Binance đang theo dõi những kẻ lừa đảo Squid Game và sẽ giao thông tin cho nhà chức trách

bởi Phương Thảo

Những kẻ lừa đảo Squid Game đã biến mất sau khi lấy 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Bây giờ, Binance muốn tìm ra họ và đưa họ ra công lý.

Những kẻ chủ mưu đằng sau vụ kéo tấm thảm Squid có lẽ đang tận hưởng cuộc sống tốt đẹp sau khi đánh cắp hơn 3 triệu USD chỉ trong vài giây. Nhưng Binance đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng bữa tiệc của họ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Binance, nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đang theo dõi những kẻ lừa đảo. Theo Barron’s, một nhóm tình báo đang kiểm tra blockchain, thu thập thông tin để giao cho các cơ quan chức năng và giúp bắt giữ những kẻ lừa đảo.

Binance muốn những kẻ lừa đảo trả tiền

Người phát ngôn của Binance đảm bảo rằng những chiến lược này đã trở nên rất phổ biến trong hệ sinh thái tiền điện tử gần đây và họ đang làm việc để theo dõi các khoản tiền và cung cấp cho các cơ quan chức năng càng nhiều đầu mối càng tốt để xác định thủ phạm.

“(Binance) đang đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển và triển khai phân tích blockchain để xác định các tác nhân xấu.”

Nền tảng giải thích rằng những kẻ lừa đảo đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash để làm giả danh tính của họ.

Tornado Cash là một dịch vụ ẩn danh giao dịch phi tập trung chạy trên Ethereum. Người dùng gửi token và nền tảng thực hiện các giao dịch nội bộ khác nhau để ngăn chặn các khoản tiền bị truy tìm và liên kết với một danh tính cụ thể.

Các nhà phát triển của Tornado Cash đã không lên tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội của họ về những cáo buộc của Binance rằng nền tảng của họ đang bị tội phạm sử dụng. Tương tự, Binance không tiết lộ liệu họ có đang làm việc với bất kỳ cơ quan cụ thể nào hay không nhưng đảm bảo rằng họ sẽ giao thông tin cho “khu vực pháp lý thích hợp”.

Binance có lịch sử chống tội phạm. Trở lại vào tháng 6 năm 2021, nó tiết lộ rằng nó đã hỗ trợ các nhà chức trách xác định và bắt giữ các thành viên của một băng nhóm tội phạm được gọi là FANCYCAT – một nhóm hack chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ransomware yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử.

Sự trỗi dậy và sụp đổ của token Squid Game

Như Cryptopotato đã báo cáo trước đây, $SQUID là tiền điện tử của một dự án lấy cảm hứng từ chương trình Netflix Squid Game.

Theo báo cáo chính thức của dự án, những người tham gia sẽ cạnh tranh trong một số trò chơi và ai thắng sẽ nhận về một giải thưởng tích lũy độc đáo nhưng rất hấp dẫn.

Để chơi, mọi người phải trả phí đăng ký, nhưng token này được đánh giá cao (hơn 100.000%) đến mức vào thời điểm đỉnh cao, phí tham gia kết hợp là gần 500 nghìn đô la.

Tuy nhiên, một vài ngày sau khi dự án ra đời, cộng đồng đã báo động về các báo cáo rằng người dùng không thể đổi tiền thu được hoặc bán token của họ.

Vài ngày sau, một thông báo trong cộng đồng Telegram sẽ đánh dấu cái chết của token. Chịu đựng với chúng tôi và không chú ý đến ngữ pháp:

“Squid Game Dev không muốn tiếp tục chạy dự án vì chúng tôi đang chán nản trước những kẻ lừa đảo và (sic) quá căng thẳng. Chúng tôi phải loại bỏ tất cả các hạn chế và quy tắc giao dịch của Squid Game. Squid Game sẽ bước vào một giai đoạn mới của quyền tự trị cộng đồng.

Xin lỗi một lần nữa vì bất kỳ sự bất tiện nào đã được thực hiện cho bạn. Nếu bất kỳ điều gì lạ bắt đầu xuất hiện từ nó, hãy bỏ qua nó. Cảm ơn!”

Kể từ thời điểm đó, token đã sụp đổ xuống gần như 0 sau khi quản trị viên hợp đồng thông minh bán tất cả các token và biến mất.

Nhưng đây là câu thơ về tiền điện tử và một số người không bao giờ học được. Token là một trò lừa đảo và gần như bằng không. Bạn muốn xem hiệu suất của nó trong 12 giờ qua? Của bạn đây:

Có vẻ như sự khác biệt giữa 0 và gần như bằng 0 là đủ lớn để một số nhà giao dịch điên rồ đầu tư gấp 2 lần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận