi” vào ngày 9 tháng 11, khuyên các nền tảng tài chính phi tập trung liên hệ với họ.

Trong đó, cô thừa nhận rằng tiền điện tử hiện là một phần của bản ngữ, cho dù là trên tin tức, mạng xã hội, giải trí và trong danh mục đầu tư.

Trong nỗ lực làm rõ tình trạng quản lý của DeFi ở Hoa Kỳ, báo cáo cho biết rằng nhiều sản phẩm DeFi gần giống với các sản phẩm trên thị trường tài chính truyền thống. Vào cuối tháng 8, SEC đã hợp tác với công ty phân tích blockchain AnChain.AI để giám sát không gian DeFi.

Rủi ro DeFi và phần thưởng

Crenshaw tuyên bố rằng mặc dù có nhiều cảnh báo về những rủi ro liên quan đến DeFi, nhưng nó vẫn gặp phải những hạn chế về cấu trúc do không được kiểm soát.

“Phương pháp tiếp cận“ người mua cảnh giác ”hiện tại của những người tham gia DeFi không phải là nền tảng thích hợp để xây dựng thị trường tài chính được mô phỏng lại.”

Cô ấy nói thêm rằng SEC là một trong nhiều bộ phận có thẩm quyền đối với DeFi và đặc biệt là chứng khoán, nhưng chưa có nền tảng DeFi nào đăng ký với cơ quan quản lý. Do đó, những người tham gia vẫn không được bảo vệ bởi bất kỳ khuôn khổ pháp lý nào áp dụng cho tài chính truyền thống.

Crenshaw khuyến khích các nhà điều hành DeFi liên hệ với “FinHub” của Ủy ban để được tư vấn chuyên môn về vị trí của họ đối với các quy định, đồng thời nói thêm, “Tôi hiểu rằng FinHub chưa bao giờ từ chối một cuộc họp và sự tham gia của họ rất có ý nghĩa.”

Cô ấy tuyên bố rằng thực thi không phải là con đường ưa thích, đề cập đến lệnh ngừng và hủy bỏ của SEC đối với Đối tác tín dụng blockchain vào tháng 8. Cơ quan quản lý muốn có nhiều dự án tự nguyện tuân thủ các quy định hơn, mặc dù những gì họ sẽ phải tuân thủ không được nêu chi tiết.

Có hai rào cản chính về cấu trúc, Crenshaw đã chỉ ra; thiếu minh bạch và bút danh. Cô ấy mô tả trước đây là tạo ra một “thị trường hai tầng”, theo đó các nhà đầu tư chuyên nghiệp và những người trong cuộc “gặt hái lợi nhuận vượt trội”. Ngược lại, các nhà đầu tư bán lẻ chấp nhận rủi ro nhiều hơn, định giá kém hơn và “ít khả năng thành công hơn theo thời gian”.

Điều này đã xảy ra đối với một số dự án đã có các khoản đầu tư lớn của VC và hiện được điều hành bởi những con cá voi này, chúng nắm giữ hầu hết các token.

Một chặng đường dài để đi

Nhìn chung, tâm lý tích cực là SEC sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn với lĩnh vực DeFi mới nổi để giúp nó trưởng thành. Tuy nhiên, với các yêu cầu pháp lý thực tế vẫn còn mù mờ và thiếu rõ ràng, thì vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Crenshaw kết luận rằng cơ quan đã tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận hữu ích với các chuyên gia DeFi và cánh cửa vẫn mở, nhưng không có lời hứa về một quy trình dễ dàng hoặc nhanh chóng.

Vào thời điểm viết bài, có tổng giá trị cao nhất mọi thời đại là 178 tỷ đô la bị khóa trong DeFi, theo Dappradar.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận